x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga ưu tiên gia đình hơn tình yêu riêng tư

Andromeda 13:12 - 04/08/2022

Trong những diễn biến cuối cùng của Thương Ngày Nắng Về, chúng ta đã được đón nhận những cảm xúc vỡ òa nhất. Lo lắng lúc bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đang trong tình trạng nguy kịch, rồi trầm xuống vì cứ ngỡ lúc ấy bà đã không thể qua khỏi và cuối cùng là cười khoái chí vì người mẹ bằng một phép màu nào đó vẫn có thể ở lại bên cạnh các con.

Trong cái lúc hấp hối, nửa tỉnh nửa mê, bà Nga đã có cơ hội gặp lại chồng. Ông Mậu (Thế Nguyên) đã sẵn sàng dắt vơ đi sang bên kia thế giới, nhưng với tình thương của một người mẹ, bà đã nhất quyết ở lại. Thế mới biết, người phụ nữ khi có gia đình rồi thì những tình cảm cá nhân, riêng tư được lùi lại, xếp sau để nhường chỗ cho một gia đình lớn, một tổ ấm chung.

>>>Xem thêm: Đấu Trí: Túng nên đi làm diễn viên, cố diễn nhưng vẫn bị nắm thóp

Với tôi, tình yêu của bà Nga và ông Mậu dành cho nhau đã như một điều hiển nhiên và không ai có thể phủ nhận. Họ vẫn nhất quyết yêu nhau dù có bị ngăn cấm, quyết định có khổ đến mấy cũng có thể nương tựa vào nhau và khó khăn đến vậy nhưng bà Nga chưa từng buông lời trách chồng như Vân Khánh (Lan Phương). Có chăng cũng chỉ là những lời hờn dỗi vu vơ mỗi lúc mỏi mệt, rồi sau đó lại hết ngay.

Ông Mậu cũng không hề thờ ơ như Đức (Hồng Đăng), bà Nga ngày ấy là một “nóc nhà” đúng nghĩa chứ còn gì nữa. Có la, có mắng chồng thế nào thì ông Mậu cũng nhận lỗi chứ có bao giờ phản kháng lại đâu, lại còn nhẹ nhàng an ủi vợ để cho bà nguôi giận nữa cơ mà. 

Dù chồng mất sớm, nhưng bà Nga vẫn luôn coi ông là chỗ dựa cuối cùng mỗi khi gặp chuyện hay mỏi mệt nhất. Người ta nói một người chỉ thực sự mất đi khi không còn ai nhớ đến họ, còn ông Mậu vẫn luôn sống trong lòng mỗi người thân trong gia đình và người vợ đáng thương của mình.

Qua câu chuyện của bà Nga và ông Mậu, tôi như được tiếp thêm một ngọn lửa, tin tưởng ở đâu đó trên cuộc đời này vẫn còn những tình yêu đẹp đẽ như vậy. Nhưng cuộc nói chuyện của hai người còn giúp tôi nhận ra nhiều điều hơn nữa, người mẹ đã hơn nửa đời người lắng lo cho gia đình vẫn không nỡ rời xa các con. Ông Mậu nói với bà: “Chúng lớn cả rồi em à”, nhưng tôi biết những đứa con có lớn đến mấy thì cũng chỉ là những đứa trẻ thơ cần được che chở trong lòng mẹ.

Cái mong ước được gặp lại người mình thương, được tiếp tục những tháng ngày yêu đương dang dở cũng lớn lao đó, nhưng khi phải đứng giữa hai sự lựa chọn thì một người mẹ như bà Nga vẫn chọn các con. 

Từ ngày có các con, bà Nga buộc phải cho những ước mơ cá nhân của mình lui xuống một bậc, lúc trước cũng thế và bây giờ vẫn vậy, gia đình nghiễm nhiên luôn là ưu tiến hàng đầu.

Tôi nghĩ ông Mậu phải chờ vợ mình thêm ít lâu nữa rồi, nhưng chắc chắn là ông cũng vui lòng thôi vì vợ ở lại là để sống cho trọn vẹn một đời. Không chỉ vậy, bà Nga còn sống luôn cho phần đời của chồng nữa. Rõ ràng là như thế, bà đã phải vất vả gấp đôi người khác, cáng đáng cả phần việc của người mẹ và cả người cha.

Đến giờ phút này, mọi chuyện đã êm đẹp hết cả, bà Nga cũng cần được nghỉ ngơi đúng nghĩa, sống những tháng ngày còn lại trong niềm vui và sum vầy cùng con cháu. Rồi sau đó sẽ đi gặp người chồng của mình như lời hẹn ước, một cuộc đời trọn vẹn không còn gì để nuối tiếc nữa.

>>>Xem thêm: Dàn sao Thương Ngày Nắng Về xúc động ngày lên sóng tập cuối

Vậy là chúng ta đã cùng nhau trải qua một hành trình dài với Thương Ngày Nắng Về. Mọi người có cảm nhận gì về bộ phim hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đừng quên tiếp tục ủng hộ những bộ phim tiếp theo của VFC được phát sóng trên các kênh của VTV nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc: Nỗi lòng người “gần đất xa trời”, tuổi trẻ sao thấu

Ông nội của Sơn Ca trong Ga-ra Hạnh Phúc luôn muốn cháu gái yên bề gia thất trước khi ông nhắm mắt nhưng Sơn Ca vẫn chưa sẵn sàng.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải có dấu hiệu "say nắng" Sơn Ca, có khi yêu thật

Tôi thấy Khải "cá đông lạnh" đã có những rung động nhất định với Sơn Ca. Nếu hai người đến được với nhau thì thật là tuyệt vời, vẹn cả đôi đường luôn ấy chứ.

Đấu Trí: Trần Năm giả F0 nhưng làm sao thoát được Đại tá Giang

Đấu Trí: Giám đốc Trần Năm biết mình sắp bị bế đi nên cố tình giả bệnh để kéo dài thời gian, ấy thế làm sao qua mắt được Đại tá Giang, tóm ngay chờ chi!

Ga-ra Hạnh Phúc: Tôi sợ một ngày Sơn Ca sẽ không còn ai ở bên cạnh

Sẽ thật tệ nếu Sơn Ca phải rời xa ông nội của mình và mất luôn cái tình yêu với người bạn trai mà bản thân đã gìn giữ bấy lâu. Thật không mong điều đó xảy đến.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân yêu Sơn Ca, nhưng việc anh làm thì sai quá sai

Tình yêu của Quân dành cho Sơn Ca đẹp đến nỗi tôi đã quên mất anh làm "bé đường" của Khê. Nhưng dù tình yêu có lớn thì việc Quân làm vẫn không thể chấp nhận.

Ga-ra Hạnh Phúc: Quân ăn vụng quên chùi mép thì sớm bị phát hiện thôi

Tưởng như Sơn Ca và Quân sẽ có bữa ăn mừng việc mới vui vẻ nhưng Quân lại chọn đi "ăn vụng" sau lưng bạn gái. Tôi đoán cặp đôi này sớm muộn gì cũng chia tay.