x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

So kè Batman và Black Panther: Sức mạnh ngang ngửa

SEIZEDIX 07:35 - 11/11/2022

Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ đặt lên bàn cân Batman và Black Panther - hai siêu anh hùng có khá nhiều điểm chung. Có thể bạn đã biết, Batman là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC, còn Black Panther là nhân vật trụ cột mới của MCU. Và trong suốt nhiều năm qua, tôi luôn tò mò không biết rằng ai là người mạnh hơn giữa hai nhân vật đình đám này. Ngay bây giờ, hãy cùng tôi đi tìm đáp án nhé.

Sức mạnh

Ở đầu bài, tôi muốn nói về sức mạnh và những kỹ năng cơ bản mà hai nhân vật này sở hữu. Đối với Batman, anh đơn giản là người bình thường có nhiều đặc điểm tối ưu hơn như sức chịu đựng, sự nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh. Anh phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ, phát minh và thiết kế rất nhiều thiết bị mà anh sử dụng trong các trận chiến.

Nhờ Tâm Hình Thảo, T'Challa sở hữu rất nhiều khả năng siêu phàm (sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng, các giác quan của loài báo) - có phần giống với Batman nhưng ở cấp độ cao hơn. Ngoài ra, với tư cách là vua của Wakanda, T'Challa còn có một số khả năng ma thuật mà Batman không có. Ở thời đỉnh cao nhất, Black Panther thực sự mạnh đến mức mà tôi khó có thể tưởng tượng được.

Một so sánh đơn giản về sức mạnh của cả hai cho thấy rằng Black Panther mạnh hơn Batman. Mặc dù sở hữu những điểm mạnh giống nhau, thế nhưng tôi thấy Black Panther vẫn hơn Batman một bậc.

Phép thuật và khả năng phục hồi

Bộ đồ của T'Challa kiên cường hơn nhiều so với bộ đồ của Batman và tôi tin sẽ rất khó khăn để có thể làm kẻ thống trị của Wakanda bị thương. Khi nói đến kiến ​​thức về võ thuật, cả hai đều giống nhau. Một điều mà Black Panther chắc chắn sẽ đánh bại Batman là khả năng phép thuật mà anh có được. Batman là một người bình thường và anh không có bất kỳ sức mạnh nào liên quan đến phép thuật. 

Như vậy, Black Panther sẽ đánh bại Batman trong một cuộc đối đầu trực tiếp. Thế nhưng vẫn có một cơ hội cho Người Dơi.

>>>Xem thêm: Mong đợi gì ở trailer đầu tiên của Black Panther 2

Độ thông minh

Trong suốt khoảng thời gian xuất hiện trong DC Comics, Batman đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi đánh bại cả những phản diện mạnh nhất vũ trụ DC. Anh là một thiên tài chiến thuật và nếu một nhân vật có điểm yếu - Batman chắc chắn sẽ tìm ra. Anh đã đánh bại Superman và Darkseid bằng cách tấn công vào điểm yếu của họ và điều này khiến anh trở thành một kẻ thù rất đáng gờm.

Black Panther chưa bao giờ chiến đấu với những đối thủ mạnh như Superman hay Darkseid và tôi tin hai nhân vật này sẽ đánh bại Black Panther một cách dễ dàng. Vì vậy, nếu Batman có thể đánh bại những đối thủ mạnh hơn T'Challa thì anh cũng có thể đánh bại T'Challa đúng không? Đúng là như vậy, thế nhưng Người Dơi sẽ cần nghiên cứu đối thủ của mình và tìm cách đánh bại anh.

T'Challa không có điểm yếu cụ thể như Superman hay Darkseid, điều đó có nghĩa là Batman sẽ phải tốn khá nhiều công sức nhưng tôi tin anh chắc chắn sẽ làm được. Tóm lại, Black Panther mạnh hơn Batman và sẽ thắng trong cuộc chiến tay đôi. Thế nhưng nếu có đủ thời gian để nghĩ ra kế hoạch, Batman chắc chắn sẽ tìm ra cách để đánh bại kẻ thống trị Wakanda. Bạn nghĩ ai sẽ chiến thắng? Chia sẻ cho tôi biết nhé.

>>>Xem thêm: Đám tang T'Challa là điểm nhấn quan trọng ở trailer Black Panther 2

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Black Panther 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.

Những công nghệ có trên bộ giáp Black Panther (P.2)

Yasha

Yasha

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, Panther Habit của Black Panther đã trở thành những bộ giáp vô cùng tối ưu với người dùng và được trang bị vô số công nghệ.

10 ngôi sao xuất sắc nhất Black Panther 2: Angela Bassett đứng đầu

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hãy cùng tôi gọi tên những cái tên có màn thể hiện tốt nhất trong Black Panther: Wakanda Forever nhé.

Giải đáp post-credit Black Panther: Wakanda Forever

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever mang tôi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi giới thiệu 1 nhân vật hoàn toàn mới và vô cùng ý nghĩa đến MCU.

Phiên bản Black Panther mới khác biệt khá nhiều so với truyện tranh

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Những điểm tương đồng và khác biệt giữa phiên bản mới của Black Panther trong MCU và truyện tranh gốc.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.2)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.