x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bức thư bà Nga gửi bà Nhung như bức năm nào cô Yến gửi nhờ nuôi bé Hoa

Chloe Nguyen 15:35 - 04/08/2022

Thương Ngày Nắng Về cuối cùng cũng đã kết thúc viên mãn với niềm hạnh phúc ngập tràn của nhà bà Nga béo (NSƯT Thanh Quý). Hôm nay, bà Nga viết thư gửi bà Nhung (NSND Minh Hòa) gửi gắm con gái Vân Trang (Huyền Lizzie) làm tôi nhớ lại bức thư khi xưa mà cô Yến (Kim Oanh) đã gửi bà Nga. Cùng là đều gửi gắm con gái nhưng sao tôi vẫn thấy sự khác biệt.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Là con cái hãy quan tâm đến cha mẹ khi còn có thể

Không biết tại vì sao, khi nghe bức thư mà bà Nga viết bây giờ, tôi lại cảm thấu được tình cảm bà gửi gắm trong bức thư hơn nhiều so với năm xưa. Ngược trở về quá khứ, khi cô Yến năm nào có quá nhiều bất hạnh và đau khổ đến nỗi phải dứt áo ra đi, để lại con gái cho một người xa lạ. Bức thư năm đó tôi nhớ rõ, cô viết cho bà Nga nhờ bà trông nom và nuôi dưỡng bé Hoa (Chu Diệp Anh vì biết bà tốt bụng và rộng lượng.

Lúc đọc bức thư đó, tôi phẫn nộ xen lẫn thương cảm. Có lẽ cuộc sống cùng cực và đau khổ đã đẩy người phụ nữ đến cảnh khốn cùng. Hơn bao giờ hết, cô Yến năm đó dù rất thương con nhưng vì số phận nên phải dùng cách đau đớn như thế này. Người nhớ rõ như in bức thư đó chính là bà Nga, ngay lúc này đây bà vừa giận vừa thương. Bà giận người mẹ đã nhẫn tâm rời bỏ con mình, nhưng thương cho số phận hẩm hiu đã chia cắt tình mẹ con họ.

Bà Nga nói câu chắc nịch, tuyệt đối không trả lại Hoa cho bà Nhung như khẳng định rằng Vân Trang mãi mãi là đứa con gái của bà. Bà sẽ không như mẹ ruột của cô, sẵn sàng dứt áo ra đi và chỉ để lại bức thư với vài dòng ngắn ngủi. 

Bà Nga biết rằng bản thân bà sẽ không thể làm điều đó với Trang. Dù bệnh tình trở nặng, đến cuối cùng bà cũng chỉ lo cho con cái, sợ con thiếu thốn, sợ con không biết cách dạy con. Cũng chính vì vậy nên bà mới nhờ bà Nhung, không phải là vì rũ bỏ trách nhiệm mà chính là vì bà sợ rằng căn bệnh quái ác sẽ ngăn cản bà thực hiện điều đó.

Làm mẹ, ai cũng thương con, ai cũng muốn dành tình cảm cho con của mình. Hơn bao giờ hết, bà Nga cũng làm mẹ, cũng hiểu cho bà Nhung - một người xa con hàng ấy năm trời. Tôi nghĩ rằng bà Nhung đọc thư xúc động bởi vì cuối cùng bà cũng được công nhận, được bà Nga tin tưởng, đường đường chính chính làm mẹ của Trang.

Thời gian vừa qua bà Nhung đã không có cơ hội dạy dỗ, nuôi lớn Trang thì lúc này chính là lúc mà bà thực hiện điều đó. Bà Nga đã tạo cơ hội và tiếp thêm động lực cho hai người họ xích lại gần nhau hơn.

Vân Trang đã thiếu đi sự yêu thương của mẹ ruột trong nhiều năm và đây chính là thời điểm hợp lý để bà Nhung bù đắp những thiếu thốn này. Trong bức thư, bà Nga còn bày tỏ tình yêu thương bằng cả tâm can với Vân Trang. Đó là điều mà bức thư khi xưa cô Yến chẳng bao giờ có được. 

Bộ phim Thương Ngày Nắng Về tuy không drama ồn ào nhưng vẫn có chút buồn của cuộc sống, chút vui của tình người. Dù đã kết thúc nhưng dẫu sao bộ phim cũng đã mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời đối với tôi. Nếu như cũng có cảm nhận giống như tôi, hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Dàn sao Thương Ngày Nắng Về xúc động ngày lên sóng tập cuối

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Nỗi lòng người “gần đất xa trời”, tuổi trẻ sao thấu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ông nội của Sơn Ca trong Ga-ra Hạnh Phúc luôn muốn cháu gái yên bề gia thất trước khi ông nhắm mắt nhưng Sơn Ca vẫn chưa sẵn sàng.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải có dấu hiệu "say nắng" Sơn Ca, có khi yêu thật

Andromeda

Andromeda

Tôi thấy Khải "cá đông lạnh" đã có những rung động nhất định với Sơn Ca. Nếu hai người đến được với nhau thì thật là tuyệt vời, vẹn cả đôi đường luôn ấy chứ.

Đấu Trí: Trần Năm giả F0 nhưng làm sao thoát được Đại tá Giang

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Giám đốc Trần Năm biết mình sắp bị bế đi nên cố tình giả bệnh để kéo dài thời gian, ấy thế làm sao qua mắt được Đại tá Giang, tóm ngay chờ chi!

Ga-ra Hạnh Phúc: Tôi sợ một ngày Sơn Ca sẽ không còn ai ở bên cạnh

Andromeda

Andromeda

Sẽ thật tệ nếu Sơn Ca phải rời xa ông nội của mình và mất luôn cái tình yêu với người bạn trai mà bản thân đã gìn giữ bấy lâu. Thật không mong điều đó xảy đến.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân yêu Sơn Ca, nhưng việc anh làm thì sai quá sai

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tình yêu của Quân dành cho Sơn Ca đẹp đến nỗi tôi đã quên mất anh làm "bé đường" của Khê. Nhưng dù tình yêu có lớn thì việc Quân làm vẫn không thể chấp nhận.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân ăn vụng quên chùi mép thì sớm bị phát hiện thôi

Augenstern May

Augenstern May

Tưởng như Sơn Ca và Quân sẽ có bữa ăn mừng việc mới vui vẻ nhưng Quân lại chọn đi "ăn vụng" sau lưng bạn gái. Tôi đoán cặp đôi này sớm muộn gì cũng chia tay.