x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Captain America và hành trình biến đổi sức mạnh trong MCU

SEIZEDIX 12:00 - 22/06/2022

Steve Rogers (Captain America) - siêu anh hùng biểu tượng của nước Mỹ, luôn xuất hiện với chiếc khiên có hình ngôi sao làm từ Adamantium. Có xuất phát điểm là một người lính, Steve Rogers luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của một trong những anh hùng mạnh nhất trái đất, đánh bại bất kỳ kẻ ác nào đang cố gắng phá hủy hành tinh thân yêu của anh. 

Thế nhưng suốt nhiều năm xuất hiện trên màn ảnh rộng, có bao giờ bạn tự hỏi Captain America mạnh đến mức nào hay không? Nếu bạn muốn biết thêm về sức mạnh của siêu anh hùng đình đám này, hãy kéo xuống và cùng bàn luận với mình nhé.

Captain America mạnh đến mức nào trong The First Avenger và Avengers

Gia nhập mặt trận đồng minh, Captain America đã tham gia rất nhiều trận chiến diễn ra ở khắp châu Âu. Một lần, anh biết rằng người bạn thân nhất của mình - Bucky đã bị phe Trục bắt giữ. Captain America có sức mạnh, khả năng dùng súng điêu luyện và trí thông minh hơn người. Sau này, anh giải cứu Bucky và đồng đội thành công.

Ban đầu, Captain America là một chàng trai vô cùng yếu ớt và nhỏ bé. Nhưng sau khi được tiêm huyết thanh siêu chiến binh, anh đã có được sức mạnh gấp nhiều lần người bình thường. Trong thời gian bị giam cầm, Bucky cũng bị phe Trục tiêm huyết thanh siêu chiến binh và suýt bị tẩy não trước khi được giải cứu. 

Sau này trong một cuộc giao tranh, anh đã rơi từ tàu xuống vùng nước băng giá trên núi và mất tích. Khi bạn thân nhất của mình ra đi, Captain America được nhiều người động viên và tiếp tục chiến đấu với tư cách là một siêu chiến binh. Sau này, Captain America chiến đấu với Red Skull - người đầu tiên được tiêm huyết thanh siêu chiến binh. 

Vì lúc bấy giờ, huyết thanh vẫn chưa ổn định nên Johann Shmidt gặp phải một hậu quả vô cùng nghiêm trọng tuy nhiên, anh vẫn được ban cho sức mạnh ngang ngửa với Captain America. Cùng với sự giúp đỡ của chiếc khiên được làm từ Adamantium, anh đã đánh bại Red Skull và đâm máy bay xuống vùng nước đóng băng để ngăn chặn kế hoạch của hắn. 

Sau khi từ biệt đồng đội, Captain America biến mất trong hơn 70 năm. Vụ va chạm cũng là minh chứng rằng đội trưởng Mỹ có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc vì anh sống sót sau sự cố mà cơ thể không có bất kỳ tổn thương nghiêm trọng. Khi biết rằng thế giới đã hòa bình, Captain America chấp nhận lời đề nghị của Nick Fury và trở thành một phần của Avengers - biệt đội bao gồm những thành viên vô cùng mạnh mẽ. Nhóm này được tạo ra với mục đích bảo vệ thế giới khỏi những mối đe dọa nguy hiểm, từ khủng bố, tội phạm công nghệ đến người ngoài hành tinh. Nhiệm vụ sau cùng của họ là chống lại âm mưu chiếm lấy trái đất của Loki.

Cuộc xâm lược trái đất của Chitauri đã cho thấy Avengers làm việc nhóm tốt như thế nào. Với kiến ​​thức về chiến tranh sẵn có, Captain America giao cho mỗi thành viên những nhiệm vụ phù hợp với khả năng của mỗi cá nhân. Điều này cho thấy anh có khả năng lãnh đạo vô cùng tuyệt vời, điển hình là khi anh chỉ cho cảnh sát những con phố ở New York cần bảo vệ và tuyến phòng thủ nên trấn giữ. 

Là một chiến binh, Captain America có kinh nghiệm chiến đấu tay đôi với SHIELD và sử dụng khiên Vibranium, giúp anh dễ dàng tiêu diệt nhóm người ngoài hành tinh cùng nhóm và có khi là một mình. Cùng với sức mạnh hơn người, anh có thể nâng một chiếc ô tô để giúp những người bị kẹp thoát nạn. Anh cũng là một người giàu lòng nhân ái, sẵn sàng xả thân trong cuộc chiến để bảo vệ thường dân. Vũ khí của anh chỉ bao gồm một chiếc khiên làm từ Vibranium - một kim loại khá mạnh, làm chệch hướng cả viên đạn. Khi chiến đấu, ngoài đấm và đá, anh còn ném khiên để hạ gục kẻ thù.

Sức mạnh của Captain America trong The Winter Soldier và Age Of Ultron

Trong Captain America 2: The Winter Soldier, Steve làm việc tại SHIELD cùng với Black Widow. Lúc này, Nick Fury - người đứng đầu SHIELD đã bị HYDRA nhắm tới và không nằm ngoài dự đoán, anh bị Winter Soldier "hạ gục". Sau đó, Captain America nhận ra đây là người bạn thân nhất của anh - Bucky Barnes. 

Sau khi rơi khỏi xe lửa trong thế chiến thứ 2, anh bị HYDRA bắt giữ và bị tẩy não để thực hiện các vụ ám sát. Cùng với Black Widow, Captain America cố gắng vạch mặt tổ chức HYDRA và giải cứu Bucky - người đang bị tẩy não. Trong phần phim này, khi được làm việc với SHIELD, anh luôn cố gắng hết mình để luyện tập và sức mạnh của anh vượt trội hơn rất nhiều so với Captain America phần đầu tiên. 

Trong cuộc chiến với HYDRA, anh đã lên kế hoạch cùng với Nat và Sam để tiêu diệt các đặc vụ HYDRA đang trà trộn trong SHIELD. Cuộc chiến của anh với Winter Soldier cho thấy ngoài sức mạnh và sự dẻo dai, anh còn có một trái tim nhân hậu, chỉ mong người bạn thân của mình sẽ thức tỉnh.

Với những mối đe dọa đang xuất hiện trên toàn cầu, Tony Stark và Bruce Banner đã quyết định tạo ra Ultron với mục đích gìn giữ hòa bình. Khi bắt đầu có tri giác, tên người máy này coi toàn bộ nhân loại là mối đe dọa và lên kế hoạch xóa sổ nhân loại bằng Iron Legion. Biết rằng chính nhóm đã tạo ra Ultron, The Avengers đã quyết định đấu lại tên người máy này và ngăn chặn kế hoạch hủy diệt của hắn. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, Captain America đã hết mình trong bộ phim này và cố gắng hạ gục quân đội của Ultron. Biết rằng kẻ thù là máy móc, anh quyết tâm dùng chiếc khiên của mình để chặt đầu và phá hủy máy móc. Vì vũ khí duy nhất là chiếc khiên, anh chủ yếu tập trung vào việc hạ gục kẻ thù trên mặt đất và để Hawkeye và Iron Man hạ gục những kẻ thù ở trên cao.

 Captain America trong Civil War, Infinity War và Endgame

Trong nhiệm vụ tiêu diệt HYDRA của Avengers, Crossphones vì không muốn bị quản thúc đã cố gắng tự sát và hạ gục Captain America. Vì quyết định nóng vội, Wanda đã sử dụng sức mạnh của mình và đẩy hắn vào một tòa nhà. Quả bom mà anh ta nắm giữ đã làm nổ tung một tòa nhà có 26 người. 

Sau sự cố này, chính phủ đề xuất ra hiệp định Sokovia, yêu cầu các anh hùng phải chấp nhận sự trừng phạt từ chính phủ nếu làm sai. Nếu như Iron Man dễ dàng đồng ý với hiệp định này thì Captain America coi đây là một sự xâm phạm quyền riêng tư và cho rằng điều này có nghĩa là họ sẽ bị buộc phải làm "công việc bẩn thỉu" của chính phủ cũng như quân đội. 

Sau cùng, nhóm Avengers chia làm đôi. Civil War sở hữu rất nhiều cảnh đánh nhau và tập trung chủ yếu vào Captain America. Không có gì thay đổi, anh vẫn đấu tranh cho chính nghĩa, giúp đỡ Bucky và ngăn chặn Tony Stark trở thành kẻ giết người. Bộ phim cho thấy rằng anh sẵn sàng chiến đầu tàn bạo khi bạn bè gặp nguy hiểm.

Sau các sự kiện Civil War, hầu hết những người chống lại việc ký hiệp ước đều bị giam giữ trong The Raft. Những đồng đội của Captain America không bị bắt đều đang lẩn trốn nhưng họ vẫn hứa với Tony Stark rằng họ sẽ quay lại nếu thế giới cần họ. Lúc này, Thanos xuất hiện trên Trái đất với mục tiêu sưu tập đủ 6 viên đá vô cực để tiêu hủy một nửa dân số trên thế giới. 

Avengers quyết định hợp tác với nhau một lần nữa để bảo vệ những viên đá trước khi Thanos có thể đạt được mục tiêu cuối cùng. Trong cả EndgameInfinity War, Steve đã sử dụng một vũ khí được chính phủ Wakanda trao cho và anh vẫn dùng phương thức chiến đấu như cũ, chủ yếu sử dụng nắm đấm, đá và ném khiên. 

Có thể nói, trong suốt hành trình gắn bó với MCU một điều nổi bật nhất ở Captain America chính là trái tim của anh. Anh không bao giờbỏ cuộc mặc dù có tuyệt vọng đến mức nào và đây cùng là “sức mạnh” trân quý nhất của anh. Bạn có đồng ý với ý kiến của mình? Hãy chia sẻ với mình nhé.

>>>Xem thêm: 9 siêu anh hùng có thể dẫn đầu Avengers hậu Captain America nghỉ hưu

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Captain America? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.