x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Bình luận nhân vật: Tình yêu của bác sĩ Ha đáng thương hay đáng trách?

Mandu 19:00 - 18/07/2021

Bác sĩ Ha Yoon Cheol (Yoon Jong Hoon), “người chơi hệ lươn” bị ghét không thua kém gì các ác nhân trong series Penthouse là nhân vật mà Mandu muốn bình luận tuần này. Là một người hâm mộ đã theo dõi Penthouse từ đầu mùa đến tận bây giờ Mandu có khá nhiều điều muốn nói về bác sĩ Ha cũng như tình yêu mà anh chàng được xây dựng trong phim. 

 >>Bạn có biết: Xếp hạng 10 nhân vật được thích nhất Penthouse, quán quân gây bất ngờ

Đầu tiên điểm sơ qua về mối quan hệ tình cảm tay ba phức tạp của Ha Yoon Cheol cùng Oh Yoon Hee (Eugene), và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) trong phim thì Mandu xin phép được tóm gọn trong tính từ “tham lam”. Anh yêu Yoon Hee nhưng cũng yêu danh vọng, tiền bạc. Quyết định từ bỏ Cheon Seo Jin để trở về với tình đầu nhưng sâu thẳm trong Ha Yoon Cheol cũng rung động trước vợ cũ. 

Hai tuyến tình cảm trong phim của Ha Yoon Cheol. 

Ha Yoon Cheol tham lam muốn tất cả, khao khát được hạnh phúc trong đủ đầy nhưng lại quá mềm yếu và nhu nhược. Đây là tuyến nhân vật khiến người xem “tăng xông” nhất trong cả ba mùa vì quay đi quay lại vẫn không biết yêu ai và chọn ai. Vậy tình yêu hèn mọn của Ha Yoon Cheol đáng thương hay đáng trách nhiều hơn?

Một nhân vật hèn nhát. 

Xét về bối cảnh lớn lên trong nghèo khó và bị quyền lực của vợ chèn ép trong một thời gian dài, có thể hiểu vì sao Ha Yoon Cheol lại mặc cảm tự ti như thế. Chính vì điểm thiếu sót này mà anh luôn ham muốn đạt được sự hào nhoáng của giới thượng lưu đồng thời cũng muốn kiểm soát nó. 

Ha Yoon Cheol là một người đàn ông có chí nhưng lại sợ hành động, bản tính lương thiện nhưng lại sợ bản thân bị thiệt. Suy cho cùng anh cũng chỉ là một đứa trẻ to xác muốn nhiều thứ và mong cầu nhận được tình yêu. 

Ha Yoon Cheol mong cầu nhiều thứ. 

Tình yêu của Ha Yoon Cheol nói đáng trách thì hơi quá nhưng bảo đáng thương thì lại càng không. Dù là một nhân vật hư cấu nhưng Ha Yoon Cheol được xây dựng dựa trên một số đặc điểm nhất định mượn từ thực tế. Có thể tạm xem anh là một kiểu người trong cuộc sống, mà đã là con người thì ai cũng có những ích kỷ riêng. 

>>Xem thêm: Joo Ji Hoon, Jung Woo Sung và loạt sao hạng A phải cách ly vì COVID-19

Ha Yoon Cheol có quyền được mong muốn một tình yêu hoàn hảo và nó không hề đáng trách, trách ở đây là anh không kiên định với ý chí ban đầu. Ha Yoon Cheol không đáng thương, anh tuy xuất thân nghèo khó nhưng vẫn sở hữu học lực cao và ngoại hình sáng. Anh chàng có thể sống một cuộc sống bình lặng nhưng vì lòng tham nên Ha Yoon Cheol đã tự cho bản thân bước vào còn đường lầm lỗi. Vậy nên anh không hề đáng thương.

Ha Yoon Cheol không đáng thương. 
Anh vốn đã có thể tận hưởng cuộc sống bình dị. 

Dù có mang tiếng là một bộ phim điên rồ nhưng nếu phân tích kỹ từng nhân vật trong phim thì có thể thấy mỗi người lại đang đại diện cho một mặt trong cuộc sống. Nếu Joo Dan Tae là “lòng chiếm hữu vật chất” thì Ha Yoon Cheol chính là “mưu cầu hạnh phúc”. 

>>Xem thêm: Lee Hyun Joo nhận phim mới giữa tâm "phốt" tranh cãi bắt nạt với APRIL

Ha Yoon Cheol mưu cầu hạnh phúc trong đủ đầy. 

Bình luận về Ha Yoon Cheol, Mandu vẫn dành nhiều sự yêu thích cho tuyến nhân vật này. Theo những tình tiết trong mùa cuối của Penthouse, dù vẫn còn yếu đuối nhưng anh chàng đang cố gắng sửa chữa sai lầm. Người xem hoàn toàn có thể trông đợi vào những bước phát triển tiếp của bác sĩ Ha mà biên kịch Kim đang ấp ủ. 

 *Bài viết của Mandu gửi về DienAnh.Net.

Cùng follow Phim Hàn Quốc để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

DANstories là những cảm nhận về nhân vật hay các bộ phim nổi tiếng trong và ngoài nước. Đằng sau mỗi tính cách nhân vật hay cảnh quay đều ẩn chứa nhiều điều để người xem tìm tòi, khám phá và thấu hiểu. Chuyên mục sẽ giúp mở ra những cái nhìn mới về tác phẩm điện ảnh và truyền hình. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Loạt nickname trong phim Việt "dính chặt" lấy các diễn viên

Biệt danh của các nhân vật trong phim giúp diễn viên dễ dàng thể hiện được tính cách và gây ấn tượng hơn với khán giả.

Công Tố: Kịch bản rối rắm, diễn xuất của Nhiệt Ba có tiến bộ

Vừa mới lên sóng, Công Tố đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả, tích cực có và tiêu cực cũng không thiếu.

Các ngọc nữ màn ảnh Việt đam mê "trợn mắt": Nhã Phương đã có đối thủ

Mọi cảm xúc của nhân vật đều được các nữ diễn viên biểu đạt qua cảnh trợn mắt khiến khán giả xem phim mà ngán ngẩm.

Phim Hàn 2023 truyền cảm hứng: Doctor Cha và The Glory đều hay

Doctor Cha và những bộ phim truyền hình Hàn nửa đầu năm 2023 chứng minh rằng không bao giờ là quá muộn để có được hào quang.

Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly 2 xứng danh phim kinh dị trá hình

Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly đã mang đến vô vàn yếu tố tâm linh và kinh dị trong phần phim mới được lên sóng 2023.

Ngộ Long là phim đáng quên nhất sự nghiệp Vương Hạc Đệ - Chúc Tự Đan

Thất bại của Ngộ Long đã khiến cho danh tiếng của Vương Hạc Đệ bị ảnh hưởng nặng nề, cả Chúc Tự Đan cũng vậy.