x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Những phim cổ trang thần thoại nổi tiếng một thời

Carole 18:34 - 24/07/2021

Nhiều năm trước đây, có lẽ nhiều bạn cũng giống như Carole, mê mẩn những bộ phim thần thoại được chiếu trên TV. Thời điểm đó ngày nào cũng hóng những phim như Tây Du Ký, Phong Thần Bảng hay Bảo Liên Đăng ấy, xem mãi không thấy chán. Nhưng giờ thị trường thay đổi, thể loại phim thần thoại không còn được khai thác nhiều nữa, thay vào đó thì các nhà sản xuất chuyển hướng sang dòng phim tiên hiệp, huyền huyễn. 

Đọc nhiều bài viết về chủ đề này, hơn nữa mình cũng đang xem lại Phong Thần Bảng nên cũng muốn điểm lại một số bộ phim thần thoại từng nổi đình nổi đám một thời.

Tây Du Ký (Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy)

Có lẽ mọi người đã quá quen với Tây Du Ký, nhất là phiên bản năm 1986 thường chiếu mỗi mùa hè ở Việt Nam rồi. Tây Du Ký kể về Đường Tăng một mình sang Tây Trúc thỉnh kinh, trên đường đi ông đã thu nạp các đệ tử gồm Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh.

Trên đường đi thỉnh kinh, 4 thầy trò Đường Tăng đã phải trải qua 81 kiếp nạn, nhiều lần phải đối mặt với yêu quái nhưng không hề nản trí. Sau nhiều năm, họ đã có thể đến với Tây Trúc, gặp Phật Tổ và mang được kinh Phật trở về để truyền bá ở phương Đông.

Phong Thần Bảng (Trần Hạo Dân, Tiền Gia Lạc, Ôn Bích Hà)

Chắc có nhiều bạn đã từng xem bộ phim này rồi nhỉ? Phong Thần Bảng lấy bối cảnh nhà Thương dưới thời Trụ vương, vị vua này đã cùng Đát Kỷ trở thành cặp phu phụ độc ác khiến thiên hạ loạn lạc, khiến dân chúng lầm than. 

Xem bộ phim này, bạn sẽ thấy “thiện – ác” được xoáy sâu, đại diện cho cái ác có Trụ Vương, Đát Kỷ hay đại diện cho cái thiện có Na Tra, Dương Tiễn đều được tô điểm rất rõ ràng, đầy triết lý và sự nhân văn. 

Bảo Liên Đăng (Tào Tuấn, Thư Sướng, Tiêu Ân Tuấn)

Bộ phim này Carole đã xem từ rất lâu rồi, cho đến nay vẫn thích như ngày đầu vậy. Bảo Liên Đăng xoay quanh nhân vật Trầm Hương mang trong mình một sức mạnh kỳ lạ, sau này mới phát hiện bản thân là con trai của Tam thánh mẫu. 

Năm xưa, Tam thánh mẫu xuống trần yêu một người phàm và phạm phải đại kỵ, cuối cùng bị bắt giam. Sau khi biết chuyện, Trầm Hương đã quyết định đi cứu mẹ, chàng trai trẻ cũng gặp phải rất nhiều gian nan, trong đó phải đối đầu với cả cậu mình là Nhị lang thần.

Bạch Nương Tử Truyền Kỳ (Triệu Nhã Chi, Diệp Đồng, Trần Mỹ Kỳ)

Bạch Tố Trinh là một con bạch xà tu luyện ngàn năm, trong một lần uống được viên thuốc tiên đã có thể hóa thân thành người. Sau đó, Bạch Tố Trinh gặp được Hứa Tiên, một chàng thư sinh và hai người đem lòng cảm mến nhau, họ thành thân và mở một hiệu thuốc với hy vọng sẽ giúp được mọi người. 

Nhưng Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên bị hòa thượng Pháp Hải ngăn cản, bắt nhốt cô ở chùa Lôi Phong. May mắn là về sau Bạch Tố Trinh đã được cứu, cuối cùng cô và Hứa Tiên cũng có thể sống hạnh phúc trọn đời bên nhau. 

Chuyện Nàng Tinh Vệ Lấp Biển (Thư Sướng, Lý Giải)

Thuở hồng hoang khi mặt đất mất đi cân bằng, các yêu ma đã xuất hiện quấy nhiễu nhân gian. Viêm đế cai trị thần giới nhưng bị Nghĩa Hòa hãm hại và giam cầm ở Viêm cốc, sau đó hắn trở thành thiên đế, luyện kim ô với mục đích tiêu diệt sinh linh, thống nhất tam giới. 

Sau khi âm mưu bị bại lộ, thần tướng đã chế tạo băng tiễn để tiêu diệt kim ô và giao chuyện này cho Hậu Nghệ. Tinh Vệ (con gái Viêm đế) đã lừa dối Hậu Nghệ để lấy băng tiễn cứu cha nhưng không thành khiến nhiều người hy sinh. Cơn đại hồng thủy xuất hiện, vì để cứu nhân gian nên Tinh Vệ đã hóa thành chim xanh ngậm đá lấp biển.

Thất Tiên Nữ (Hoắc Tư Yến, Trịnh Quốc Lâm)

Nếu nhắc đến những phim thần thoại mà thiếu đi Thất Tiên Nữ thì quả là một thiếu sót lớn đấy. Thất Tiên Nữ kể về 7 nàng công chúa con gái của Ngọc Hoàng và Vương Mẫu, trong đó Thất công chúa khi xuống trần đã gặp rồi yêu một phàm nhân tên Đổng Vĩnh. Chuyện bại lộ, Thất công chúa bị tước cốt tiên và trở thành một phàm nhân.

Không chỉ có Thất công chúa mà những nàng công chúa khác cũng gặp phải những khó khăn trong chuyện tình cảm của mình. Bộ phim đề cao tình cảm gia đình, khi mà cuối cùng Vương Mẫu cũng đã quyết định sửa đổi luật trời và tất cả những phò mã đều có thể trở thành tiên.

Đông Du Ký (Mã Cảnh Đào, Quách Phi Lệ, Lâm Tương Bình)

Sự xuất hiện của Thông Thiên giáo chủ đã khiến nhân gian phải chịu kiếp nạn, Đông Hoa thượng tiên lãnh trách nhiệm tập hợp 8 vị tiên để thu phục yêu ma, quyết định xuống trần đầu thai thành Lữ Động Tân. Trải qua nhiều khó khăn gian khổ nơi nhân gian, các vị tiên cũng đã có thể tập hợp đầy đủ, họ cùng nhau tiêu diệt yêu ma và bảo vệ cho chúng sinh thiên hạ. Theo Carole thì đây là phiên bản về “bát tiên” hay nhất trên màn ảnh trong những năm qua.

Quá nhiều phim thần thoại nổi tiếng đúng không các bạn? Nhưng Carole thấy trong 10 năm gần đây, lượng phim ở đề tài này giảm dần và gần như biến mất, thay vào đó là các tác phẩm cải biên từ tiểu thuyết được các nhà làm phim Trung Quốc ưu ái sản xuất hơn. Thực ra phim nào cũng có cái hay của nó nhưng mình vẫn thích các câu chuyện thần thoại hơn. Kho tàng thần thoại văn hoá Trung Hoa có vô số câu chuyện hay chưa được khai thác, hay bây giờ remake lại Thất Tiên Nữ, Hứa Tiên - Thanh Xà Bạch Xà cũng hay quá rồi… Chưa nói tới Tây Du Ký và Phong Thần Bảng mà cho lưu lượng với tiểu thịt tươi đóng thì còn gì đỉnh bằng hen? 

Ngoài những bộ phim mà mình kể trên thì vẫn còn rất nhiều bộ phim thần thoại nổi tiếng như Bát Tiên Toàn Truyện, Thiên Sư Chung Quỳ… Bạn đã xem được những phim nào rồi? Hãy để lại ý kiến cho bọn mình ở phía dưới nhé!

>>> Xem thêm: Hạo Y Hành, Vai Trái Có Cậu và loạt phim đam mỹ chờ chiếu trong 2021

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.