x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Wong trong truyện có gì khác gì so với phiên bản MCU?

Yasha 09:00 - 11/02/2023

Mặc dù không phải “nhân vật chính”, nhưng mình thật sự nghĩ Wong là một trong những nhân vật thú vị nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel đấy. Vậy, các bạn nghĩ sao nếu mình nói rằng anh ta “chẳng giống phiên bản trong truyện chút nào cả”. Vậy, Wong khác như thế nào so với phiên bản trong truyện nhỉ?

Đầu tiên, chúng ta phải nói về điểm khác biệt của Kamar-Taj. Trong MCU, Kamar-Taj vốn là nơi huấn luyện những bậc thầy về nghệ thuật thần bí, giống như một ngôi trường đào tạo phép thuật. Trong hoàn cảnh đó, Wong của MCU đã tới nơi này để trở thành một pháp sư thực thụ, được đào tạo bởi Ancient One. Tuy nhiên, ở trong truyện thì nơi này đã được cải tạo để làm nơi cho những nhà sư tu luyện võ công, phục vụ cho Pháp Sư Tối Thượng.

Do đó, xuất thân của Wong trong truyện cũng rất khác. Anh vốn là hậu duệ của Kan - một nhà sư Tây Tạng sống cách đây khoảng một nghìn năm. Những trưởng nam trong gia tộc của ông sau này đã đóng vai trò phụng sự cho Ancient One trong rất nhiều thế hệ, bao gồm cả cha của Wong là Hamir.

Wong là con trai đầu lòng của Hamir, nên ngay từ thời thơ ấu, cuộc đời anh đã được định là sẽ trở thành người phụng sự cho Ancient One. Khi Wong được bốn tuổi, Hamir gửi anh đến một tu viện hẻo lánh để được đào tạo cả về cách sống lẫn võ thuật. Khi Wong trưởng thành, Ancient One gửi anh tới làm phụ tá cho đệ tử của mình là Strange. Mọi chuyện vẫn tiếp tục như vậy khi Strange trở thành Pháp Sư Tối Thượng thế hệ kế tiếp.

Như đã nói, Wong là một chuyên gia về võ thuật chứ không phải một bậc thầy bí thuật. Mặc dù thực tế thì anh cũng có kiến thức về phép thuật, nhưng anh không thành thạo cho lắm. Vậy nên, nếu tự mình đối đầu với một pháp sư đủ lão luyện thì chắc chắn anh sẽ gặp bất lợi. Tuy nhiên, Eye of Agamotto lại đánh giá anh đủ xứng đáng để trở thành một trong số hàng chục ứng cử viên cho ngôi vị Pháp Sư Tối Thượng nếu nó bị bỏ trống.

Như một lẽ dĩ nhiên, Wong gần như là người yếu nhất trong số các ứng cử viên. Vậy nên, anh chưa từng leo lên vị trí Pháp Sư Tối Thượng, mà sau khi Strange bị cho “thôi việc” thì người giữ vị trí đó lại là Jericho Drumm/Doctor Voodoo. Trong suốt cuộc đời anh, dù là khi giữ mối quan hệ là “chủ tớ” hay “bạn bè”, Wong vẫn chỉ là phụ tá, chứ chưa có cơ hội “một bước làm sếp” như ở MCU.

Mặc dù đóng vai trò quan trọng như thế, nhưng sự thật là Wong không chỉ là một phụ tá, mà còn là người ngăn chặn chính Pháp Sư Tối Thượng. Trong Doctor Strange (2018) Annual #1, những con quỷ đã đột nhập vào Sanctum Sanctorum nhằm lấy những thánh tích, và chúng đã thó được một thanh đao được gọi là “Gu Baodao”. Tuy nhiên, lúc này thì Wong đã tiết lộ sự thật, rằng nó chỉ là đồ dỏm và anh mới chính là Gu Baodao thực thụ.

Gu Baodao là một câu thần chú được lưu truyền nội bộ trong gia tộc của Wong, rằng chỉ có ai trở thành người phục vụ cho Pháp Sư Tối Thượng thì mới được kế thừa nó. Khi thi triển nó, thần chú này sẽ triệu hồi một thanh đao trắng được gọt giũa công phu, với công năng duy nhất là để tiêu diệt Pháp Sư Tối Thượng. Tuy nhiên, nếu dùng nó thì chính bản thân người dùng cũng sẽ phải trả giá bằng mạng sống.

Suy cho cùng, câu thần chú này được tổ tiên của Wong tạo ra để ngăn chặn Pháp Sư Tối Thượng khi họ lầm đường lạc lối, nên họ sẽ không chỉ là phụ tá mà còn là người giám sát. Chính Strange từ lâu đã biết Wong sở hữu câu thần chú đó, nhưng anh cũng chẳng phản ứng hay hành động để ngăn chặn bạn mình. Anh đã giao phó tính mạng mình cho Wong, rằng nếu một ngày nào đó mình sai, Wong sẽ phải thực hiện nghĩa vụ vì điều đúng đắn.

Như vậy, các bạn đã thấy sự khác biệt giữa 2 phiên bản Wong chưa? Vậy các bạn thích phiên bản nào hơn? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.