x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

3 nhân vật võ công cao nhất Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong có bá đạo?

Bé Kun 16:12 - 29/08/2021

Đến hẹn lại lên, cứ tầm 7-10 năm thì phim Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ… sẽ được làm lại 1 lần, xen kẽ với nhau. Mới đây, phiên bản 2021 của Thiên Long Bát Bộ đã trình chiếu và Bé Kun cũng có theo dõi. Vậy thì xem phim, các bạn có biết ai là người có võ công thâm hậu nhất không?

Tiếp tục với loạt bài viết về các nhân vật có võ công cao nhất trong Thiên Long Bát Bộ, hôm nay Bé Kun sẽ gửi tới mọi người 3 đại cao thủ đứng đầu trong danh sách này. Đây là ý kiến của riêng Bé Kun, các bạn tham khảo nhé. 

Hạng 3/ Kiều Phong 

Bang chủ Cái Bang đỉnh đỉnh đại danh trong giang hồ với cái tên Bắc Kiều Phong đã quá lừng lẫy ngay từ đầu của bộ phim. Kiều Phong là bang chủ trẻ tuổi dũng mãnh phi thường, một mình anh có thể xông vào giữa ba quân Tây Hạ bắt sống đại tướng lập nên kỳ công.

Võ công nổi danh nhất của Kiều Phong là Hàng Long thập bát chưởng uy mãnh vô song không ai sánh bằng. Thực lực của môn võ này từng nhiều lần được thể hiện trên phim. Đầu tiên là trận đánh ở Vân Nam với Tứ đại ác nhân, Kiều Phong xuất chưởng khiến Đoàn Diên Khánh tối tăm mặt mũi buộc tháo lui. Sau đó là trong trận đánh tranh chức võ lâm minh chủ, Kiều Phong dùng Hàng Long thập bát chưởng đánh trọng thương Mộ Dung Phục và Đẩu chuyển tinh di lừng danh của hắn. Bất chấp nội công bị giảm sút do trúng độc Tây Hạ nhất phẩm đường, Kiều Phong với chiêu tuyệt học vẫn chiếm ưu thế hoàn toàn làm giang hồ bội phục. 

Tại đại chiến ở Tụ Hiền Trang, một mình Kiều Phong uy mãnh tiến vào giữa hang hùm miệng cọp, một mình chấp hết quần hùng Trung Nguyên. Kiều Phong dễ dàng đánh trọng thương bộ ba võ lâm tiền bối Đàm Ông, Đàm Bà, Triệu Tiền Tôn, trấn nát song thuẫn độc bá võ lâm của Du Thị song hùng, một mình chấp chưởng với ngũ đại trưởng lão Cái Bang, đàn áp cao tăng Thiếu Lâm, đồ sát hàng chục sinh mạng trong đại chiến. Trận đánh thể hiện rõ khí dũng của Kiều Phong với thực lực vượt trội áp đảo quần hùng. 

Tới khi trở về Đại Liêu, Kiều Phong một mình xông thẳng vào giữa đại quân toàn binh hùng tướng mạnh của Đại Liêu, dễ dàng bắt sống tướng địch trong sự kinh hãi của mọi người. Thân thủ của Kiều Phong có thể nói đã quá siêu phàm thoát tục ở một mức độ thượng thừa. 

Kiều Phong cũng là đại anh hùng được thể hiện võ công nhiều nhất trong phim khi anh ta tiếp tục xông thẳng lên Thiếu Lâm, một chưởng tất sát đánh lui Đinh Xuân Thu mà không có gì khó khăn. Sau đó, Kiều Phong chấp cả ba người Đinh Xuân Thu, Mộ Dung Phục và Trang Tụ Hiền đều là các cao thủ đáng sợ bậc nhất giang hồ bấy giờ. Một chọi ba nhưng Kiều Phong không hề nao núng mà có phần còn khinh miệt. 

Nên biết Đinh Xuân Thu chính là đại ma đầu hạ sát Huyền Nạng đại sư dễ dàng, còn Trang Tụ Hiền thậm chí còn lợi hại hơn khi xuất chưởng trấn lui Huyền Từ phương trượng Thiếu Lâm chỉ sau vài chiêu. Chưa kể Mộ Dung Phục tề danh với Bắc Kiều Phong tham chiến nữa thì sức mạnh của bộ ba này bá tới đâu thì cũng chỉ ngang ngửa với mình Kiều Phong mà thôi. 

Sau khi tiến vào Thiêu Lâm Tự, Kiều Phong còn thể hiện uy mãnh với một chưởng trấn cho Vô Danh Thần Tăng cũng phải giật mình và hết lời khen ngợi. 

Có thể nói Kiều Phong là đại anh hùng, đại nhân vật quá mạnh trong phim với thiên bẩm võ học và tỏa sáng từ đầu tới cuối phim. Các cao thủ như Đoàn Diên Khánh, Khưu Ma Trí, Mộ Dung Phục, Đinh Xuân Thu, Trang Tụ Hiền đều là bại tướng của anh ta nên trong quần hùng đương thời đi lại trên giang hồ, Kiều Phong đứng đầu cũng là điều hợp lý không ai có thể dị nghị.

>> Xem thêm: Thiên Long Bát Bộ 2021 sở hữu dàn mỹ nhân toàn bị chê già

Hạng 2/ Thiên Sơn Đồng Lão

Nếu Kiều Phong đỉnh danh quần hùng Trung Nguyên thì ở vùng quan ngoại lại Thiên Sơn Đồng Lão lại là thế lực hùng mạnh và là cao thủ đáng sợ lợi hại nhất. 

Vốn là đại sư tỷ của phái Tiêu Dao, xếp trên cả Vô Nhai Tử, Tiêu Thu Thủy về kinh nghiệm, thực lực và sự tàn ác, Thiên Sơn Đồng Lão đã lập ra Linh Tự Cung, chủ quản của 36 động 72 đảo chủ khắp nơi. Với Sinh Tử Phù, Thiên Sơn Đồng Lão khống chế hàng ngàn sinh mạng trong tay, biến họ thành tay sai sống chết cũng bán mạng vì Linh Tự Cung. 

Thiên Sơn Đồng Lão luyện công phu cải lão hoàn đồng, công lực đề thăng tột đỉnh, mặc dù bị kẹt trong hình hài đứa bé gái nhưng thực ra đã sống trăm năm trong giang hồ nên thân kinh bách chiến, lão luyện vô cùng. Một chiêu của Thiên Sơn Đồng Lão đủ lấy mạng cả một đại cao thủ võ lâm nên có thể nói bản lĩnh của bà ta đã quá đỗi tuyệt luân không ai sánh bằng. 

Ngay cả Hư Trúc chỉ là một tên tăng nhân ngốc, tư chất kém nhưng với vài lời chỉ dạy của Thiên Sơn Đồng Lão đã có được bản lĩnh giết người trong một chiêu. Điều đó đủ thấy Thiên Sơn Đồng Lão lợi hại vô cùng và cũng là người thầy quá giỏi. Mặc dù Đồng Lão chưa từng giao thủ trực tiếp với bất kỳ cao thủ nào ngoài Tiêu Thu Thủy trong phim, nhưng thông qua thực lực Hư Trúc để thấy được Đồng Lão dễ dàng ở trên một bậc so với võ lâm đương thời. Vì thế vị trí số 2 cho Thiên Sơn Đồng Lão là điều hợp lý với Bé Kun. 

>>Xem thêm: 5 phiên bản Đoàn Dự trên màn ảnh: Lâm Chí Dĩnh, Bạch Chú

Hạng 1/ Vô Danh Thần Tăng 

Nhân vật thần bí này vôn là vị tăng nhân quét dọn trong tàng kinh các ở Thiếu Lâm. Ông vốn rất bình thường từ bề ngoài nhưng ẩn bên trong lại là một thân tuyệt học với nội công không thấy đáy và bản lĩnh hơn người. 

Một mình Vô Danh Thần Tăng tiếp được hai chiếu toàn lực của Mộ Dung Phục và Kiều Phong ngay trong cự ly gần mà không hề hấn gì. Ông cũng chỉ cần một chiêu duy nhất lấy đi mạng sống của Mộ Dung Bát và Tiêu Viễn Sơn - hai lão cao thủ giang hồ khét tiếng không ai sánh bằng. Từng đó thôi đã thấy bản lĩnh của vị Thần Tăng này lớn tới mức nào. 

Việc xếp Vô Danh Thần Tăng đứng đầu còn bởi khả năng vô tiền kháng hậu là biến người chết thành người sống của ông. Sau khi đánh chết Mộ Dung Bát và Tiêu Viễn Sơn, ông có thể hai tay xách hai người như không, vượt khỏi khinh công truy đuổi của Kiều Phong, truyền công lực khiến hai người đã chết tỉnh lại từ quỷ môn quan. Trong lúc vận công đó, ông chỉ cần một phẩy tay đã đánh cho Khưu Ma Trí tan tác không có đường chống đỡ. 

Tương truyền ông chính là Thập Tam Tuyệt Thần Tăng, đại cao thủ duy nhất từng thông thạo 13 tuyệt kỹ Thiếu Lâm vô tiền kháng hậu. Nên nhớ Huyền Từ phương trượng Thiếu Lâm chỉ với Cà sa phục ma công và Kim cang chưởng đã đủ sức dẫn dắt cả quần hùng Trung Nguyên năm xưa, thì với Thập Tam tuyệt kỹ này, nếu Vô Danh thần tăng sử ra võ học thì không ai có thể đỡ được sức mạnh của ông.

Từ những tình tiết và bản lĩnh trên, Bé Kun xếp Vô Danh Thần Tăng trên Thiên Sơn Đồng Lão một bậc và đứng đầu danh sách này. Có thể nói thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân. Giang hồ hiểm ác, cao thủ như mây nhưng những người bản lĩnh nhất lại là những ẩn danh cao thủ, ẩn mình như thần long khắp nơi vậy. 

Thực sự với Bé Kun, Thiên Long Bát Bộ là thời kỳ võ công được đánh giá là lợi hại nhất trong các bộ truyện của Kim Dung. Ở đó cao thủ đầy rẫy, sức mạnh vượt trội hoàn toàn với các thế hệ sau này. Cao thủ thời này quả thực đạt tới cảnh giới của thần tiên. 

>>Xem thêm: Thiên Long Bát Bộ: Nhân vật nào là người có võ công cao nhất? (P1)

Bài viết của Bé Kun gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

So sánh sự khác biệt sức mạnh giữa Captain Marvel và Ms. Marvel

Chekov

Chekov

Với sự ra mắt của chương trình truyền hình Ms. Marvel, Chekov đang tự hỏi liệu Ms. Marvel và Captain Marvel có phải là cùng một anh hùng?

Thì ra Hoài có quá khứ còn tệ hơn của Dũng, từng bị tác động vật lý

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Chị Hoài rất hiểu Dũng và đồng cảm với cậu, thì ra chị còn có một quá khứ tệ hơn vậy. Đó là lý do chị Hoài chọn sống buông thả.

Nếu so sánh giữa Hoài và Thảo, chị Hoài chắc chắn chiếm ưu thế hơn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 12: Chị Hoài cá tính còn Thảo thì mưu mô, thảo mai. Nếu so sánh hai người đẹp thì chị Hoài có ưu thế hơn về tính cách lẫn ngoại hình.

Các cậu ấm đủ tình thương vẫn đổ đốn, cô đơn như Dũng vẫn ngoan ngoãn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Phận làm cậu ấm mỗi người có một số phận khác nhau. Người trở nên hư hỏng vì được nuông chiều còn Dũng (Lối Nhỏ Vào Đời) vẫn hiểu chuyện dù bố vô tâm.

Lập kỷ lục tại VFC, Thương Ngày Nắng Về hé lộ ngày lên sóng tập cuối

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Sau cả hành trình quay vất vả cùng sự đón nhận nhiệt tình của khán giả, kết phim hứa hẹn đem đến những trải nghiệm trọn vẹn cho người xem.

Stranger Things 4: Nhờ Robin, Nancy thành công trốn thoát khỏi Vecna?

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Trong phần cuối của mùa 4 chương 1, Vecna khiến Nancy mắc kẹt ở Upside Down, và Robin có thể là “nữ hiệp cứu mỹ nhân”!