x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Bình luận nhân vật: Cheon Seo Jin ích kỷ vì bản tính hay vì gia đình?

Mandu 18:00 - 17/07/2021

Bình luận nhân vật: Cheon Seo Jin ích kỷ vì bản tính hay vì gia đình?

Đến hẹn lại lên, hôm nay Mandu lại tiếp tục bình luận về “ác nữ” Cheon Seo Jin trong series đình đám Penthouse. Nhờ vào diễn xuất xuất thần của Kim So Yeon mà độ nổi tiếng của nhân vật Cheon Seo Jin tăng cao và trở thành chủ đề nóng trên nhiều diễn đàn. Đi sâu vào phân tích thì Cheon Seo Jin là tuyến nhân vật như thế nào?

>>Xem thêm: Joo Ji Hoon, Jung Woo Sung và loạt sao hạng A phải cách ly vì COVID-19

Chủ đề bình luận nhân vật hôm nay chính là sự ích kỷ. “Ác nữ” Cheon Seo Jin trong Penthouse đã cho người xem thấy lòng dạ nhẫn tâm của mình khi bỏ mặc bố qua đời và đẩy ân nhân Oh Yoon Hee xuống vực. Mọi hành động sai trái của Cheon Seo Jin đều xuất phát tự sự ích kỷ muốn đoạt được nhiều thứ và muốn làm “bá chủ một phương”. 

Tuyến nhân vật Cheon Seo Jin là một chín một mười so với Joo Dan Tae nhưng cô không ác công khai như chồng hờ mà có phần âm hiểm hơn. Dù vậy, cô vẫn là người mẹ yêu con hết mực đến mức dung túng cho tất cả sai lầm.

Hình tượng của Cheon Seo Jin thời niên thiếu là hình tượng con nhà giàu bị áp đặt điển hình trong các bộ phim nói về gia đình thượng lưu ở Hàn Quốc. Cô sinh ra ở vạch đích nhưng luôn bị bố áp đặt thành tích, phải giỏi giang, phải là đứa con hoàn hảo,… Tất cả những áp lực này đã ăn sâu và làm nên một Cheon Seo Jin kiêu ngạo nhưng cô độc ở hiện tại. 

 >>Bạn có biết: Xếp hạng 10 nhân vật được thích nhất Penthouse, quán quân gây bất ngờ

Cheon Soe Jin kiêu ngạo và cô độc. 

Sinh ra trong một sức ép lớn như thế nên tâm lý Cheon Seo Jin ít nhiều bị ảnh hưởng. Con gái Ha Eun Byul là bản ngã phản ánh rõ nhất con người cô lúc trẻ. Cô nàng của khi đó cũng muốn được yêu chân thành, cũng muốn được người người tung hô, được bố công nhận nhưng dù cố gắng bao nhiêu cô đều không thể đáp ứng hết tất cả. 

Con gái Ha Eun Byul là bản ngã phản ánh con người Cheon Seo Jin. 

Cheon Seo Jin tài năng là thật nhưng cái tôi lớn được kế thừa từ người bố gia trưởng, độc tài đã khiến cô không chấp nhận được việc ai đó giỏi hơn mình. Cô cũng bỏ ra từng ấy thời gian nỗ lực có khi còn cực khổ hơn nhưng cuối cùng lại vẫn thua. Những suy nghĩ như thế cứ ám ảnh, vây lấy cuộc sống buộc Cheon Seo Jin phải ích kỷ hơn vì đó là cách cô giữ lại chút an ủi cuối cùng cho bản thân. 

>>Xem thêm: Lee Hyun Joo nhận phim mới giữa tâm "phốt" tranh cãi bắt nạt với APRIL

Tài năng nhưng mãi không được công nhận bởi những người mình thương yêu. 

Gia đình, môi trường xã hội là nhân tố góp phần tạo nên sự ích kỷ trong Cheon Seo Jin, tuy nhiên sự ích kỷ của cô xuất phát từ mong muốn tự bảo vệ bản thân nhiều hơn. Trước người bố luôn mong cầu quá mức Cheon Seo Jin ích kỷ bỏ mặc ông qua đời để bảo vệ khối gia sản mà mình nỗ lực cả đời để tranh giành. 

Ích kỷ bỏ mặc bố để bảo vệ bản thân. 

Trước Oh Yoon Hee, đối thủ trên cả tình trường và đấu trường âm nhạc, Cheon Seo Jin ích kỷ đẩy cô xuống vực để bảo vệ lòng tự tôn từng bị đánh gục. Với mọi thời điểm, mọi hành động của cô giáo Cheon đều là vì mục đích cuối cùng là bảo vệ bản thân. 

Đẩy Oh Yoon Hee xuống vực để bảo vệ lòng tự tôn. 

Bình luận về Cheon Seo Jin, Mandu không dành nhiều tình cảm cho cô nhưng phần nào hiểu được mục đích mà biên kịch Kim xây dựng nên hình tượng ác nữ này. Suy cho cùng Cheon Seo Jin cũng chỉ là một tuýp người sẽ có ở đâu đó trên thế giới. Tội ác mà cô gây ra chắc chắn sẽ phải trả giá nhưng phải chăng mỗi ngày sống trong cô độc bị gia đình ghẻ lạnh mới là cái giá lớn nhất mà cô phải chịu?

DANstories là những cảm nhận về nhân vật hay các bộ phim nổi tiếng trong và ngoài nước. Đằng sau mỗi tính cách nhân vật hay cảnh quay đều ẩn chứa nhiều điều để người xem tìm tòi, khám phá và thấu hiểu. Chuyên mục sẽ giúp mở ra những cái nhìn mới về tác phẩm điện ảnh và truyền hình. 

 *Bài viết của Mandu gửi về DienAnh.Net.

Cùng follow Phim Hàn Quốc để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

An Lee

An Lee

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.