x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bão Ngầm: Lê Bê La hoá thân cô gái ngây ngô, 5 lần 7 lượt bị xí gạt

Ngọc Quỳnh 12:18 - 31/03/2022

Dành cho những ai thắc mắc Mẩy (Lê Bê La) là ai, tôi xin phép được giới thiệu sơ lại. Hôm trước, Bão Ngầm có chiếu một phân đoạn các cô gái trẻ bị mang qua biên giới. Lúc đó tôi cứ nghĩ đây sẽ là chuyên án tiếp theo được điều tra, nhưng mãi không thấy cập nhật những diễn biến mới. Mấy tập phim không gặp, bây giờ Mẩy đã trở thành vợ người ta, vậy là bọn kia đã thành công trong phi vụ đầu tiên rồi sao?

 Tôi nói Mẩy ngây thơ là bởi vì, cô vốn dĩ đang là sinh viên của trường Đại học Thái Nguyên. Ở độ tuổi 18 - 19, cô bắt đầu chớm nở với tình yêu của mình nhưng không biết rằng đó chỉ là một kế hoạch. Thật tội nghiệp cho Mẩy, khi phát giác ra bản thân bị xí gạt thì cô cũng đã đi quá xa rồi, nơi đó vắng vẻ không có ai. Nhưng tôi nhớ khi đến nơi ở bọn chúng, nhân lúc bọn kia đang nâng ly cạn chén, Mẩy liền tìm cách rời đi, nhờ vậy mà không bị đưa qua biên giới đó.

 Nhưng đi đâu có dễ dàng đâu, cô không quen với địa hình vùng núi nên đi vài bước lại vấp té một lần. Mẩy bị xây xát nhiều chỗ, vậy mà vận xui vẫn chưa buông tha khi cô giẫm chân lên một món đồ khiến bản thân lại thêm rắc rối rồi ngất đi.

 May mắn là sao có một chàng trai người dân tộc đi rừng là Páo, anh ta gặp được Mẩy nên đem cô về chăm sóc, băng bó vết thương cho. Khi Mẩy vừa tỉnh dậy thì hơi bị hoảng, Mẩy tưởng mình đã quay về chỗ của bọn kia. Nhưng khi nhận ra Páo là người lương thiện, Mẩy cảm động lắm! Sau mấy ngày tối tăm bây giờ mới gặp được người tốt, mừng lắm.

 Cô quyết định đền ơn anh ta bằng cách gả cho Páo luôn, đây là cách đền ơn của mấy người thời xưa nè. Tôi không ngờ đến tận bây giờ vẫn gặp lại cách này báo đáp ân nghĩa trong phim. Tôi chỉ thấy tội cho Mẩy, tương lai còn rộng mở phía trước lại giữ mình vào nơi này. Nhưng dù gì đó cũng là quyết định của Mẩy, mưa dầm thấm lâu rồi cô bắt đầu yêu Páo lúc nào không hay. Cuộc sống vợ chồng của họ ngày càng hạnh phúc, hằng ngày nấu cơm rồi lên núi hái thuốc.

 Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như vợ chồng Mẩy không cứu tên Tòng, hắn ta có ý đồ với Mẩy và còn khiến cho anh Páo hết vai trong sự bực mình của tôi. Ủa biên kịch ngộ nghĩnh ghê, sao để cho Páo phải gặp chuyện như thế cơ chứ? Nhưng có lẽ vì vậy mà tạo thêm sức mạnh, động lực cho Mẩy để quyết tìm ra Tòng và đòi lại công bằng cho chồng của mình.

 Hai người này rượt nhau trong rừng, rồi cuối cùng Tòng trốn được vô một cái hang đá. Hình như tôi thấy hang hơi sâu nên Mẩy cũng ngại xuống, quyết định đứng chờ sẵn ở cửa hang. Rồi sau đó Mẩy đổi ý muốn chạy ra thị trấn tìm lực lượng để báo tin cho nhanh, dù gì tên Tòng cũng đang bị sở tìm kiếm gắt gao cơ mà. Cô này thông minh đó, tôi đánh giá cao.

 Đến khúc này tôi thấy Mẩy gặp đám đàn em của Toàn Khỉ Đốm (Quang Hòa), họ cũng đang đi tìm Tòng. Đám này xưng là lực lượng đang đi tìm kẻ xấu, vậy mà Mẩy tin sái cổ. Như bắt được vàng vậy đó, cô nhiệt tình chỉ họ nơi Tòng đang trốn. Thiệt luôn Mẩy đúng là non nớt, nhưng tôi rất đồng cảm và cũng không trách được vì cô chỉ mới 19 tuổi còn chưa trải sự đời nhiều lắm. Đến cửa hang Mẩy bị bắt phải đi xuống dưới mang Tòng lên. Tội nghiệp cô gái nhỏ này ghê, dễ tin người ấy chớ.

 Xem tập hôm nay tôi thấy thương nhất là Mẩy, nhưng tôi cũng không đồng ý với kịch bản này. Nó hơi bị vô lý á, vì tên kia dù tệ tới đâu cũng không thể đối xử với ân nhân mình như vậy được. Vợ chồng Mẩy không chỉ cứu Tòng mà còn che chắn cho Tòng khỏi sự tìm kiếm ủa biên phòng nữa. 

 Tôi biết Mẩy sẽ là một nhân tố mới trong những tập phim tiếp theo vì vậy hy vọng cô sẽ không còn ngây thơ như vậy nữa. Mới gặp tên Tòng lần đầu mà tâm sự hết tình cảm cho hắn nghe, không giữ lại gì cho mình hết. Sau đó, gặp đám đàn em của Toàn cũng nhiệt tình y vậy, nên mới thành ra cớ sự như vậy nè. Nhiều khi cuộc sống không màu hồng mà có nhiều rắc rối lắm, nên Mẩy phải cẩn thận hơn chứ cứ như vậy chắc lại bị gạt quá. Còn bạn, bạn cảm nhận thế nào về nhân vật này? Hãy cho tôi biết với nha.

>>> Xem thêm: Bão Ngầm: Tòng lấy oán báo ơn với người cứu mình, lộ diện 2 cô gái lạ

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui thảo luận về những thông tin bên lề các bộ phim nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thả Thí Thiên Hạ và 4 bộ phim Hoa ngữ mất điểm vì biên kịch

24/05/2022

Thả Thí Thiên Hạ, Hữu Phỉ, Kính Song Thành, Yên Ngữ Phú hay Trấn Hồn sẽ hay hơn biết bao nhiêu nếu kịch bản không bị đội ngũ biên kịch "xào nấu" quá đà.

Bão Ngầm bị chê vì lạm tình ái, nữ chính hoá hắc cảnh, ekip lên tiếng

24/05/2022

Biên kịch kiêm phó đạo diễn, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu cho rằng Bão Ngầm không tô vẽ cho riêng hình tượng nào mà tập trung khai thác mọi khía cạnh của ngành.

Thương Ngày Nắng Về: Ai cũng muốn tình chị em khắng khít như “tam Vân”

24/05/2022

Ba cô con gái của mẹ Nga lúc nào cũng làm cho người xem có rất nhiều cảm xúc. Không chỉ vậy, tình chị em của ba người cũng là một điều rất đáng ngưỡng mộ.

Hóa ra Ung Chính đã biết mình bị Chân Hoàn "cắm sừng" từ lâu

24/05/2022

Không phải trước khi nhắm mắt xuôi tay Hoàng đế mới biết mình bị cắm sừng, hóa ra nhờ vào những chi tiết này mà ông đã biết Chân Hoàn "vụng trộm" từ lâu

Những bộ phim "tái sinh - chuyển hồn" đáng xem của Hàn Quốc

24/05/2022

Ngoài Again My Life thì Tomorrow cũng là một bộ phim có nội dung "tái sinh - chuyển hồn" tôi thấy đáng xem trong năm 2022 này.

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 23: Vân Khánh nhận ra còn yêu Đức rất nhiều

24/05/2022

Trong preview tập 23 Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh khóc nức nở vì sắp ly hôn và cô nhận ra rằng vẫn còn yêu chồng rất nhiều.