x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Trọng Tử: Mang danh "Hoa Thiên Cốt 2.0" nhưng vẫn đáng để mong đợi

Carole 07:20 - 17/02/2023

Theo như tin tức mà mình biết thì trang Weibo chính thức của Trọng Tử đã xác nhận bộ phim này lên sóng vào ngày 15/2 trên Tencent. Chuyển thể từ bộ truyện tiên hiệp – tình sư đồ (tình thầy trò) cùng tên của tác giả Thục Khách, nên bộ phim có sự tham gia của Dương Siêu ViệtTừ Chính Khê được ví là “Hoa Thiên Cốt 2.0”. Mặc dù bị đem ra so sánh nhiều, thậm chí Trọng Tử còn có phần hơi lép vế nhưng mình thấy bộ phim này rất đáng để mong chờ vì nhiều lý do lắm đấy!

Tình sư đồ đã lâu không thấy

Bạn có thể thấy rất nhiều bộ phim tiên hiệp được tiến hành sản xuất cả chục năm qua, nhưng tình sư đồ không được khai thác mấy, nổi tiếng nhất cũng chỉ có Hoa Thiên Cốt mà thôi. Bên cạnh Ngọc Cốt Dao vẫn chưa được an bài lịch lên sóng thì Trọng Tử là bộ phim tình sư đồ duy nhất được chiếu. Dù combo tiên hiệp kết hợp với tình sư đồ cùng với mô-típ ngược tơi bời hoa lá của Trọng Tử không được tính là mới mẻ gì nhưng mình nghĩ nội dung phim không đến nỗi nào, nếu làm cẩn thận có khi còn tạo được sức hút mạnh trên màn ảnh cũng chưa biết chừng. 

Còn về phần nội dung của Trọng Tử, mình tin bạn nào khi nghe xong sẽ cảm thấy gọi phim là “Hoa Thiên Cốt 2.0” cũng không ngoa đâu. Bộ phim kể về Trọng Tử (Dương Siêu Việt), một cô gái lương thiện nhưng bị từ chối khi xin vào học ở Nam Hoa chỉ vì trời sinh mang sát khí. Lúc này đây, Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm (Từ Chính Khê) đã quyết định nhận Trọng Tử làm đồ đệ duy nhất của mình. Những ngày tháng ở bên nhau đã khiến Trọng Tử và Lạc Âm Phàm nảy sinh thứ tình cảm vượt quá tình sư đồ.

Nhưng những âm mưu thủ đoạn của kẻ ác đã khiến Lạc Âm Phàm phải ra tay “kết liễu” Trọng Tử để bảo vệ con dân trăm họ. Một lần nữa, Trọng Tử lại xuất hiện và đến Nam Hoa xin học, Lạc Âm Phàm phong ấn sát khí và để cô ở bên cạnh mình. 

Chỉ có điều, cái sự ngược của Trọng Tử vẫn còn chưa dừng lại ở đây đâu các bạn ạ, cả hai nhân vật chính của chúng ta còn phải chìm trong sự đau khổ dài dài. Còn bộ này có thể ngược ngang ngửa Hoa Thiên Cốt hoặc thậm chí hơn hay không thì coi phim sẽ biết.

Cặp đôi chính rất hợp vai

Theo mình tìm hiểu, Lạc Âm Phàm được miêu tả giống như nhiều nam chính tiên hiệp khác, ngoài ngoại hình xuất chúng thì còn rất tài giỏi và được mọi người kính trọng. Nhìn Từ Chính Khê, mình cảm thấy anh ấy có sự trầm ổn của một tôn giả, đặc biệt là diễn xuất tốt khiến nam diễn viên này thật sự không “ngán” bất cứ vai diễn nào luôn.

 Dương Siêu Việt thì khiến mình nhớ đến Triệu Lệ Dĩnh khi đóng Hoa Thiên Cốt gần chục năm trước ấy, vừa xinh xắn, đáng yêu lại ngọt ngào nữa chứ. Nhìn vào tạo hình của Dương Siêu Việt trong Trọng Tử, mình cảm thấy cô ấy thật giống một Trọng Tử hiền lành lương thiện nhưng lại gặp phải quá nhiều cay đắng trong cuộc đời. Nhìn vào cặp đôi diễn viên chính hợp vai thế này, chắc sẽ có không ít khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào Trọng Tử và mong bộ phim gặt hái được thành công.

Ngoài 2 yếu tố nổi bật giúp Trọng Tử có thể trở thành “hắc mã” trên màn ảnh Hoa ngữ tháng này thì mình cũng muốn nói đến một số điểm trừ từ dự án này. Đầu tiên, Từ Chính Khê tuy có diễn xuất tốt nhưng anh chưa có bộ phim đóng chính nào thật sự ấn tượng, khả năng gánh phim không ổn lắm. Diễn xuất của Dương Siêu Việt từng bị phàn nàn rất nhiều, đến Trọng Tử cô ấy có tiến bộ một chút xíu xiu, có thể nói là không đáng kể. 

Trọng Tử có những điểm mạnh và điểm yếu, nên muốn dự đoán chính xác hơn về thành tích của phim thì hơi khó đấy. Phim cũng chỉ mới chiếu vài tập thôi, có thể kịch bản của Trọng Tử có thể không xuất sắc nhưng nếu chemistry của 2 diễn viên ổn áp thì vẫn có khả năng hot, dù sao đây cũng là phim thần tượng mà. Ít ra thì mình xem vài tập đầu thì thấy phần nhìn khá ổn áp đấy, thích hợp cho team thích “ngược” xem giải trí nè.

>>> Xem thêm: 30 năm nhìn lại Nguyên Chấn Hiệp của Lê Minh và 4 mỹ nhân Hong Kong

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.