x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Loạt phân cảnh ở Spider-Man: No Way Home khiến biên kịch đau đầu

SEIZEDIX 19:42 - 08/02/2022

Dù đã ra mắt từ lâu, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, Spider-Man: No Way Home vẫn gây ảnh hưởng lớn từ ngoài rạp đến trên MXH. Để tri ân ba thế hệ từng đóng vai Người Nhện, bộ phim này đã cố gắng thực hiện mọi mong ước của người hâm mộ, trong đó có cả việc đưa gần 10 nhân vật đình đám một thời của các bom tấn trước đó trở lại.

Từ trước khi ra mắt, đã có những tin đồn khẳng định No Way Home là bộ phim siêu anh hùng solo tham vọng nhất lịch sử điện ảnh, và dựa vào những gì đã thấy ở phiên bản cuối cùng, mình tin tin đồn này là sự thật. Và tất nhiên, đưa 5 nhân vật phản diện và loạt siêu anh hùng hạng A trở lại từ đa vũ trụ không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với các biên kịch. Cùng mình tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Trong một chương trình, hai nhà biên kịch của Spider-Man: No Way Home đã chia sẻ những phân cảnh gây khó khăn nhất cho họ trong quá trình viết kịch bản. Cặp đôi đã đề cập đến những cảnh có sự xuất hiện của tất cả các nhân vật phản diện, đặc biệt là đoạn khi họ bị nhốt trong tầng hầm của Sanctum Sanctorum. Họ đã gặp thách thức khi phải tìm ra cách để Peter Parker có thể giải thích kế hoạch của mình với Doctor Strange.

Một biên kịch của No Way Home cũng tiết lộ cảnh Goblin đứng trong căn hộ của Happy khiến họ mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ và cả hai còn muốn viết lại cảnh đó sau khi bộ phát hành trên toàn cầu. Anh cũng khẳng định thứ gây trở ngại lớn nhất cho bản thân anh chính là làm sao để không nhân vật nào ngồi im lặng trước máy quay. Sau cùng, cặp biên kịch tiết lộ những phân cảnh ở No Way Home phải trải qua rất nhiều lần thay đổi mới có thể hoàn thiện, điển hình là đoạn Doctor Strange thực hiện phép thuật.

Mình không cảm thấy bất ngờ khi biên kịch chia sẻ những phân cảnh khiến họ phải “vò đầu bứt tai” vì hầu hết đều có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật. Có một số đoạn, Green Goblin (Willem Dafoe) bị bao quanh bởi rất nhiều siêu anh hùng và phản diện khác nhau. Và lúc hắn lật mặt và trở thành phản diện chính của phim, các biên kịch phải đảm bảo làm sao cho khán giả cảm thấy bất ngờ.

Biên kịch cũng gặp phải khó khăn trong phân cảnh ở Sanctum Sanctorum, khi Peter và Doctor Strange tranh luận về cách khắc phục các vấn đề mà đa vũ trụ tạo ra làm sao cho hợp tình hợp lý. Khi cả 5 phản diện kẹt sau song sắt trong tầng hầm của Trang Đại Phu, sẽ chẳng dễ dàng khi viết ra cách để Peter giải quyết mọi thứ sau câu thần chú.

>>>Xem thêm: 10 câu hỏi ở kịch bản cần được giải đáp trong Spider-Man: No Way Home

Trong một bộ phim có hơn chục nhân vật ở cả hai phe chiến đấu với nhau, nhất định sẽ có những cảnh rất nhiều người trong số cùng xuất hiện trong một khung hình. Những khoảnh khắc đó hóa ra lại khiến biên kịch cảm thấy khó khăn khi viết nhất. Dù sao mình cũng cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ họ vì đã tạo ra phiên bản cuối cùng vô cùng hoàn hảo cho Spider-Man: No Way Home.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.