x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

5 cách Matt Reeves khai thác Batman độc đáo chưa từng ai làm trước đây

Chekov 07:00 - 14/03/2022

Chekov thực sự thấy không hề nói quá khi khẳng định Matt Reeves đã cho chúng ta một kiệt tác dưới hình thức The Batman và Chekov dự đoán rằng 2022 rất có thể là năm mà DC bắt đầu vượt mặt Marvel ở khoản chiếu rạp. Bởi vì với những đạo diễn như Matt Reeves cầm trịch, DC đã giải quyết được vấn đề về tầm nhìn của mình. 

Matt Reevs đã tạo ra một bộ phim Batman như bước ra thẳng từ truyện tranh vậy. Dưới đây là 5 lý do tại sao Chekov nghĩ Matt Reeves rất có thể trở thành đạo diễn Batman xuất sắc nhất cho đến nay.

Bruce Wayne là thám tử vĩ đại rồi mới đến siêu anh hùng

Theo như nguồn gốc truyện tranh, Bruce Wayne bắt đầu quan sát, xử lý kẻ xấu trong khoảng vài năm rồi mới khoác lên người áo choàng Người Dơi. Đáng tiếc là không có bộ phim Batman nào khác trước tác phẩm của Matt Reevs từng cố gắng chuyển tải điều đó. 

Chekov còn nhớ rằng Batman hứa trở thành “Thám tử vĩ đại nhất thế giới” và trở thành thám tử giỏi nhất của truyện tranh DC. Khả năng suy luận của anh có thể khiến Sherlock Holmes phải công nhận. Matt Reeves đã nắm bắt được chi tiết đó, thể hiện Batman như một thám tử, tạo sự kinh dị hồi hộp. Matt Reeves chưa bao giờ có ý định làm một bộ phim Batman thông thường và đã thành công.

Matt Reeves hiểu nỗi lòng Bruce Wayne

Qua The Batman, Chekov có thể hiểu được tính hai mặt của Bruce Wayne và Người Dơi theo cách mà Chekov chưa bao giờ nghĩ là có thể xảy ra trên điện ảnh. Trong DCEU, Bruce Wayne cũng quan trọng đối như Batman vậy.

Sau chuyện đã xảy ra với bậc sinh thành, Bruce không còn là một cậu nhóc con nhà giàu mà trở nên lạc lõng và ương ngạnh. Thậm chí đôi khi anh không biết mình đang đi đâu vì sự mơ hồ của di sản gia tộc Wayne. Đây là một cách để Matt Reeves thực sự cho chúng ta thấy một Người Dơi hoàn hảo nhưng thiếu sót bằng cách thể hiện bản ngã thay đổi của Bruce Wayne cũng không hoàn hảo. 

Di sản của gia tộc Wayne và cách nó ảnh hưởng lên thành phố Gotham

Mặc dù Thomas Wayne và Martha Wayne đã rời khỏi thế giới từ lâu, nhưng vợ chồng nhà Wayne vẫn là một phần của Vũ trụ DC. Hành động của họ đã ảnh hưởng lâu dài đến thành phố Gotham. Chekov khá ngạc nhiên khi thấy lịch sử gia đình của Martha Wayne được khám phá ở The Batman cũng như Thomas Wayne và những nỗ lực của ông ta trong việc “làm sạch” Gotham và loại bỏ kẻ xấu cũng là một điều đáng nói. 

Matt Reeves xây dựng hình ảnh Gotham một cách đúng đắn

Tim Burton là người gần nhất mang đến cho Chekov phiên bản chính xác nhất của Gotham từ truyện tranh với cốt lõi đen tối, gai góc. Nhưng thế giới ngầm theo phong cách gothic trong sân chơi của The Batman được thay thế bằng một bối cảnh hiện đại tối tăm và tàn khốc hơn. 

Gotham vẫn rất hiếm có ánh sáng và tràn ngập bóng tối. Và trong bóng tối, Matt Reeves cho Chekov thấy Gotham đã nở rộ thành một thiên đường về đêm tận hưởng những thú vui nhà giàu. Đó là một trận địa nhưng có sức hấp dẫn độc đáo của riêng nó, không bị giới hạn bởi chỉ là mục tiêu vì lợi ích của những kẻ đứng đầu như Carmine Falcon hay Penguin. 

Riddler gợi nhớ đến Joker của Heath Ledger

>> Xem thêm: Hé lộ độ tuổi Bruce Wayne của Robert Pattinson trong The Batman

Trong lòng Chekov, phản diện Joker của cố diễn viên Heath Ledger vẫn là tượng đài. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng Paul Dano đã tạo ra một phản diện mới xuất sắc - Riddler. Với khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình, Paul Dano đã được Matt Reeves khai thác tối đa.

Độc ác theo cách riêng của mình, Riddler là một trong số ít những nhân vật phản diện thực sự lọt được lòng giới phê bình, sau Joker của Heath Ledger. 

Sau bộ 3 phim Batman của Christopher Nolan, The Batman là tác phẩm hiếm hoi có thể khiến Chekov nói riêng và fan DC nói chung thích thú đến vậy. Chekov cũng ngạc nhiên khi The Batman có kinh phí cực cao nhưng Warner Bros. cho Matt Reeves toàn quyền quyết định về phim. Rõ ràng đạo diễn đã không làm chúng ta thất vọng!

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.

Ant-Man có thể “bay màu”, Scarlet Witch lẽ ra là đối thủ lớn

Rất may, việc Scarlet Witch quay đầu ở cuối Doctor Strange 2 đã giúp Ant-Man bảo toàn được mạng sống trong MCU.

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.

Sức mạnh của Namor (P2): Sở hữu Phoenix Force, triệu hồi quái vật

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.