x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Chu Long Quảng trong Tây Du Kỳ: Sống viên mãn bên vợ con ở tuổi 81

SEIZEDIX 09:51 - 08/08/2021

Như các bạn đã biết, Phật Tổ Như Lai là hình ảnh đại diện cho tấm lòng từ bi, bác ái và sự vị tha. Vì vậy, khi tham gia Tây Du Ký (1986) với vai diễn này, nam diễn viên gạo cội Chu Long Quảng nhận được không ít cảm tình từ bản thân mình.

 Sinh năm 1939, nam diễn viên xuất thân ở Tây An (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp trung học, ông thi tuyển vào khoa diễn xuất thuộc Học viện Nghệ thuật Lan Châu. Trong suốt cuộc đời của mình, ông gắn liền với các chức vụ liên quan giáo dục như: Giảng viên, Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Đông Phương, viện phó kiêm cố vấn cao cấp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

 Sở hữu khuôn mặt phúc hậu, từ những ngày đầu với nghiệp diễn, Chu Long Quảng đã nhận được những vai diễn chính diện. Và đặc biệt, khi đang quay phim điện ảnh tên "Ngôi nhà gỗ", ông được chuyên gia hóa trang của Học viện điện ảnh Bắc Kinh mời đóng Tây Du Ký và được đạo diễn Dương Khiết nhắm thẳng cho vai Phật Tổ. 

 Nhờ thành công của Tây Du Ký, công chúng cũng coi Chu Long Quảng cũng trở thành Phật Tổ ở ngoài đời. Những câu chuyện ông được người dân bái lạy tưởng chừng như không tưởng, vẫn được thường xuyên nhắc lại. Theo lời kể của nam diễn viên, khi ông tìm đến chùa để tĩnh tâm và học kịch bản, thật bất ngờ khi ông mở mắt ra thấy hàng chục người đang niệm "Nam mô a di đà Phật" ngay dưới chân mình, thậm chí còn bái lạy và mang thêm hoa quả để tỏ lòng thành kính. 

Ngoài ra, Chu Long Quảng với hình tượng Phật Tổ cũng trở thành hình ảnh trên sách vở hay các ấn phẩm Phật Giáo hay một số công ty chuyên về điêu khắc tượng đã lấy hình mẫu vai diễn của nam diễn viên để tạc tượng Đức Phật thờ ở các Đền, Chùa lớn. 

 Sau vai diễn “Phật Tổ Như Lai", Chu Long Quảng tiếp tục góp mặt một số dự án khác với vai trò khách mời. Năm 1992, ông tiếp tục duy trì công tác giảng dạy tại Học viện Điện ảnh Truyền hình Bắc Kinh và đến năm 60 tuổi, ông quyết định về hưu. Vào năm 35 tuổi, nam diễn viên đã kết hôn bà Ngô Huệ Phương – một nhân viên văn phòng bình thường. 

>>>Xem thêm: Mã Lan và dàn diễn viên Tây Du Ký 1986 nhận mức cát-xê thế nào?

Có một sự nghiệp vẻ vang, nam diễn viên khiến mình vô cùng ngưỡng mộ bởi tổ ấm nhỏ gần 50 năm bình dị, hạnh phúc, tuổi già khỏe mạnh, bình yên. Mong rằng nam diễn viên sẽ luôn giữ diễn sức khỏe.

*Bài viết của SeizeDix gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ngọc Huyền “hồi teen”, đóng vai học sinh trong phim Lối Nhỏ vào Đời

Huế Ex

Huế Ex

Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài xinh xắn, Ngọc Huyền còn chinh phục khán giả với nét diễn tự nhiên và tạo ấn tượng lớn bởi vẻ bề ngoài trẻ hơn nhiều so hơn tuổi.

Thương Ngày Nắng Về: Nếu Phong - Vy thành đôi, Vân Vân sẽ tiếc hùi hụi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Gần đến tập cuối Thương Ngày Nắng Về nhưng “mây gió” vẫn chưa thành đôi. Nếu Phong - Vy tiến triển, người hối tiếc nhất chính là Vân Vân.

Minh Khuê "Thương Ngày Nắng Về" tiếc nuối khi thành công quá sớm

Huế Ex

Huế Ex

Bước ra từ bộ phim Cô Gái Xấu Xí, sau 3 năm vắng bóng cùng với nhiều tiếc nuối, Minh Khuê trở lại với vai diễn Nhật Mai bộ trong phim Thương Ngày Nắng Về.

Muôn kiểu dạy con, thương con của các ông bố VFC: Bố Sơn là hình mẫu

Lindo

Lindo

Mỗi ông bố trong "vũ trụ VFC" đều có những cách riêng để dạy con, thương con. Có cách đúng, cách sai nhưng đều tất cả đều xuất phát từ tình thương dành cho con.

Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh phụ thuộc hết vào Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Nam Phong

Nam Phong

Triệu Lệ Dĩnh sẽ vươn tới một tầm cao mới hay mãi trì trệ phụ thuộc rất lớn vào bộ phim sắp ra mắt - Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Lang Nha Bảng: Hồ Ca nhận vai vì fan, Lưu Đào muốn làm Tĩnh vương phi

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Nhìn vào sự nỗ lực, chuyên nghiệp và nghiêm túc của cả đoàn phim Lang Nha Bảng, mọi người sẽ hiểu tại sao phim thành công đến thế.