x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bức thư bà Nga gửi bà Nhung như bức năm nào cô Yến gửi nhờ nuôi bé Hoa

Chloe Nguyen 15:35 - 04/08/2022

Thương Ngày Nắng Về cuối cùng cũng đã kết thúc viên mãn với niềm hạnh phúc ngập tràn của nhà bà Nga béo (NSƯT Thanh Quý). Hôm nay, bà Nga viết thư gửi bà Nhung (NSND Minh Hòa) gửi gắm con gái Vân Trang (Huyền Lizzie) làm tôi nhớ lại bức thư khi xưa mà cô Yến (Kim Oanh) đã gửi bà Nga. Cùng là đều gửi gắm con gái nhưng sao tôi vẫn thấy sự khác biệt.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Là con cái hãy quan tâm đến cha mẹ khi còn có thể

Không biết tại vì sao, khi nghe bức thư mà bà Nga viết bây giờ, tôi lại cảm thấu được tình cảm bà gửi gắm trong bức thư hơn nhiều so với năm xưa. Ngược trở về quá khứ, khi cô Yến năm nào có quá nhiều bất hạnh và đau khổ đến nỗi phải dứt áo ra đi, để lại con gái cho một người xa lạ. Bức thư năm đó tôi nhớ rõ, cô viết cho bà Nga nhờ bà trông nom và nuôi dưỡng bé Hoa (Chu Diệp Anh vì biết bà tốt bụng và rộng lượng.

Lúc đọc bức thư đó, tôi phẫn nộ xen lẫn thương cảm. Có lẽ cuộc sống cùng cực và đau khổ đã đẩy người phụ nữ đến cảnh khốn cùng. Hơn bao giờ hết, cô Yến năm đó dù rất thương con nhưng vì số phận nên phải dùng cách đau đớn như thế này. Người nhớ rõ như in bức thư đó chính là bà Nga, ngay lúc này đây bà vừa giận vừa thương. Bà giận người mẹ đã nhẫn tâm rời bỏ con mình, nhưng thương cho số phận hẩm hiu đã chia cắt tình mẹ con họ.

Bà Nga nói câu chắc nịch, tuyệt đối không trả lại Hoa cho bà Nhung như khẳng định rằng Vân Trang mãi mãi là đứa con gái của bà. Bà sẽ không như mẹ ruột của cô, sẵn sàng dứt áo ra đi và chỉ để lại bức thư với vài dòng ngắn ngủi. 

Bà Nga biết rằng bản thân bà sẽ không thể làm điều đó với Trang. Dù bệnh tình trở nặng, đến cuối cùng bà cũng chỉ lo cho con cái, sợ con thiếu thốn, sợ con không biết cách dạy con. Cũng chính vì vậy nên bà mới nhờ bà Nhung, không phải là vì rũ bỏ trách nhiệm mà chính là vì bà sợ rằng căn bệnh quái ác sẽ ngăn cản bà thực hiện điều đó.

Làm mẹ, ai cũng thương con, ai cũng muốn dành tình cảm cho con của mình. Hơn bao giờ hết, bà Nga cũng làm mẹ, cũng hiểu cho bà Nhung - một người xa con hàng ấy năm trời. Tôi nghĩ rằng bà Nhung đọc thư xúc động bởi vì cuối cùng bà cũng được công nhận, được bà Nga tin tưởng, đường đường chính chính làm mẹ của Trang.

Thời gian vừa qua bà Nhung đã không có cơ hội dạy dỗ, nuôi lớn Trang thì lúc này chính là lúc mà bà thực hiện điều đó. Bà Nga đã tạo cơ hội và tiếp thêm động lực cho hai người họ xích lại gần nhau hơn.

Vân Trang đã thiếu đi sự yêu thương của mẹ ruột trong nhiều năm và đây chính là thời điểm hợp lý để bà Nhung bù đắp những thiếu thốn này. Trong bức thư, bà Nga còn bày tỏ tình yêu thương bằng cả tâm can với Vân Trang. Đó là điều mà bức thư khi xưa cô Yến chẳng bao giờ có được. 

Bộ phim Thương Ngày Nắng Về tuy không drama ồn ào nhưng vẫn có chút buồn của cuộc sống, chút vui của tình người. Dù đã kết thúc nhưng dẫu sao bộ phim cũng đã mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời đối với tôi. Nếu như cũng có cảm nhận giống như tôi, hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Dàn sao Thương Ngày Nắng Về xúc động ngày lên sóng tập cuối

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.