x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Wakanda Forever: Talocan và văn hóa Aztec có thể thay thế Atlantis

Chekov 12:00 - 11/08/2022

Chekov xúc động muốn xỉu khi thấy Marvel tung ra teaser đầu tiên cho Black Panther: Wakanda Forever trong sự kiện San Diego Comic-Con 2022. Như Chekov dự đoán, bộ phim kể về tình trạng của Wakanda sau sự ra đi bi thảm của T’Challa (Chadwick Boseman). Như hầu hết người hâm mộ đều biết, cuộc chiến của Chadwick Boseman với bệnh tật dẫn đến việc nam diễn viên không thể qua khỏi vào tháng 8 năm 2020. 

Do đó, phần tiếp theo đã kết hợp bi kịch đời thực vào phim với mốc thời gian khi T'Challa không còn, khiến Wakanda dễ bị tổn thương từ những tấn công từ bên ngoài. Dựa trên lãnh địa Aztec - Talocan, Chekov dành cho Marvel tràng pháo tay khi hãng quyết định thay đổi Namor (Tenoch Huerta) từ hoàng tử của Atlantis thành người thống trị Talocan. 

Talocan là đâu và được hư cấu dựa trên thứ gì?

Theo như Chekov tìm hiểu, Talocan được cho là nơi yên nghỉ của những bay màu vì sét đánh hoặc đuối nước và Taloc, vị thần mưa là ngươi cai quản. Theo như sách có từ thế kỷ 16, Talocan được miêu tả như một vương quốc của mùa xuân bất tận, với vô số tán lá xanh và thực vật có thể ăn được. Do đó Chekov cảm thấy sẽ rất thú vị khi xem cách Marvel kết hợp truyền thuyết Aztec vào MCU. 

Trong truyện tranh, Atlantis là một lục địa nhỏ sau này bị chìm dưới nước và trở thành quê hương của chủng tộc người “homo mermanus”, sau này được gọi là Atlanteans. Chủng tộc khác biệt đối với những người có hai mang giống cá ở vùng cổ, cũng như những người có da màu xanh lục hoặc xanh lam. Sau “Đại hồng thủy”, Atlantis của MCU chìm xuống dưới mực nước biển và trở thành một đống đổ nát cho đến khi những người homo mermanus biến nơi này thành nhà của họ và xây dựng một nền văn minh. 

Điều quan trọng cần lưu ý là chính Celestials đã đưa đất xuống dưới nước và những sinh vật này đã được giới thiệu trong Eternals. Homo mermanus trong truyện tranh là anh em họ của Homo sapiens nhưng từ lâu đã có căng thẳng giữa hai loài. Trong MCU, không có khái niệm về Atlantis hay Talocan nên Chekov thấy chưa có bất kỳ liên hệ nào giữa người Atlantis và loài người trong MCU. Tuy nhiên, có thể người dân Wakanda đã nhận thức rõ về mối đe dọa bên dưới bề mặt nước và đã có lịch sử chạm trán Talocan trước khi bộ phim bắt đầu. 

Namor và Atlantis thường chiến đấu với Wakanda, một lần đáng chú ý là trong Avengers Vs X-Men khi Namor quyết định nắm quyền kiểm soát Wakanda. Trong Infinity, Shuri trong vai Black Panther quyết định tấn công Atlantis để trả thù cho những hành động trước đây của Namor ở Wakanda.

Talocan sẽ như thế nào trong MCU

Với những dữ liệu kể trên, Chekov đoán rằng Talocan khi lên phim sẽ được dựng hoành tráng như Atlantis trong truyện tranh. Chekov tò mò làm cách nào để Marvel có thể biến Taloncan trở nên khác biệt với mô tả của Atlantis cũng như tránh đụng hàng với DC Aquaman. 

Đã có vô số mô tả về Atlantis trên màn ảnh, từ những bộ phim hoạt hình kinh điển như Atlantis: The Lost Empire đến Journey to the Center of the Earth năm 1959. Việc dùng văn hóa Aztec không chỉ giúp Marvel sáng tạo mà còn khiến Black Panther: Wakanda Forever kết nối chặt chẽ với dàn diễn viên.

Chekov khẳng định rằng Talocan sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Black Panther: Wakanda Forever vì nơi này chính là vương quốc của Namor và cũng là nơi nuôi dưỡng quân đội. Theo như teaser, Chekov thấy rằng người dân Talocan dường như sẽ phải sử dụng một loại mặt nạ chuyên biệt để thở nên tạo hình của họ vô cùng ấn tượng. Có ai mong đợi Black Panther: Wakanda Forever như Chekov không?

>> Xem thêm: Black Panther: Wakanda Forever kết Phase 4 MCU, phản diện là Namor 

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Wakanda Forever: Talocan và văn hóa Aztec có thể thay thế Atlantis

Việc dùng văn hóa Aztec không chỉ giúp Marvel sáng tạo mà còn khiến Black Panther: Wakanda Forever kết nối nó chặt chẽ với dàn diễn viên.

Theo tôi, Iron Man đã có nhận định đúng đắn trong sự kiện Civil War

Sáu năm sau khi Captain America: Civil War ra mắt, Marvel Studios đã chứng minh rằng Iron Man đã đúng về hiệp ước Sokovia.

5 sao nam có thể thay thế Hugh Jackman trong vai Wolverine

Hugh Jackman đã quyết định rời khỏi vai Người Sói sau thành công của Logan vào năm 2017, để lại khoảng trống mà MCU đang tìm cách lấp đầy.

Giải mã cái kết Nhập Hồn: Tất cả đều nằm trong trí óc của con người

Cái kết của Nhập Hồn đủ khiến mình cảm thấy ổn vì có sự giải thích rõ ràng nhưng nói triết lý quá nhiều và truyền bá niềm tin về tôn giáo nên khá khiên cưỡng.

Rùng mình vì loạt bom tấn đoán trước được tương lai

Đôi khi một chi tiết ngẫu nhiên trong một bộ phim lại vô tình trùng hợp với các sự kiện xảy ra một vài hoặc cả chục năm sau đó.

Không phải Thanos, kẻ nào mới là Eternal mạnh nhất lịch sử?

Thanos có thể là Eternal phạm tội lớn nhất, nhưng xét về độ "nguy hiểm" thì vị trí số 1 phải là vị trí của Uranos.