x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Câu nói gây ám ảnh với Dĩnh - Phi - Mịch: "Không có cảm giác thiếu nữ"

An Lee 10:00 - 16/12/2022

Năm nay, dàn tiểu hoa 85 từ Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi đều rần rần trở lại màn ảnh nhỏ. Khán giả dĩ nhiên mong đợi tác phẩm của các nữ diễn viên, song cũng có những lời chê bai và mình thấy tình trạng chung, đó là hoa 85 hầu hết đều bị chê nhan sắc tuổi tác.

>> Xem thêm: Đụng tạo hình với Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư bị chê "phèn" hơn đàn chị

Nói đến tuổi tác thì quả thật cả Dương Mịch, Lưu Diệc Phi và Triệu Lệ Dĩnh đều không còn trẻ. Ai nấy đều đã U40. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì so với tuổi thật, dàn tiểu hoa này vẫn còn đẹp chán. Nhan sắc ổn chứ chẳng đến nỗi tệ. Vậy nhưng dù họ có cố gắng để phù hợp với nhân vật mình đóng cỡ nào cũng đều sẽ bị chê. Và mẫu câu điển hình nhất dành cho dàn tiểu hoa 85 trên phim thời điểm hiện tại, đó là: “Không có cảm giác thiếu nữ”.

Bất chấp cách xây dựng nhân vật, bối cảnh, nội dung phim như thế nào, antifan chỉ cần ngó qua vài đoạn cắt là có thể phán ngay một câu: “Không có cảm giác thiếu nữ”. Như vậy là chí mạng đối với những Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi rồi.

Còn nhớ hồi đóng Mộng Hoa Lục, vẻ ngoài của Lưu Diệc Phi được khen là rất có phong thái của một mỹ nữ cổ trang, tạo hình rất đẹp mắt, nhưng trong mắt một số người thì cô không có cảm giác thiếu nữ. Nhưng có vẻ người chê quên rằng, nhân vật của Lưu Diệc Phi là Triệu Phán Nhi, vốn chẳng còn trẻ, cũng là người làm ăn buôn bán, lăn lộn khắp nơi. Nếu cứ trẻ trung mơn mởn, như tiểu thư khuê các thì còn đâu là Triệu Phán Nhi nữa cơ chứ?

Cũng với câu chê đó nhưng gần đây, antifan lại áp dụng cho Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh. Dương Mịch trong Định Luật Tình Yêu 80/20 đóng vai Tần Thi, là một nữ luật sư đã 34 tuổi. Biết bao năm lăn lộn trong nghề, lại chẳng còn trẻ, nhưng người xem nhất quyết muốn một Tần Thi phải có cảm giác thiếu nữ, chứ không phải là vẻ chững chạc của một nữ luật sư đã U40.

Triệu Lệ Dĩnh còn thảm hơn khi bị chê với toàn những câu vô lý. Trước là chê nữ chính xuất hiện quá nhiều. Sau là chê không có cảm giác thiếu nữ, dù cho vai diễn của Triệu Lệ Dĩnh là một nữ khởi nghiệp, doanh nhân gánh cả công ty sắt thép, cũng lăn lộn bao năm để gầy dựng sự nghiệp. Trong Gió Thổi Bán Hạ, Triệu Lệ Dĩnh lên đồ theo phong cách thập niên 90 - 2000. Nhưng người chê vẫn cố chấp muốn cô phải xinh đẹp như nữ chính ngôn tình hiện đại.

Trước Gió Thổi Bán Hạ, Triệu Lệ Dĩnh cũng bị chê nhan sắc lẫn tạo hình trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia. Hài hước nhất là nhân vật Hà Hạnh Phúc bị chê quê mùa, nhưng người chê có lẽ không biết, nhân vật mà Triệu Lệ Dĩnh đóng là gái quê chính hiệu, cũng sống ở những năm 2000 và đã lấy chồng sinh con. Như thế thì sao có thể trẻ trung như thiếu nữ thanh xuân vườn trường được?

>> Xem thêm: Dàn sếp đáng chê của Cbiz: Vu Chính báo Bạch Lộc, Tịnh Y có như không

Theo mình thấy, vấn đề lớn nhất của dàn hoa 85 là phải chuyển hình và rút khỏi phim ngôn tình. Nhưng muốn vậy cũng phải có thời gian. Chứ cứ phim nào ra là chê phim đó sấp mặt, bất chấp nội dung, nhân vật ra sao cũng thật quá đáng.

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dã Man Sinh Trưởng? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nỗ lực của sao The Glory cho vai diễn: Sung Hoon nguyện "tắm" bê tông

Pitaya

Pitaya

Park Sung Hoon, Cha Joo Young, Kim Hieora đã có những lăn xả đầy tâm huyết để hóa thân vào vai diễn trong The Glory.

Huỳnh Thánh Y là lời trêu mỗi đêm quỳ gối rửa chân cho chồng

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Huỳnh Thánh Y vẫn có cái kết đẹp sau nhiều năm bị nói là làm "bé ba" cùng những scandal bê bối đời tư.

Sao Hàn sang chảnh ngoài đời, giản dị trong phim: Hye Kyo gây bất ngờ

Pitaya

Pitaya

Song Hye Kyo, Jeon Do Yeon và các sao nữ có tạo hình đơn sơ trên màn ảnh nhỏ nhưng ngoài đời lại cực sang chảnh, hút hồn.

Song Hye Kyo và tư tưởng siêu sao qua những châm ngôn tình cảm

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Song Hye Kyo không hay nói chuyện triết lý sâu xa, nhưng nói được là làm được, qua tư tưởng của chị chúng ta có thể thấy cái tầm của một siêu sao.

Mỹ nhân bỏ qua nhan sắc vì vai diễn: Kim Oanh không ngại phá dáng

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Khi nhận được vai diễn, các diễn viên phim Việt như Kim Oanh, Quỳnh Kool hay Phương Oanh chấp nhận phá vóc dáng chuẩn, làm xấu hình tượng cho hợp với nhân vật.

Nhan sắc bất biến của Song Hye Kyo ở 4 tác phẩm kinh điển

Pitaya

Pitaya

Nhan sắc dường như không lão hóa của Song Hye Kyo ở bốn bộ phim kinh điển khiến khán giả không ngừng xuýt xoa.