x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Mẹ Nga quên mọi thứ nhưng luôn nhớ về gia đình

Sun 14:15 - 04/08/2022

Nếu theo dõi Thương Ngày Nắng Về chắc hẳn bạn cũng biết rằng mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) rất hay tâm sự với bố Mậu (Thế Nguyên) hoặc viết nhật ký. Nội dung của mỗi đoạn tâm sự thường chỉ xoay quanh các con. Đến tận những tập cuối của phim, mẹ Nga cũng dành những phút giây ít ỏi được tỉnh táo của mình để lo nghĩ về họ. 

Trong mỗi bức thư, không có lời nào là than thân hay nói về mình, những gì bà mong muốn chỉ đơn giản là dành cho Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie), Vân Vân (Nguyễn Ngọc Huyền) và những người thân khác có cuộc sống hạnh phúc, thành công hơn. Quả thật khi nghe những câu từ phát ra từ tâm thư, tôi không thể kiềm được nước mắt. 

Có một điều làm tôi cảm thấy nhân vật “bà Nga béo” như đang tồn tại thật ở ngoài đời chứ không đơn thuần là một nhân vật trong phim, đó chính là tình yêu và sự hy sinh. Bà bị đãng trí nhưng chưa bao giờ quên đi gia đình của mình. 

Ở tập 54, ngay ranh giới của thời khắc sinh tử, trong tiềm thức, mẹ Nga được gặp lại chồng, người mà đến cả trong mơ bà cũng mong muốn được gặp. Ấy vậy mà, khi chứng kiến các con kêu khóc gọi mình, bà vẫn dẹp đi hạnh phúc cá nhân để trở về bên các con. 

>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Là con cái hãy quan tâm đến cha mẹ khi còn có thể

Tôi xúc động khi bà cố gắng nhắc lại tên từng thành viên trong gia đình. Sẽ như thế nào nếu một ngày, mẹ - người đã sinh ra và gắn bó với bạn trong suốt quá trình trưởng thành, người đã đặt tên cho bạn lại quên đi bạn là ai. Đặt mình vào hoàn cảnh ấy, tôi mới hiểu cảm giác của Khánh, Vân, Trang và hiểu được giọt nước mắt vui mừng của họ khi được mẹ gọi tên. 

Dù mắc chứng bệnh khó chữa, nhưng cách mẹ Nga đối mặt với nó lại vô cùng tự nhiên, bà dành thời gian tỉnh táo để sắp xếp và ghi chép lại những gì cần làm. Có thể thấy, ngoài tình yêu thương, bà còn có một ý chí hơn người để có thể chống chọi với căn bệnh quái ác đầy lạc quan và bình thản. 

Mẹ Nga đã phải lo lắng cho các con và mọi người quá nhiều, đến mức quên hẳn đi ước mơ của mình. Hay nói cách khác, ước mơ của họ cũng chính là niềm kỳ vọng của bà. Việc bà Nga bị bệnh đãng trí khiến ai cũng buồn và ngỡ ngàng, thế nhưng tôi nghĩ, đây sẽ là một điều tích cực để bà không còn phải lo âu, suy nghĩ cho bất kỳ điều gì thêm nữa. Thay vào đó, mọi người sẽ yêu thương, lo lắng và chăm sóc cho bà, như cách bà đã làm với họ. 

Một cái kết phim hoàn hảo khép lại những ngày tháng đầy sóng gió của gia đình “bà Nga béo”. Cuộc sống tuy không phải lúc nào cũng êm đềm, nhưng chỉ cần là mình cùng nhau, suy nghĩ tích cực thì nắng ấm sẽ lại về. 

“Qua dãi dầu mưa tuyết mới thấy vui ngày nắng về. Đời mẹ, thế là đã thấy nắng về rồi đấy!”- Cuốn nhật ký của mẹ Nga từ đây cũng chính thức kết thúc bởi không còn gì để viết. Có lẽ, đời bà cũng chẳng còn gì để hối tiếc! 

>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Là con cái hãy quan tâm đến cha mẹ khi còn có thể

Thương Ngày Nắng Về đã chính thức khép lại nhưng những cung bậc cảm xúc mà nó mang đến đã để lại ảnh hưởng khá sâu sắc trong lòng tôi và tôi tin các bạn cũng thế! 

Lại một lần nữa tôi cảm thấy tự hào về phim Việt và càng tin hơn về những bộ phim ý nghĩa và VFC mang lại. Cùng tôi đón xem những bộ phim tiếp theo của VFC nhé! 

* Bài viết của Sun chia sẻ tại box Phim Việt

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người. , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Nỗi lòng người “gần đất xa trời”, tuổi trẻ sao thấu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ông nội của Sơn Ca trong Ga-ra Hạnh Phúc luôn muốn cháu gái yên bề gia thất trước khi ông nhắm mắt nhưng Sơn Ca vẫn chưa sẵn sàng.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải có dấu hiệu "say nắng" Sơn Ca, có khi yêu thật

Andromeda

Andromeda

Tôi thấy Khải "cá đông lạnh" đã có những rung động nhất định với Sơn Ca. Nếu hai người đến được với nhau thì thật là tuyệt vời, vẹn cả đôi đường luôn ấy chứ.

Đấu Trí: Trần Năm giả F0 nhưng làm sao thoát được Đại tá Giang

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đấu Trí: Giám đốc Trần Năm biết mình sắp bị bế đi nên cố tình giả bệnh để kéo dài thời gian, ấy thế làm sao qua mắt được Đại tá Giang, tóm ngay chờ chi!

Ga-ra Hạnh Phúc: Tôi sợ một ngày Sơn Ca sẽ không còn ai ở bên cạnh

Andromeda

Andromeda

Sẽ thật tệ nếu Sơn Ca phải rời xa ông nội của mình và mất luôn cái tình yêu với người bạn trai mà bản thân đã gìn giữ bấy lâu. Thật không mong điều đó xảy đến.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân yêu Sơn Ca, nhưng việc anh làm thì sai quá sai

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tình yêu của Quân dành cho Sơn Ca đẹp đến nỗi tôi đã quên mất anh làm "bé đường" của Khê. Nhưng dù tình yêu có lớn thì việc Quân làm vẫn không thể chấp nhận.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân ăn vụng quên chùi mép thì sớm bị phát hiện thôi

Augenstern May

Augenstern May

Tưởng như Sơn Ca và Quân sẽ có bữa ăn mừng việc mới vui vẻ nhưng Quân lại chọn đi "ăn vụng" sau lưng bạn gái. Tôi đoán cặp đôi này sớm muộn gì cũng chia tay.