x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Chu Long Quảng trong Tây Du Kỳ: Sống viên mãn bên vợ con ở tuổi 81

SEIZEDIX 09:51 - 08/08/2021

Như các bạn đã biết, Phật Tổ Như Lai là hình ảnh đại diện cho tấm lòng từ bi, bác ái và sự vị tha. Vì vậy, khi tham gia Tây Du Ký (1986) với vai diễn này, nam diễn viên gạo cội Chu Long Quảng nhận được không ít cảm tình từ bản thân mình.

 Sinh năm 1939, nam diễn viên xuất thân ở Tây An (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp trung học, ông thi tuyển vào khoa diễn xuất thuộc Học viện Nghệ thuật Lan Châu. Trong suốt cuộc đời của mình, ông gắn liền với các chức vụ liên quan giáo dục như: Giảng viên, Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Đông Phương, viện phó kiêm cố vấn cao cấp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

 Sở hữu khuôn mặt phúc hậu, từ những ngày đầu với nghiệp diễn, Chu Long Quảng đã nhận được những vai diễn chính diện. Và đặc biệt, khi đang quay phim điện ảnh tên "Ngôi nhà gỗ", ông được chuyên gia hóa trang của Học viện điện ảnh Bắc Kinh mời đóng Tây Du Ký và được đạo diễn Dương Khiết nhắm thẳng cho vai Phật Tổ. 

 Nhờ thành công của Tây Du Ký, công chúng cũng coi Chu Long Quảng cũng trở thành Phật Tổ ở ngoài đời. Những câu chuyện ông được người dân bái lạy tưởng chừng như không tưởng, vẫn được thường xuyên nhắc lại. Theo lời kể của nam diễn viên, khi ông tìm đến chùa để tĩnh tâm và học kịch bản, thật bất ngờ khi ông mở mắt ra thấy hàng chục người đang niệm "Nam mô a di đà Phật" ngay dưới chân mình, thậm chí còn bái lạy và mang thêm hoa quả để tỏ lòng thành kính. 

Ngoài ra, Chu Long Quảng với hình tượng Phật Tổ cũng trở thành hình ảnh trên sách vở hay các ấn phẩm Phật Giáo hay một số công ty chuyên về điêu khắc tượng đã lấy hình mẫu vai diễn của nam diễn viên để tạc tượng Đức Phật thờ ở các Đền, Chùa lớn. 

 Sau vai diễn “Phật Tổ Như Lai", Chu Long Quảng tiếp tục góp mặt một số dự án khác với vai trò khách mời. Năm 1992, ông tiếp tục duy trì công tác giảng dạy tại Học viện Điện ảnh Truyền hình Bắc Kinh và đến năm 60 tuổi, ông quyết định về hưu. Vào năm 35 tuổi, nam diễn viên đã kết hôn bà Ngô Huệ Phương – một nhân viên văn phòng bình thường. 

>>>Xem thêm: Mã Lan và dàn diễn viên Tây Du Ký 1986 nhận mức cát-xê thế nào?

Có một sự nghiệp vẻ vang, nam diễn viên khiến mình vô cùng ngưỡng mộ bởi tổ ấm nhỏ gần 50 năm bình dị, hạnh phúc, tuổi già khỏe mạnh, bình yên. Mong rằng nam diễn viên sẽ luôn giữ diễn sức khỏe.

*Bài viết của SeizeDix gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Nữ Chủ (VieON): Ngọc Lan phát hiện tình cảm chồng dành cho đàn em

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Thúy Ngân chuẩn bị trở thành cái gai trong mắt Ngọc Lan trong Nữ Chủ vì mối quan hệ gần gũi cùng chồng, chị em trên đà tương tàn khắp mặt trận đầy căng thẳng.

4 tạo hình cổ trang dần biến mất khỏi Cbiz: Quạt, voan trắng đáng tiếc

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

4 tạo hình tóc này từng rất được ưa chuộng trong các bộ phim cổ trang nổi danh một thời của Hoa ngữ.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Bé Voi và Happi dù còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Không những biết mà Voi và Happi trong Đừng Làm Mẹ Cáu còn rất hiểu chuyện và quan tâm bố mẹ, những đứa trẻ như vậy thật sự đáng quý.

Doãn Quốc Đam hé lộ lần đầu tiên hợp tác với Lan Phương trong phim mới

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Màn kết hợp của Doãn Quốc Đam và Lan Phương trong Nhà Có 3 Nàng Dâu khiến tôi hào hứng đón chờ, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ.

Tòa Án Vị Thành Niên và loạt phim Hàn dừng sản xuất vì lý do khác nhau

Roses

Roses

Dù là những tác phẩm “ăn khách” nhưng vì nhiều lý do nhạy cảm mà một số bộ phim đã nói “không” với việc ghi hình tiếp.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.