x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

WarHunt: Phim sinh tồn làm không tới, cái kết chán chẳng muốn nói

Xì Bàng 14:35 - 16/05/2022

WarHunt (Rừng Săn Người) có nhiều ưu thế cho phim thuộc thể loại sinh tồn khi khai thác bối cảnh Thế chiến 2 đi kèm với ma thuật. Thế nhưng, câu chuyện lại được dẫn dắt một cách vô cùng nhàm chán. Sinh tồn thì không tới mà ma thuật cũng chẳng ra làm sao. Mình đã càng thất vọng tràn trề hơn trước cái kết không thể lí giải nổi của phim này. 

Câu chuyện phim xoay quanh đội quân tinh nhuệ củaTrung sĩ Brewer (Robert Knepper thủ vai) vào tìm xác một chiếc máy bay của Không quân Mỹ trong Thế chiến 2. Theo lời của Thiếu tá chỉ đạo Johnson (Mickey Rourke), chiếc máy bay nằm trong Rừng Đen của phe Đức mang theo một tập tài liệu mật quan trọng về cuộc chiến. 

Đi theo đội quân của Brewer là anh chàng tình báo Walsh (Jackson Rathbone), người được Thiếu tá Johnson giao nhiệm vụ quan trọng là điều tra về nguồn gốc của Cây sự sống và cuốn sách liên quan các phép thuật ma quái cổ xưa của phù thủy. Càng đi vào rừng sâu, đội quân càng trở nên hỗn loạn khi bị nhóm gồm 3 nữ phù thủy chi phối. 

>>> Xem thêm: Warhunt và những phim kinh dị "nghẹt thở" về đề tài sinh tồn

Đầu tiên, WarHunt có một ý tưởng khá hay khi kết hợp yếu tố nhà binh đi kèm với ma thuật nhưng thực sự mà nói cách thể hiện chẳng đâu vào đâu. Bối cảnh phim chủ yếu diễn ra ở Rừng Đen, nó gợi nhiều cho mình đến các phim như Twillight với màn sương mỏng manh cổ xưa hơn là gợi ra sự kinh dị. 

WarHunt đi theo lối mòn đã quá cũ kì khi khai thác câu chuyện nhà binh có thể thấy ở bất kì phim nào thuộc thể loại quân sự trước đây. Những người lính của Brewer hoàn toàn không biểu hiện được sự tinh nhuệ khi liên tục đưa ra những phán đoán sai lầm. Và phim cũng chẳng có những màn hành động, tác động vật lí như mình đã kì vọng trước đó. 

>>> Xem thêm: Trailer WarHunt: Màu sắc u tối nhưng chưa đủ gây sợ

Người đứng đầu nhóm lính là Trung sĩ Brewer ban đầu được xây dựng rất tốt với nét tính cách tận tụy điển hình nhưng về sau lại thay đổi 180 độ một cách khó hiểu. Nếu ở tình huống bị nhốt trong khu rừng nhiều ngày, sức khỏe tinh thần của nhân vật trở nên bất ổn thì còn hợp lí nhưng đằng này với người dày dạn kinh nghiệm thực chiến như Brewer thì chưa thuyết phục mình lắm. 

Ngoài tình huống bị lạc trong rừng ra thì phim cũng không có gì đặc biệt mang tầm vóc của một phim sinh tồn như đã giới thiệu. Các nhân vật hoàn toàn bị khống chế bởi vòng tròn lẩn quẩn của khu rừng ma quái này. 

Yếu tố tâm linh, ma quái trong phim cũng chưa được đầu tư kĩ lưỡng. Khu rừng Đen cũng chỉ là một khu rừng bình thường không hơn không kém, vừa chẳng thơ mộng mà cũng chẳng kinh dị chút nào. 

Phần lớn ma thuật được thể hiện qua những chiếc lông quạ đen và tiếng thầm thì tụng niệm thần chú của các nữ phù thủy. Các hình vẽ cổ xưa cũng như các hình nộm với những đường may cũng không mang nhiều ý nghĩa liên quan đến phép thuật. 

Và hơn thế nữa, ba nữ phù thủy hoàn toàn chưa đủ ác cũng như chưa đủ mạnh khi không có màn đấu phép nào. Thậm chí họ còn phải đánh tay đôi theo đúng nghĩa đen với Walsh và Johnson về cuối phim. Càng buồn cười hơn là phù thủy cũng bay màu vì trúng đạn và trúng khí gas như người thường. 

Sự xuất hiện của các phù thủy cũng được thực hiện vô cùng sơ sài, như chỉ cho có khiến mình không khỏi hoài nghi về chất lượng của phim này. Hoàn toàn không có sự tà ác, ma quái nào được biểu hiện qua ba nhân vật. Thậm chí, các cảnh quay chớp nhoáng còn khiến mình không kịp nhớ mặt những phù thủy này. 

Điểm trừ lớn nhất phim theo mình chính là cách giải quyết đoạn kết. Sự bay màu của quá nhiều lính lác lại được lí giải bởi một kế hoạch có như không có của chỉ huy Johnson. Nhân vật Walsh sau khi đi ra khỏi căn hầm lại trở thành bộ dạng của phù thủy khiến mình không giải thích nổi và có lẽ đây là khúc mắc lớn nhất của phim. 

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nhìn mãi Xì Bàng cũng thấy được hai ưu thế của phim này. Thứ nhất, cốt truyện nhiệm vụ song song giữa Walsh và đội quân ít nhiều cũng góp phần thu hút sự chú ý ở mở đầu phim cho mình. Tiếp đó, diễn xuất của Jackson Rathbone thực sự gánh còng lưng cả phim. Nhân vật Walsh thu hút mình từ đầu đến cuối bởi sự khôn lõi và đôi mắt tinh ranh của người trong ngành tình báo. 

Nhìn chung, WarHunt đã quá tham vọng khi gồng gánh nhiều chất liệu từ kinh dị, ma thuật đến sinh tồn, chiến tranh và cả tâm linh. Các yếu tố được hòa trộn một cách hời hợt, thoáng qua và thực sự thiếu điểm nhấn. Với Xì Bàng, đây không phải là một trải nghiệm điện ảnh xuất sắc và sẽ phí tiền nếu bạn đến rạp. 

Nếu bạn đã xem phim, hãy comment để lại ý kiến bên dưới nhé. 

*Bài viết của Xì Bàng gửi về DienAnh.Net

Xem đầy đủ thông tin và review hay về WarHunt (Rừng Săn Người) tại Thư Viện Phim và Phim Hay Sắp Chiếu nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem

Lọ Lem

Trầy trật cả năm trời Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè vẫn xu.

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả.

Alice in Borderland 2: Hấp dẫn thật đấy nhưng chưa đủ đô với fan manga

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Mùa 2 của Alice in Borderland có thể khiến nhiều người thỏa mãn, nhưng chắc chắn không phải với fan nguyên tác.

Thanh Sói: Hành động mãn nhãn, thông điệp nữ quyền ý nghĩa

Hoa Le

Hoa Le

Những màn múa võ mãn nhãn, thậm chí là táo bạo đủ sức để Thanh Sói là phim hành động Việt Nam đã nư nhất từ trước đến nay.

Âm Lượng Huỷ Diệt: Nội dung xúc động, diễn xuất ấn tượng

Hoa Le

Hoa Le

Trái với hình ảnh poster hay trailer trước đó, Âm Lượng Huỷ Diệt lại chiêu đãi tôi bằng một kịch bản cân bằng yếu tố bi - hài, xem mà khóc cạn nước mắt.

Wednesday: Câu chuyện trinh thám hấp dẫn mang màu sắc kỳ quái

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Với Wednesday, đạo diễn Tim Burton tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình ở những bộ phim mang phong cách kỳ quái.