x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Chiếc kính EDITH của Iron Man sẽ trở lại trong giai đoạn 4

SEIZEDIX 22:27 - 12/02/2022

Ra mắt vào năm 2019, Spider-Man: Far From Home đã giới thiệu tới khán giả một thiết bị công nghệ mới do Tony Stark sáng tạo ra, món quà mà anh dành tặng Peter Parker (Tom Holland). Thiết bị này được đặt tên là EDITH - một chiếc kính có thể kiểm soát hệ thống phòng thủ và an ninh trí tuệ nhân tạo, viết tắt của "Even Dead, I'm The Hero" (tạm dịch: Dù có qua đời, tôi vẫn là anh hùng). Chiếc kính này đóng vai trò khó quan trọng trong phần 2 của Spider-Man.

Ban đầu, Peter Parker là người duy nhất có thể truy cập vào thiết bị AI này, cho phép anh truy cập vào các máy bay không người lái từ vệ tinh của Stark Industries. Vũ khí nguy hiểm này cuối cùng đã rơi vào tay kẻ xấu, khi Peter công khai trao nó cho nhân vật phản diện chính của Far From Home - Mysterio (Jake Gyllenhaal).

Dù ở cuối phim, Peter Parker đã đánh bại Mysterio và giành lại quyền truy cập vào EDITH, thiết bị này vẫn biến mất một cách bí ẩn trong Spider-Man: No Way Home và chưa có màn giải thích thỏa đáng. Cùng mình tìm xem thiết bị công nghệ đáng gờm này sẽ ảnh hưởng gì tới tương lai của MCU nhé.

EDITH ở đâu trong No Way Home?

No Way Home đưa Peter Parker trở lại cuộc sống bình thường sau khi Mysterio tiết lộ danh tính của anh với phần còn lại của thế giới. Ngoài ra, anh cũng bị buộc tội giết Quentin Beck. Không chỉ vậy, những người thân của Peter Parker cũng bị kéo vào rắc rối, đơn cử như việc MJ, Ned và Dì May bị cục Kiểm soát thiệt hại bắt giữ để thẩm vấn. Đúng như dự đoán, Stark Industries cũng là một phần của cuộc tranh cãi do sự hiện diện của EDITH.

No Way Home cho mình thấy Damage Control đã tịch thu EDITH và các máy bay không người lái và mình tin rằng cảnh quay này có thể đang gợi ý rất nhiều tới tương lai của MCU. Cùng mình xem qua đó là gì nhé.

Điều gì đang và sẽ xảy ra với EDITH?

No Way Home kết thúc với một phân cảnh vô cùng đau lòng, khi phần còn lại của thế giới quên mất Peter Parker là ai. Nhân vật của Tom Holland đã đồng ý để Doctor Strange sử dụng phép thuật và buông bỏ quá khứ của bản thân. Thế nhưng câu thần chú này chỉ áp dụng với những thực thể, còn những thiết bị như EDITH thì sao?

Không rõ liệu Damage Control có trả lại EDITH cho Peter Parker sau khi các cáo buộc chống lại anh bị hủy bỏ hay không. Có khả năng Người Nhện đã nhờ Happy Hogan giữ chiếc kính an toàn, đặc biệt là sau những nguy hiểm mà thiết bị gây ra trong Far From Home.

Điều này cũng khiến mình đặt ra câu hỏi liệu Peter Parker đã tắt các chức năng của EDITH sau trận đấu hay chưa? Và tất nhiên, mình tin rằng những bí ẩn này sẽ giải quyết trong loạt phim tiếp theo của MCU, ví dụ như Armor Wars Ironheart. 

Tương lai của EDITH

Loạt phim Armor Wars có lẽ là lựa chọn hợp lý nhất để Marvel Studios có thể giải quyết mọi câu chuyện liên quan đến EDITH. Series này sẽ lấy bối cảnh sau Avengers: Endgame, tập trung vào nhân vật James Rhodes (Don Cheadle). 

Chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige cũng từng xác nhận rằng bộ phim này sẽ lấy bối cảnh khi công nghệ của Tony Stark rơi vào tay kẻ xấu và đây dường như là một ý tưởng không thể phù hợp hơn với các thiết bị công nghệ cao như EDITH. Rất có thể công dụng của EDITH vẫn còn nguyên vẹn, nhưng ai sẽ là người cả gan lấy trộm thiết bị đỉnh cao này? Đây là lúc nhóm phản diện của Mysterio từ Far From Home trở lại. 

Bên cạnh đó, Ironheart có thể khám phá những ích lợi mà EDITH mang lại thay vì xoáy sâu vào những nhược điểm của nó. Trong truyện tranh, Riri Williams đã có thể tạo ra một bộ giáp cải tiến với sự hướng dẫn của phiên bản Tony Stark từ AI. Còn trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Ironheart có thể sở hữu EDITH và tìm ra cách điều khiển hệ thống để giúp nó hoạt động hết công năng. Nó có thể là khởi đầu cho Riri Williams trên hành trình làm siêu anh hùng, tương tự như vai trò của Jarvis đối với Stark.

>>>Xem thêm: Bạn thân 3 đời Spider-Man: Harry biến chất, Ned có thể là Hobgoblin

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu Spider-Man 4 có đưa EDITH trở lại hay không, nhưng mình tin rằng đây không phải vật mà Peter Parker cần đến sau No Way Home. Phần phim thứ tư do Tom Holland đóng chính có thể đi sâu hơn vào hành trình anh tự nỗ lực để trở thành siêu anh hùng, thay vì trở thành người kế thừa Tony Stark. Hãy cùng mình chờ đợi xem tương lai của EDITH trong tương lai của MCU là gì nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Loạt chi tiết khác biệt giữa trailer Doctor Strange 2 và bản chiếu rạp

22/05/2022

Bên cạnh loạt chi tiết đáng chú ý, đoạn trailer của Doctor Strange 2 cũng là cơ hội để Marvel Studios một lần nữa "đánh lừa" khán giả.

Doctor Strange 2 đã chuẩn bị gì cho MCU trong tương lai?

22/05/2022

America Chavez tìm mẹ mình, Doctor Strange đi vào con đường lầm lỡ là những thứ Marvel sẽ tiếp tục ở những bộ phim sau.

Doraemon và những thế giới diệu kỳ mà chú mèo máy từng mang tới

22/05/2022

Từ khi xuất hiện, Doraemon đã đưa người bạn thân thiết Nobita cũng như chúng ta đi ngao du khắp nơi, đặt chân tới không biết bao nhiêu vùng đất thần kỳ.

Jurassic World có tiềm năng soán ngôi vương phòng vé Doctor Strange 2

22/05/2022

Dòng phim siêu anh hùng của Marvel luôn có một sức hút lạ thường, nhưng đề tài khủng long mà Jurassic World mang tới cũng thú vị không kém!

Doctor Strange 2 tạo tiền đề cho cuộc đại chiến của He Who Remain

22/05/2022

Doctor Strange 2 hé lộ chi tiết về đa vũ trụ, các sự kiện cũng như hậu quả tác động vào nó. Điều này đã xác thực trận chiến đa vũ trụ mà Kang nhắc tới ở Loki.

Nếu Daniel Radcliffe debut trong MCU, đây là 4 nhân vật anh nên đóng

21/05/2022

Từng đóng vai chính trong loạt phim Harry Potter đình đám, sẽ thật tuyệt vời khi Daniel Radcliffe xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel.