x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc ngày càng thăng tiến, riêng Cúc Tịnh Y tụt dốc

Carole 07:35 - 18/10/2022

Cúc Tịnh Y vốn là một idol đá chéo sân, sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Cửu Châu Thiên Không Thành thì mình thấy cô ấy đã có động lực hơn trong việc theo đuổi nghiệp diễn. Mấy năm qua, Cúc Tịnh Y xuất hiện trong nhiều bộ phim, nhưng ngoài Vân Tịch Truyện thì cô ấy không còn ghi dấu ấn với dự án nào nữa cả. Mình cho rằng, một diễn viên mà không có tác phẩm tiêu biểu nào thì dần dần sẽ bị khán giả lãng quên và Cúc Tịnh Y đang rơi vào hoàn cảnh này đó.

Cúc Tịnh Y từng là ngôi sao được đánh giá cao chỉ sau Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử.

Trong số những sao nữ 9x đi theo con đường lưu lượng thì ngoài bộ đôi đỉnh lưu Địch Lệ Nhiệt Ba Dương Tử thì Cúc Tịnh Y chính là ngôi sao có độ thảo luận cao nhất. Ngày trước nếu đem Cúc Tịnh Y ra so sánh với với loạt sao nữ 9x khác như Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc hay Ngu Thư Hân thì rõ ràng nàng mỹ nữ 4000 năm có địa vị cao hơn hẳn. Chỉ có điều vật đổi sao dời, sau vài năm ngắn ngủi mà Cúc Tịnh Y đã rơi vào tình cảnh khó khăn, để rồi bị những ngôi sao từng bị đánh giá thấp hơn mình vượt mặt rồi.

Nhưng giờ Cúc Tịnh Y bị Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc và Ngu Thư Hân vượt mặt rồi.

Các bạn có biết vì sao Cúc Tịnh Y lại rơi vào hoàn cảnh éo le như vậy không? Theo mình nghĩ thì mọi thứ xuất phát từ việc Cúc Tịnh Y không có phim nào nổi đình nổi đám, cũng chẳng có tác phẩm đại diện. Cúc Tịnh Y đi đóng phim đã được 7, 8 năm rồi nhưng ngoài Vân Tịch Truyện có nhiệt độ khá cao thì cô ấy chẳng có thêm dự án nào thuộc dạng ổn áp cả. Trong khi đó, Triệu Lộ Tư có Tinh Hán Xán Lạn, Bạch Lộc có Châu Sinh Như Cố và Ngu Thư Hân có Thương Lan Quyết, bộ nào bộ nấy cũng đều dễ dàng vượt mặt Vân Tịch Truyện.

Ngoài Vân Tịch Truyện, Cúc Tịnh Y không còn bộ nào đáng chú ý hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải xem xét đến cách chọn kịch bản và độ kính nghiệp của Cúc Tịnh Y nữa. Như một số tin tức mà mình biết thì Cúc Tịnh Y là nhất tỷ trong công ty Siba và là người có khả năng kiếm tiền nhất. Siba dựa vào Cúc Tịnh Y và luôn mong muốn cô ấy sẽ đóng phim thần tượng bởi dòng phim có thể giúp kiếm được nhiều tiền. Tuy Cúc Tịnh Y cự tuyệt sắp xếp phim từ công ty, nhưng ekip của cô cũng không có khả năng giúp nghệ sĩ nhà mình. Cô ấy không thể kiếm được những tài nguyên cấp S, S+ mà chỉ quanh quẩn ở cấp A thôi.

Cúc Tịnh Y đóng rất nhiều phim của Iqiyi, nhưng cô nàng không được nền tảng này nâng đỡ như cách mà Tencent làm với Triệu Lộ Tư. Iqiyi không đặt quá nhiều kỳ vọng vào Cúc Tịnh Y bởi người đẹp không có khả năng gánh phim. Dù đảm nhận vai nữ chính trong nhiều dự án như Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, Như Ý Phương Phi cho đến Gia Nam Truyện nhưng mấy bộ này toàn flop hết cả, danh tiếng của Cúc Tịnh Y đi xuống do không kính nghiệp. Cô mang stylist vào đoàn phim, lựa chọn những bộ trang phục lòe loẹt và kiểu trang điểm mà mình muốn.

Mình thấy Cúc Tịnh Y không phải là một ngôi sao biết nghe lời như Triệu Lộ Tư và Bạch Lộc, bất kể nền tảng nào cũng chẳng thích nghệ sĩ mà họ không khống chế được như vậy. Đương nhiên, nền tảng sẽ không đến mức từ bỏ việc hợp tác với Cúc Tịnh Y, chỉ có điều họ sẽ không giao cho cô ấy những dự án lớn và để cô ấy sánh đôi cùng các bạn diễn nam địa vị cao. Và bạn thấy đấy, Cúc Tịnh Y chỉ có thể nhận webdrama và hợp tác cùng bạn diễn ít tuổi hơn, có khi địa vị của họ không cao bằng cô ấy.

Gần đây, mình thấy fan Cúc Tịnh Y và fan Trần Triết Viễn tranh chấp chuyện phiên vị trong Tiên Kiếm 4. Trần Triết Viễn là một sao nam đang nổi, có hậu thuẫn vững chắc và anh ấy đang lăm le nhất phiên của Cúc Tịnh Y. Những sóng gió liên quan đến chuyện phiên vị trong Tiên Kiếm 4 được cho là xuất phát từ Trần Triết Viễn, anh ấy dường như muốn dìm Cúc Tịnh Y xuống dưới đáy để nâng bản thân lên. Có lẽ là Cúc Tịnh Y sẽ rất tức giận vì chuyện này nhưng rõ ràng, cô ấy đang ở thế yếu hơn hẳn.

Bạn đừng thấy Cúc Tịnh Y có phim đóng liên tục mà nghĩ rằng tài nguyên của cô ấy tốt và sự nghiệp thăng tiến. Cứ với tình hình như hiện tại, mình thật sự e ngại cho tương lai của Cúc Tịnh Y đấy, tài nguyên đã không tốt mà cô ấy còn chơi bài không kính nghiệp nữa, đúng là chán thật sự.

>>> Xem thêm: Màn tái hiện lại vai diễn kinh điển của Cúc Tịnh Y bị chê là thảm hoạ

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Park Shin Hye và nữ chính phim Hàn không ai dám gây sự vì sợ "ăn đòn"

Không phải là những cô gái yếu đuối, nhiều nữ chính trong phim Hàn có tính cách mạnh mẽ và “võ nghệ cao cường” đó nha.

Lý Thuần, Dương Đồng Thư và sao Cbiz bị đạo diễn dụ đóng phim

Dù 4 diễn viên này miễn cưỡng nhận vai vì bị đạo diễn "dụ", nhưng họ vẫn hoàn thành rất tốt công việc, tạo nên nhân vật kinh điển trên màn ảnh.

Thư Sướng và dàn mỹ nhân cổ trang tài sắc vẹn toàn sự nghiệp long đong

4 người đẹp trong bài gì cũng có chỉ là không có may mắn trong sự nghiệp, cố gắng thế nào, cống hiến ra sao vẫn đành ngậm ngùi chịu cảnh làm nền.

Cù Thị Trà: Nữ luật sư trong Hành Trình Công Lý với body vạn người mê

Khác với hình ảnh nữ luật sư “kín cổng cao tường” như trên phim, Cù Thị Trà ngoài đời lại biết tận dụng lợi thế vóc dáng và có gu thời trang cực kỳ đặc biệt.

Sao nam Thiếu Nữ Toàn Phong: Ngô Lỗi – Kính Đình ngược dòng ngoạn mục

Tưởng sự nghiệp chỉ ở mức "bình bình", ai ngờ Dương Dương, Ngô Lỗi và Bạch Kính Đình giờ lại có vị trí bất ngờ.

AngelaBaby, Đồng Dao và dàn mỹ nhân Cbiz "lên hương" nhờ cưới chồng

Cưới được người chồng có địa vị khủng, sự nghiệp của 4 người đẹp Hoa ngữ này đều thăng hạng vùn vụt.