x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

11 Tháng 5 Ngày: Nhi về nhà nấu ăn cho bố, thương lắm nhưng không nói!

Jin Yin 18:12 - 08/10/2021

Trong khoảng 1-2 tập gần đây của 11 Tháng 5 Ngày, mình nhận ra Tuệ Nhi (Khả Ngân) đã bắt đầu biết quan tâm, lo lắng cho ông Vinh (NSND Mạnh Cường) - bố cô bằng những hành động cụ thể nhưng rất âm thầm. Trước đây, đối với bố hay bà nội thì Nhi cũng đều yêu thương cả, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở suy nghĩ mà thôi. Thêm vào đó, với cái tôi và lòng tự ái to đùng, cô nàng chả đời nào bộc lộ tình cảm đó ra dưới bất kì hình thức nào cả.

>>> Xem thêm: 11 Tháng 5 Ngày: Trí chỉ là công cụ cho Nhi thử lòng Đăng

Việc yêu thương bằng những hành động cụ thể đã cho thấy Tuệ Nhi đang ngày một trưởng thành và sâu sắc hơn, đồng thời đã biết suy nghĩ cho người khác chứ không còn đỏng đảnh, ích kỉ như xưa nữa. Đến thời điểm hiện tại, cô nàng chỉ còn đôi chút ngại ngùng, chưa dám đối diện và nói chuyện quá lâu với bố, chứ mình thấy cả hai bố con dường như đã bỏ qua hết thảy chuyện cũ để lo lắng cho nhau rồi. Cái họ cần dường như chỉ là một lần dám đối diện, nhìn thẳng vào vấn đề và cùng nhau buông bỏ thôi.

>>> Xem thêm: Lưới Trời: Mở đầu bi thương, "Thị Bình" Nhật Kim Anh lại khổ vì tình

Trong khoảng 1-2 tập gần đây, Nhi tình cờ phát hiện bố phải tự đi mua những đồ lặt vặt trong nhà, đồng thời chỉ mua thức ăn sơ sài, về nấu rồi ăn qua loa cho qua bữa. Lúc này Nhi mới chợt nhớ, từ sau khi cô bỏ nhà đến xóm trọ, bà nội về quê rồi cô Hoan osin (diễn viên Anh Thơ) dọn đi thì ông Vinh sớm tối chỉ lủi thủi một mình, không người chăm sóc. Hẳn khoảnh khắc đó, Nhi đã đau lòng lắm, cô đứng như trời trồng từ xa nhìn bố mà không có lấy một chút can đảm để tiến lại gần.

Ngay sau đó, Nhi đã bí mật lẻn về nhà trong lúc bố đi làm để dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, cho thức ăn sẵn vào hộp rồi viết lời nhắn dặn dò ông. Tuy nhiên, Nhi lại không để lộ thân phận “cô Tấm” của mình mà để bố nghĩ cô Hoan là người làm tất cả. Yêu thương gia đình là thế nhưng dường như thật khó để Nhi có thể bộc lộ ra.

Ngược lại bạn thấy đó, khi có tình cảm với Đăng (Thanh Sơn), Nhi “đánh rơi” cả liếm sỉ để “cầm cưa” anh chàng. Chẳng những thể hiện ra mặt, Nhi còn chẳng ngần ngại cho bạn thân của Đăng biết cô có tình cảm với anh. Vậy nên mình chợt nhận ra, Nhi cũng giống với hầu hết những người trẻ bây giờ. Chúng ta có thể rất dễ dàng thể hiện tình cảm hay sự yêu thương với những “người dưng”, với các mối quan hệ xã hội hay thậm chí là chủ động trong tình yêu. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều cảm thấy khó khăn khi bộc bạch cùng người thân trong gia đình.

Cũng là một người trẻ, hơn ai hết mình hiểu rõ khó khăn này. Tuy nhiên, hiểu là một chuyện, còn làm lại là chuyện khác. Cái gì cũng phải học mà đúng không? Hi vọng nếu đã có thể chủ động trong tình yêu để nắm bắt hạnh phúc thì bạn cũng sẽ học được cách yêu thương người nhà và thể hiện điều đó với những người thân yêu của mình. Đôi khi, chỉ cần nhìn hành động cũng đủ hiểu tình cảm của một người, nhưng nếu đi kèm lời nói và sự quan tâm rõ ràng hơn, điều đó lại càng trở nên có ý nghĩa.

>>> Xem thêm: 11 Tháng 5 Ngày: Trí lấy lòng cả khu trọ, Đăng bị cho "ra chuồng gà"

*Bài viết của Jin Yin trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê 11 Tháng 5 Ngày thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

An Lee

An Lee

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.