x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Bổ sung kiến thức với loạt phim này trước khi xem Black Panther 2

SEIZEDIX 08:35 - 13/11/2022

Sau khoảng thời gian chờ đợi, Black Panther: Wakanda Forever đã chính thức ra rạp và hứa hẹn sẽ thay đổi Wakanda mãi mãi. Như hầu hết mọi người đều biết, T'Challa đã ra đi và bộ phim này sẽ khám phá hậu quả của sự việc đó. Black Panther 2 cũng sẽ giới thiệu một Black Panther hoàn toàn mới - nhân tố quan trọng trong cuộc chiến với Kang the Conqueror ở cuối phase 6.

Trước khi ra rạp thưởng thức Black Panther: Wakanda Forever, tôi tin rằng bạn sẽ phải xem qua những bộ phim này để hiểu được nội dung của phần tiếp theo. Bắt đầu thôi nào! 

Captain America: Civil War

Black Panther debut trong MCU qua dự án Captain America: Civil War. Bộ phim này giới thiệu tới khán giả vua của Wakanda - T'Chaka, và con trai của ông - T'Challa. Cả hai đến Vienna và sau đó bị khủng bố tấn công. Bị Baron Zemo giật dây, Bucky Barnes (hay còn gọi là The Winter Soldier) trở thành kẻ tội đồ và khiến Black Panther gia nhập phe Iron Man chống lại Captain America. 

Theo tôi, Captain America là bộ phim cực kỳ quan trọng vì giới thiệu Black Panther, cho tôi thấy sự tôn trọng và lòng trắc ẩn của anh - điều mà anh đã thể hiện ở phần cuối với số phận của Bucky.

Black Panther

Trong Black Panther, người xem đã có cơ hội được nhìn ngắn đế chế Wakanda. Không chỉ thành công về mặt thương mại, bộ phim này còn gây ấn tượng cực mạnh với giới phê bình, nhận về nhiều đề cử Oscar. Lúc này, T'Challa đã trở thành vua và người cai trị của một trong những quốc gia tân tiến nhất thế giới. Anh cũng phải đối mặt với Killmonger - con trai của N'Jobu - người đã bỏ mạng sau khi phản bội Wakanda.

Được huấn luyện bởi quân đội Hoa Kỳ, Killmonger sau đó quay trở lại để giành lấy quyền cai trị Wakanda và khởi xướng một cuộc chiến với thế giới. Black Panther đã cho thấy cách T'Challa phát huy hết sức mạnh của mình và lý do tại sao anh lại là một nhà lãnh đạo tuyệt vời như vậy. Tiếc là chúng ta không thể thấy anh chinh chiến trong phần tiếp theo vì sự ra đi của Chadwick Boseman.

Avengers: Infinity War

Lần xuất hiện tiếp theo của Black Panther trong MCU là ở Avengers: Infinity War. Khi Thanos tấn công trái đất và tìm kiếm viên đá tâm trí mà Vision đang sở hữu, T'Challa đã hỗ trợ các siêu anh hùng khác đối đầu với phản diện này. Tuy nhiên, tất cả đều kết thúc trong bi kịch, khi cú búng tay của Thanos đã khiến T'Challa và nửa sự sống trong vũ trụ bay màu khỏi trái đất.

Avengers: Endgame

Lần xuất hiện gần nhất của Black Panther trong MCU là ở Avengers: Endgame. Sau khi ​​Captain America và Iron Man dẫn dắt những siêu anh hùng mạnh nhất trái đất tìm cách đảo ngược cú búng tay của Thanos, Black Panther đã cùng em gái là Shuri và Okoye trở lại qua cách cổng ma thuật của Doctor Strange, tham gia cuộc chiến một lần cuối cùng.

>>>Xem thêm: Mong đợi gì ở trailer đầu tiên của Black Panther 2

The Falcon and the Winter Soldier

Series này là lần gần nhất mà các chiến binh của Wakanda xuất hiện. Black Panther không góp mặt trong loạt phim nhưng Dora Milaje đã xuất hiện với vai trò là cameo. Họ trở lại có lẽ là vì Baron Zemo là người đứng đằng sau sự ra đi của của cha T'Challa. Dù hắn giúp Sam và Bucky, Dora Milaje vẫn muốn đưa hắn ra công lý.

>>>Xem thêm: Đám tang T'Challa là điểm nhấn quan trọng ở trailer Black Panther 2

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther: Wakanda Forever? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.

Những công nghệ có trên bộ giáp Black Panther (P.2)

Yasha

Yasha

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, Panther Habit của Black Panther đã trở thành những bộ giáp vô cùng tối ưu với người dùng và được trang bị vô số công nghệ.

10 ngôi sao xuất sắc nhất Black Panther 2: Angela Bassett đứng đầu

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hãy cùng tôi gọi tên những cái tên có màn thể hiện tốt nhất trong Black Panther: Wakanda Forever nhé.

Giải đáp post-credit Black Panther: Wakanda Forever

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever mang tôi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi giới thiệu 1 nhân vật hoàn toàn mới và vô cùng ý nghĩa đến MCU.

Phiên bản Black Panther mới khác biệt khá nhiều so với truyện tranh

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Những điểm tương đồng và khác biệt giữa phiên bản mới của Black Panther trong MCU và truyện tranh gốc.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.2)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.