x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

11 Tháng 5 Ngày: Thục Anh giữ lại cái thai, cô Vân khóc cạn nước mắt

Jin Yin 14:00 - 09/09/2021

Theo dõi 11 Tháng 5 Ngày đến đoạn này, mình phải khẳng định nếu ai từng đánh giá thấp bộ phim thì nhất định sẽ sớm hối hận mà “quay xe” thôi. Khác biệt hoàn toàn với những câu chuyện trước đó, 11 Tháng 5 Ngày mang lại bầu không khí trẻ trung nhưng truyền tải được rất nhiều thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình bạn và tình yêu. Mình cho rằng sóng truyền hình quốc gia đã có bước đột phá khi đã mang phim truyền hình đến gần với những người trẻ bằng cách sử dụng ngôn ngữ thật sự trẻ để truyền tải câu chuyện.

>>> Xem thêm: Thục Anh “11 Tháng 5 Ngày” yêu mù quáng như Diệp “Hương Vị Tình Thân”

Trong tập phim mới nhất, Thục Anh (Lương Thanh) đã vô cùng đau khổ khi biết được bộ mặt sở khanh của Dũng (Tiến Lộc) - người đàn ông cô yêu suốt hơn một năm và cũng là cha của đứa trẻ cô mang trong bụng. Tuy nhiên mình lại cảm thấy mừng khi cô nàng trong sáng và ngây thơ ấy đã không còn mù quáng với mối quan hệ không đi đến đâu này nữa, vừa hao tốn cảm xúc, lại vừa mất thời gian. Mọi thứ diễn ra với Thục Anh tính đến hiện tại thật sự rất tệ, nhưng nếu nhìn theo hướng tích cực, nó vẫn chưa phải là tệ nhất.

Mình nói như vậy là bởi vì Thục Anh đã không trốn tránh mà chọn cách dũng cảm đối mặt, chịu trách nhiệm với chính cô và đứa bé. Bố nó có thể là người không ra gì, nhưng nhìn vào Thục Anh, nhìn vào cái cách cô Vân (Vân Dung) và mọi người ở xóm trọ đối xử với Thục Anh, mình tin đứa bé rồi sẽ có một gia đình hạnh phúc với những người thật sự yêu thương nó.

Thục Anh đã vô cùng can đảm và đó chính là điều mình khâm phục ở cô gái này. Sai và chấp nhận đối mặt là điều không hề dễ dàng, hơn nữa cô còn cả một tương lai xán lạn phía trước nếu chọn bỏ đi đứa con với tên sở khanh kia. Nhưng liệu Thục Anh có thể an vui mà sống hết quãng đời còn lại hay không? Hay phải luôn dằn vặt vì đã quyết định chối bỏ máu mủ của cô? Đó là một câu hỏi đáng suy ngẫm với tất cả khán giả của bộ phim.

>>> Xem thêm: Long "đần" ra tay trừng trị Dũng: Còng số 8 siết tay anh?

Mình không dám khẳng định lựa chọn của Thục Anh là đúng hay sai, bởi mình không biết cô rồi sẽ phải đương đầu với khó khăn gì, nhưng thời điểm này đó chính là điều khiến Thục Anh yên lòng. Chỉ có điều, quyết định của cô đã khiến không chỉ cô Vân mà tất cả mọi người đều lo lắng. Rồi một nhà với hai người phụ nữ và một đứa bé sẽ ra sao khi thiếu đi bóng dáng đàn ông, thiếu đi trụ cột?

Hơn ai hết, cô Vân hiểu rõ con đường làm mẹ đơn thân không hề dễ đi. Việc một mình nuôi đứa con khôn lớn mà không có chồng bên cạnh nhiều năm qua không ít lần khiến cô buồn tủi, tuyệt vọng. Vì vậy, mình hiểu được lý do vì sao cô Vân lại khóc nhiều như thế, khi biết con gái muốn giữ lại cái thai. Thậm chí ngay cả khi chấp nhận sự thật và tôn trọng quyết định của con, lòng người mẹ này vẫn đang rất hỗn độn và ngổn ngang, cô trốn ra một góc khóc tu tu vì không muốn để con gái thấy. Nhìn cảnh đó, mình thật sự không cầm được nước mắt.

Trong hoàn cảnh này, mình thật sự rất nể cô Vân. Cô nói chuyện với con gái bằng tất cả sự dịu dàng của một người mẹ, dù trong tâm đang nổi bão. Một câu “Thục Anh nói mẹ nghe đi!”, hai câu “Sao thế hả Thục Anh?”. Sự kiên nhẫn, điềm tĩnh đến bất ngờ của cô Vân đã khiến mình “nổi da gà” khi mà từ ánh mắt đến giọng nói của cô chỉ chực bùng nổ, vỡ oà. Tuy nhiên mình cũng nhận ra, tất cả đã được gói ghém vào trong, để giúp Thục Anh ổn định tâm lý sau cú sốc lớn.

Đến nay thì mọi chuyện đã rồi, mình chỉ hi vọng trong những diễn biến tiếp theo, cô Vân và cả Thục Anh cùng với sự yêu thương của mọi người sẽ sớm bình tâm trở lại. Riêng Thục Anh, mình thật sự hi vọng cô gái hiền lành này sẽ tìm được hạnh phúc sau những ngày u tối này. 

Cũng trong tập phim này, mình thực sự khóc vì diễn xuất của nghệ sĩ Vân Dung. Xưa giờ mình coi Táo Quân thì cười lên cười xuống với bà Táo này, nhưng xem qua 11 Tháng 5 Ngày thì phải bái phục cô sát đất vì diễn xuất quá đỉnh, xem cảm động không chịu nổi luôn. Sau Trung Ruồi, lại thêm một nghệ sĩ tưởng hài nhưng lại làm mình khóc trôi con sông. Bởi thế, đúng là phim 11 Tháng 5 Ngày lắm twist thật đấy. Bạn nào chưa xem thì có thể tranh thủ xem nha.

>>> Xem thêm: 11 Tháng 5 Ngày: Nhi quá cao tay, Long không được thả Dũng cũng đi tù

*Bài viết của Jin Yin trên DienAnh.Net.

Follow ngay Vựa Muối Phim Việt để update nhanh chóng tình tiết, hậu trường và những chuyện ”có 1-0-2” của 11 Tháng 5 Ngày, Hương Vị Tình Thân cùng loạt phim Việt Nam hot nhất nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.