x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Vì sao Stranger Things lại cho Eddie "bay màu" chứ chẳng phải ai khác?

Xoài 17:35 - 08/07/2022

Tập phim số 9 của Stranger Things mùa 4 với tiêu đề The Piggyback đã cho chúng ta nhiều câu trả lời về các giả thuyết đã đặt ở những tập trước cũng như phân cảnh hồi hộp, xúc động. Và tất nhiên trận chiến cuối cùng cũng đi kèm với thương vong, một số nhân vật đã ra đi anh dũng để chống lại thế lực độc ác đó.

Stranger Things trước giờ luôn đặt sự ra đi là một điều hiển nhiên, từ Barb trong phần 1 đến Billy trong phần 3, qua Bob trong phần 2. Với mùa 4 có một mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết thì cũng đồng nghĩa với việc sự hy sinh càng nhiều. Đầu mùa tên phản diện Vecna đã dễ dàng “làm gỏi” một vài người dân của Hawkins và cứ thế tiếp tục với nhóm bạn của El.

Sự ra đi trong Stranger Things mùa 4, tập 2 bắt đầu với Tiến sĩ Brenner. Khi các anh hùng nhí của Hawkins tiến vào Upside Down cho một trận chiến khác với Vecna, họ đã đặt sẵn tâm lý rằng có khả năng bất kỳ ai cũng có thể “hết vai”. Max là nhân vật chúng ta đã đặt sẵn tâm lý nhất khi trước đó, cô bé đã từng là đối tượng của Vecna. Và đúng là như vậy, Max đã bị Vecna tấn công nhưng không rõ có thể tỉnh lại được nữa hay không!

Nhưng trọng tâm hôm nay, Xoài muốn nhắc đến chính là về Eddie Munson. Sự kết thúc của nhân vật này, với mình là đau buồn nhất. Chàng rocker từ một tên bán chất cấm trải qua nhiều biến cố đã trở thành một anh hùng. Eddie đã dũng cảm một mình ngăn chặn đám Demobats để câu đủ thời gian cho nhóm Nancy tìm kiếm và tiêu diệt cơ thể thật của Vecna, song một con người bình thường không thể chống lại được đám quái vật và Eddie đã hy sinh anh dũng.

Sự ra đi của Eddie đã được dự đoán ở Trailer chương 2 mùa 4 này, tuy nhiên fans hâm mộ anh chàng này chẳng ai tin, cũng chẳng ai mong đợi điều này. Nhưng nó lại xảy ra thật, Stranger Things đem đến một nhân vật tuyệt vời và họ cũng ngắt đứt luôn tuyến truyện ngắn ngủi của anh trong thoáng chốc.

Eddie là một nhân vật có mạch truyện ngắn nhưng phát triển rất thành công. Xoài thấy ban đầu anh chỉ là một thanh niên đam mê với nhạc Rock, ghét học hành, liên quan đến tệ nạn điển hình của những cậu trai tuổi dậy thì ở Mỹ. Sau một vài biến cố, cậu quen Chrissy và vướng vào sự ra tay kinh hoàng của Vecna. 

Cậu sợ hãi và trốn tránh, tuy nhiên khi tiếp xúc với Dustin và nhóm anh hùng nhí, Eddie được thay đổi một chiều hướng tích cực hơn. Và điều đó đã khiến Eddie quyết định anh dũng câu thời gian cho bạn bè, cũng là vì một phần cậu muốn chuộc lại lỗi lầm.

Với hiểu biết của Xoài, nếu hiện tại phim muốn quay xe để cứu Eddie thì cũng không tránh khỏi việc nhân vật này lại phải đối mặt với tình huống éo le khác. Bởi nếu Eddie có sống sót thì anh sẽ bị truy tìm vì bị nghi ngờ đã ra tay với nhiều người dân, không ai có thể giải thích rằng đó chỉ là sự oan uổng. Vì vậy, sự kết thúc anh dũng của Eddie nên giữ nguyên như vậy, mặc dù đáng buồn nhưng lại là một kết thúc đẹp.

Stranger Things đã rất thành công ngay từ những mùa đầu tiên, bộ phim đã pha xen những yếu tố vui buồn với nhau và không ngần ngại hy sinh tuyến nhân vật đang phát triển dở dang để hoàn thành mạch truyện. Thế nên phim mới thành công và trở thành một phim Netflix ăn khách đến vậy. Sự ra đi của Eddie cũng thế, tuy rằng khiến người xem đau buồn nhưng điều này sẽ là tiền đề cho tương lai của Stranger Things.

>>>Xem thêm: Stranger Things 4 nên cải thiện mối quan hệ chị em giữa Mike và Nancy

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim bom tấn

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Phương luôn cô đơn trong hôn nhân

Lí do hôn nhân của Phương và Công trở nên ảm đạm cuối cùng cũng được tiết lộ, tôi thấy Phương luôn là nàng dâu đáng mến nhưng lại chịu quá nhiều thiệt thòi.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Steven Nguyễn dan díu trong phim mới

Trong 2 tập đầu của Mặt Trời Mùa Đông, mối quan hệ bùng binh đã được tạo ra, Minh Hoàng ''2 chân 2 đò'', hình tượng nhân vật tập đầu đã sụp đổ.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Anh em Steven Nguyễn bị cuốn vào hận thù

Mới chiếu 2 tập đầu nhưng Mặt Trời Mùa Đông đã làm khán giả ngộp thở vì tình tiết nhanh, thú vị, hấp dẫn. Xem ra sẽ còn nhiều chuyện hay phía sau.

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.