x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Được mấy ai có lòng vị tha cao cả như bà Nga

Andromeda 15:15 - 02/08/2022

Không biết mọi người có suy nghĩ như thế nào, nhưng với tôi chuyện đưa ra quyết định tha thứ cho ai đó đã phạm một lỗi rất lớn với mình thì chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Có hàng trăm, hàng vạn câu hỏi được đặt ra lúc tôi phân vân, liệu người đó có xứng đáng để được tha thứ hay có thay đổi khi được tha thứ? Tất cả đều rất lưng chừng và chẳng có gì là chắc chắn.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Hoàng Duy chưa chắc đã phải là người con tốt

Nhưng hành động tha thứ cho ông Long (NSND Tiến Đạt) của bà Nga và những lời nói của bà với Vân Trang (Huyền Lizzie) đã làm tôi phải suy nghĩ ít nhiều. Tôi chắc chắn trước đó bà Nga cũng đã phải do dự rất nhiều, người đã làm mình mất chồng, làm các con của mình mất cha và làm bà mất đi cả đoạn đời được yêu, được thương, được hạnh phúc mà giờ lại phải đi tha thứ cho người đó.

Lời tha thứ tưởng chừng như chỉ cần nói mấy từ ra là được, nhưng thử hỏi có mấy ai làm như vậy. Đến cả Vân Trang, người theo lẽ sẽ chẳng có chút lỗi gì, nhưng Trang còn không thể tha thứ cho chính mình khi cô tự quy chụp bản thân là nguồn cơn của mọi biến cố trong quá khứ. Sự ra đi của bố Mậu (Thế Nguyên) đã đeo bám Vân Vân (Ngọc Huyền) và giờ là cả Vân Trang.

Nếu tôi là Vân hay Trang thì tôi nghĩ mình cũng sẽ phải dằn vặt như thế, chứ cũng chẳng thể nào suy nghĩ tích cực hơn được. Khi nghe bà Nga nói bà tha thứ cho ông Long, Trang còn ngỡ ngàng chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra kia mà. Nhưng khác với những người trẻ, bà Nga đã đi qua gần hết cuộc đời này, đã chẳng còn lạ lẫm gì đắng cay ngọt bùi của đời người và bà biết rõ mình đang làm gì.

Bà nói với Trang: “Việc xin lỗi là của ông ấy, còn tha thứ, buông bỏ là việc của mẹ. Cuộc đời này còn có cao xanh con ạ… Quỹ thời gian khỏe khoắn của con người ngắn lắm, như ngọn đèn trước gió thì biết nó tắt lúc nào không hay nên mẹ quyết định tha thứ cho ông ấy và để giải tỏa gánh nặng trong lòng mẹ

Có lẽ những người như bà Nga đã quá hiểu thế nào là sự đau khổ của đời người, như bà nói tha thứ cũng là cách để bà gánh bỏ mọi gánh nặng, ưu phiền đang trong lòng bấy lâu. Đúng như thế thật, khi ta căm ghét một người thì lúc nào cũng chỉ chăm chăm tìm cách để trả thù hay làm những điều xấu với người đó. Tính ra lúc ấy, bản thân cũng chẳng thanh cao hơn người ta là bao.

Như việc bà Nhung (NSND Minh Hòa) tìm cách để trả thù ông Long, nghe mục đích của công cuộc trả thù thì có vẻ cao cả, nhưng nhớ lại khi xưa chính bà đã chấp nhận đánh đổi, nghe theo sự sắp đặt của ông Long kia mà. Nên suy xét lại mọi chuyện thì tôi thấy bà Nhung cũng chẳng vô can trong câu chuyện quá khứ, có phải ông Long đưa người đến và ép bà đi đâu.

Tha thứ chính là con đường giải quyết mọi chuyện dễ dàng nhất, để mình không phải nặng lòng vì những chuyện đã qua. Đôi khi sự tha thứ được coi như sự trừng phạt đáng sợ nhất với một người có lỗi, thà cứ la, cứ mắng theo lẽ thường chứ nhẹ nhàng, im lặng, tha thứ có lúc lại làm người ta dằn vặt, tự vấn bản thân cả vạn lần ấy chứ.

Tôi coi sự ra đi của ông Long là những gì ông phải trả lại cho đời, một cái giá vừa đủ để không ai phải oán trách ai thêm nữa. Trước khi ra đi, ông Long cũng đã được tạ lỗi cùng bà Nga và ông Mậu, có lẽ đó cũng là mong muốn cuối cùng của ông trước khi ra đi. Mọi sự xem như đã vẹn cả đôi đường, khi sự ra đi của chủ tịch còn giúp giữ chân Vân Trang ở lại bên Hoàng Duy.

>>>Xem thêm: Phản ứng hóa học các đôi Thương Ngày Nắng Về: “Cậu - mợ” bị chê sến

Những tập phim cuối cùng của Thương Ngày Nắng Về thật buồn, nhưng tôi mong mọi chuyện sẽ qua đi và chúng ta sẽ có được một cái kết thật viên mãn với hạnh phúc tràn đầy.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Doctor Cha và quá trình trưởng thành của các thành viên trước sóng gió

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Sóng gió ập tới khiến cho tất cả các thành viên trong nhà bác sĩ Cha đều bất ngờ và choáng váng, nhưng cũng giúp các thành viên trưởng thành nhanh hơn.

Sự thay đổi tạo hình cổ trang Cbiz trong 40 năm: Nay giàu vẫn kém xưa

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Phim Hoa ngữ ngày xưa dù nghèo nhưng tạo hình lộng lẫy, còn phim bây giờ kinh phí khủng nhưng tạo hình lại rất nhạt nhòa.

Kim Min Jae - So Ju Yeon gia nhập hội cặp phụ siêu cưng phim Hàn 2020s

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Những cặp đôi phụ được yêu thích trong phim Hàn đã không còn quá hiếm lạ nữa, thập niên 2020 này đã có vài đôi cực hot rồi nhé.

Những màn đụng độ căng đét của hội thông gia phim Việt

Roses

Roses

Vì hoàn cảnh xuất thân lệch nhau, cộng thêm quan điểm sống trái ngược đã khiến hội thông gia nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Sự thật: “Deadpool” Ryan Reynolds từng suýt trở thành The Flash

Yasha

Yasha

Trước khi trở thành Green Lantern của DC và Deadpool của Marvel, Ryan Reynolds từng suýt được chọn vào vai The Flash.

Phim giúp mỹ nhân Hoa ngữ trở mình: Diệc Phi lại hot nhờ Mộng Hoa Lục

Carole

Carole

Bao năm liền chẳng có dự án nào hot, may sao Lưu Diệc Phi, Lâm Tâm Như vẫn có thể "lật ngược tình thế".