x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Với diễn xuất của Lưu Diệc Phi, cô ấy chỉ nên đóng phim truyền hình

Carole 10:50 - 08/06/2022

Mộng Hoa Lục là bộ phim hot nhất hiện nay, đồng thời dự án này cũng đánh dấu sự tái xuất của Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Có một điều mà Carole không ngờ đến được là diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong bộ phim này nhận được rất nhiều lời khen, khác hẳn với ngày trước cô ấy thường bị phàn nàn bởi những màn biểu diễn của mình.

Carole nhớ trong 4 năm đầu sự nghiệp khi Lưu Diệc Phi còn tập trung đóng phim truyền hình thì diễn xuất của cô ấy không được đánh giá cao. Nhưng thời điểm đó, Lưu Diệc Phi không phải nhận nhiều lời chỉ trích bởi vì cô ấy rất hợp vai và những điểm yếu trong diễn xuất cũng không bị lộ ra quá rõ ràng. Thêm vào đó, những bộ phim mà Lưu Diệc Phi tham gia đều thành công vang dội nên khán giả cũng khá bao dung cho diễn xuất không tốt của cô ấy.

Nếu như sau Thần Điêu Đại Hiệp mà Lưu Diệc Phi tiếp tục đóng phim truyền hình thì mình tin rằng cô ấy có thể có được nhiều tác phẩm đình đám. Chỉ có điều, Lưu Diệc Phi vội vàng chuyển hướng sang điện ảnh và tiến quân vào Hollywood, để rồi ai nhìn vào cũng thấy đây là quyết định sai lầm của cô ấy. Trong suốt 15 năm liền, Lưu Diệc Phi ngụp lặn trong vô vàn những bộ phim điện ảnh và cô chưa bao giờ nhận được phản hồi tích cực về diễn xuất dù rất chăm đa dạng các kiểu vai.

Lưu Diệc Phi cũng gặp hoàn cảnh tương tự với nhiều ngôi sao hiện nay, điển hình như dàn mỹ nữ 85. Thật ra, Carole thấy Lưu Diệc Phi hiểu cách để diễn như thế nào nhưng cách diễn của cô ấy mang đến sự đơn điệu khiến khán giả khó mà hiểu rõ được tâm lý nhân vật. 

Lưu Diệc Phi không phải kiểu bình hoa di động như Angelababy hay Cổ Lực Na Trát nhưng cô ấy không thể tạo nên sức hút lớn cho các vai diễn. “Vùng an toàn” trong cách diễn xuất cũng khiến “thần tiên tỷ tỷ” gần như chỉ đóng ổn được mấy phim truyền hình thần tượng.

Khi lên màn ảnh rộng, mỗi diễn viên đều bị buộc phải nhanh chóng hiểu rõ vai diễn của mình bởi thời lượng phim điện ảnh chỉ có tầm 2 tiếng, chẳng đạo diễn nào có thể đợi bạn từ từ hóa thân vào nhân vật được cả. Lưu Diệc Phi vốn là người có diễn xuất không tốt và cần phải được cải thiện nhiều hơn nhưng khi cô ấy chưa tiến bộ được gì thì đã vội đóng điện ảnh rồi. Và thế là những điểm yếu của Lưu Diệc Phi bị lộ rõ, cô ấy không thể khắc phục được điều này và cũng chẳng thể bắt kịp được quá trình làm phim điện ảnh nên diễn xuất cứ bị chê từ phim này qua phim khác.

Thế là Lưu Diệc Phi quay lại đóng phim truyền hình và Carole cho rằng đây là quyết định đúng đắn. Trong Mộng Hoa Lục, người đẹp sinh năm 1987 này đã nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất, đặc biệt là những phân cảnh nội tâm như cay đắng, phẫn nộ đều được cô thể hiện một cách rõ nét. Những cảnh quay khiến khán giả như cảm nhận sâu sắc được tâm lý nhân vật và nhận thấy rằng, hóa ra Lưu Diệc Phi không diễn tệ như họ vẫn tưởng.

Cách làm phim truyền hình cũng khiến Lưu Diệc Phi từ từ mà phơi bày được nhân vật và biết che đi những điểm yếu của bản thân mình. Đến lúc này đây, Carole tin là Lưu Diệc Phi đã hiểu rõ cô ấy cần phải làm gì, cứ đóng tốt phim truyền hình rồi dần chuyển hướng sang điện ảnh cũng được mà. 

>>> Xem thêm: Nhan sắc của "hương dã thôn phụ" Lưu Diệc Phi được khen ngợi hết lời

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Blog sao Hoa

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mộng Hoa Lục? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ngô Lỗi và dàn sao Hoa ngữ khổ đủ đường vì ekip gia đình

Giao đoàn đội vào tay người thân trong gia đình thay vì quản lý chuyên nghiệp, các ngôi sao Hoa ngữ này phải chịu vất vả, lận đận.

Mỹ nhân Hàn khiến Knet tin rằng chuyển mình hắc hóa là "cháy" luôn

Phản diện là vai diễn không mấy ai thích nhưng lại rất quan trọng trong một bộ phim. Và đây là những mỹ nhân mà Knet tin là đóng phản diện sẽ cực "cháy".

Anh Đào: Cô thôn nữ lần đầu làm “người trong ngành” khi đóng Đấu Trí

Lần đầu tiên vào vai công an, lại là bóng hồng duy nhất giữa dàn công an toàn soái ca, Anh Đào hẳn sẽ có nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh trải nghiệm này.

Diễn nhiều vai trong 1 phim: Thành Nghị diễn 3 vai, Cảnh Điềm bùng nổ

Có rất nhiều diễn viên đã thử sức mình với nhiều vai diễn khác nhau trong cùng một bộ phim như: Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai, Cảnh Điềm trong Tư Đằng.

Lee Jong Suk và hành trình số nhọ: Phim sau khổ hơn phim trước

Gương mặt ăn ảnh, ngoại hình xán lạn ấy vậy mà Lee Jong Suk luôn chọn "cuộc sống bất ổn" qua từng vai diễn khiến tôi cũng khó hiểu.

Lee Jong Suk - Nam thần luôn gặp bạn diễn lệch tuổi hoàn hảo

Không chỉ trong phim truyền hình mà đến cả mảng điện ảnh, Lee Jong Suk cũng hầu như bắt cặp với bạn diễn nữ có độ chênh tuổi hoàn hảo thôi.