x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Stranger Things 4 nên cải thiện mối quan hệ chị em giữa Mike và Nancy

Xoài 17:00 - 01/07/2022

Mùa 4 Stranger Things đã có ý định đưa tình tiết biến mối quan hệ anh em giữa Mike và Nancy trở thành một yếu tố quan trọng cho cả mùa, nhưng dường như họ đã bỏ ngỏ và biến ý định đó trở nên quên lãng đi. Vậy lí do vì sao mà Stranger Things cần phải khắc phục vấn đề này thì hãy cùng Xoài tìm hiểu nhé!

Mùa 4 loạt phim ăn khách gần đây đã đem rất nhiều mối quan hệ anh em ra làm yếu tố chính cho cả mùa, bao gồm những nhóm thành viên từng có mối quan hệ gia đình bị tách trước đây như cặp anh em Jonathan và Will Byers hay Erica và Lucas Sinclair. Nhưng có một cặp anh em mà mình muốn nhấn mạnh nhất đó là Mike và Nancy Wheeler vì họ lại ở một cốt truyện khác hoàn toàn và không được khai thác triệt để.

Từ mùa 1 đến những mùa sau, cặp anh em nhà Byers liên tục được gắn kết với nhau xuyên suốt mạch truyện chính của phim, nhưng nhà Wheeler lại không có chút phân cảnh nào gắn kết cả, mình thấy mối quan hệ này gần như bị lược bỏ khỏi phim và thậm chí bị lu mờ đi.

Xoài thấy mặc dù Stranger Things luôn cho chúng ta một đoạn ngắn tại nhà Wheeler vào đầu mỗi mùa để nhắc nhở người xem rằng Nancy và Mike cùng một gia đình, nhưng mối liên hệ chỉ dừng ở đó và thường không được đào sâu hơn.

Thực ra để nói là không được thì hơi quá, nhưng điều Xoài muốn nói ở đây rằng mối quan hệ này cần phải được chú trọng hơn. Một vài khoảnh khắc được xem như là thể hiện tình anh em nhà Byers như việc tương tác với những nhân vật khác và kể về nhau như Dustin nói với Mike về cách Nancy ăn mặc, hay thậm chí cả hai có những cuộc thảo luận nhỏ về nhau như ruột thịt. Chừng đó vẫn không đủ để đọng lại trong đầu người xem cũng như Xoài.

Sau mùa đầu tiên, các phần tiếp theo của Stranger Things hầu như không có sự góp mặt của hai người trong cùng một cảnh, chứ chưa nói đến chuyện khác. Nếu không có Karen thường xuyên xuất hiện, sẽ khó mà người xem nhớ rằng Mike và Nancy là anh chị em. Ngay cả khi toàn bộ dàn diễn viên chính xuất hiện cùng nhau vào cuối mỗi phần cuối của mùa Stranger Things, Nancy và Mike hiếm khi nói chuyện với nhau.

Nhưng làm hỏng mối quan hệ này không đồng nghĩa rằng những mối quan hệ khác cũng như vậy. Strangers Thing lại rất xuất sắc khi khai thác các cặp anh em khác như gia đình Byers. Xuyên suốt mùa 1 đến mùa 2 thì Xoài thấy cặp anh em này là điểm nhấn nhất khi Jonathan là yếu tố khiến mùa đầu tiên có ý nghĩa khi anh phải ra sức tìm kiếm đứa em trai.

Không chỉ có nhà Byers là có điểm nhấn trong Stranger Things, Max và Billy cũng đã góp công không hề nhỏ trong mùa 2. Nhất là khi Billy đóng vai trò phản diện lớn nên việc Max được các thành viên khác thân thiết hơn, và sự hy sinh của anh cũng là một bước phát triển của nhân vật Max trong các mùa tiếp theo.

Will và Jonathan thì khăng khít gắn bó tạo lý tưởng anh em đẹp đẽ. Billy và Max thì tạo sự hối tiếc, hy sinh vì nhau thì cặp cuối cùng được khai thác tốt tiếp theo là Erica và Lucas Sinclair. Cặp anh em này giống như một chút gì đó giải tỏa sự căng thẳng kinh hoàng trong Stranger Things. Nhí nhảnh và hài hước, họ luôn chọc ghẹo nhau và vui vẻ khi hợp tác với nhau, đúng nghĩa một cặp anh em hay làm phiền nhau.

Quay lại chủ đề chính, sắp tới mùa 5 sẽ là mùa cuối cùng đánh dấu sự kết thúc của series ăn khách này nên sẽ tập trung giải quyết tất cả, chấm dứt với Upside Down. Chắc chắn mùa 5 sẽ không có nhiều thời gian để khai thác tình cảm anh em nữa nên anh em nhà Duffers phải cố gắng sửa chữa lại tình cảm nhà Wheeler, ít nhất là khai thác triệt để trong một vài tập phim cuối.

>>>Xem thêm: Phần tiền truyện Stranger Things nhận thông tin tích cực từ đạo diễn

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 6: Mối quan hệ bất chính giữa Quân và sếp bị lộ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 6 Ga-ra Hạnh Phúc hé lộ đồng nghiệp đã phát hiện Quân cặp kè với sếp nữ còn tung bằng chứng đe dọa, liệu cả 2 sẽ làm gì để đối phó?

Đấu Trí: Vũ phát hiện kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Giữa lúc tình hình căng thẳng mà đồng đội lại bệnh, Vũ đến thăm và nghe báo cáo tình hình. Tại đây anh bắt gặp kẻ lạ mặt ra vào phòng bệnh của Trường.

Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là Khải, tôi sẽ nói sự thật cho Sơn Ca biết

Andromeda

Andromeda

Sự tin tưởng của Khải dành cho Sơn Ca vẫn chưa phải tuyệt đối nên anh vẫn chưa cho Ca biết quá khứ của mình và Vân. Nhưng vậy thì Sơn Ca thật khó để làm việc.

Đừng làm việc đến quên cuộc sống như luật sư Jung trong Woo Young Woo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Càng xem Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tôi lại càng nghiệm ra được nhiều điều, lần này là câu chuyện của luật sư Jung Myung Seok đã thức tỉnh tôi.

“Cô chiêu” hiếm có của màn ảnh: Quyên ăn chơi tẹt ga vẫn nghĩ đến

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Cô chiêu hiếm có của màn ảnh gọi tên Quyên, con gái ông Cửu. Dù ăn chơi tẹt ga nhưng lúc nào cũng biết điểm dừng và nghĩ đến cảm giác của bố.

2 lần MBC cho SBS "hửi khói" ở khung phim cuối tuần

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Ở khung phim cuối tuần hiện tại, xét khoản thành tích trong nước lẫn phản ứng quốc tế, Today's Webtoon đều không có cửa đọ lại nổi với Big Mouth luôn.