x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Daredevil chống lại Spider-man: Khi siêu anh hùng đường phố đối đầu

Xoài 09:35 - 10/10/2022

Trong hàng loạt các dự án được Marvel công bố trong sự kiện Comic-con, có một cái tên đã khiến cho toàn thể đám đông phải reo hò vì vui sướng đó chính là Daredevil. Marvel Studios đã chính thức đưa anh chàng luật sư mù về với MCU, hồi sinh anh bằng một series phim solo về anh hùng khiếm thị này, nhưng Xoài thấy chỉ như vậy là chưa đủ, vì sắp tới có thể Spider-man sẽ quay trở lại trong một vai cameo của series đó.

Tiêu đề của series sẽ là Daredevil: Born Again (Sự Hồi Sinh Của Daredevil), tuy nhiên chỉ với cái tiêu đề như vậy thì mọi người rất sẽ dễ hiểu lầm mà tin theo. Đa số sẽ nghĩ đến ngay cuốn truyện tranh Born Again cùng tiêu đề, nhưng phần phim Daredevil của Netflix đã lấy cảm hứng kha khá từ cuốn truyện đó rồi.

Xoài nghĩ rằng series này của MCU sẽ lấy cảm hứng từ phần truyện Shadowland, khi mà Daredevil bị con quỷ tên là The Beast nhập và trở thành lãnh đạo của nhóm Ninja The Hand. Khi đó, việc Spider-man xuất hiện và chống lại Matt sẽ hợp lý hơn, giúp cho câu truyện mới mẻ hơn là đi theo mô típ cũ.

Daredevil netflix mùa 3 lấy cảm hứng từ phần truyện Born Again

Cuốn truyện gốc Daredevil: Born Again kể về cuộc hành trình khổ sở của anh chàng luật sư mù của chúng ta, sống lang bạt và lúc nào cũng phải chiến đấu chỉ vì động đến Kingpin. Hắn ta hủy hoại cuộc sống của anh, nhưng điều này cũng giúp Matt tìm được hai người cộng sự có thể giúp đỡ anh xoay chuyển tình thế. Tất cả câu truyện trên đều đã có trong mùa 3 của Daredevil trên Netflix, nên việc Daredevil đến với MCU sẽ phải có một hướng đi mới mẻ hơn, vì thế Shadowland là phần truyện có tiềm năng bật nhất.

Daredevil: Born Again của MCU sẽ đi theo câu truyện Shadowland như thế nào?

Như Xoài đã tóm tắt sơ qua ở trên, việc Daredevil trở thành một kẻ ác sẽ sớm xảy ra. Sau vài màn debut từ Spider-man: No Way Home đến sự xuất hiện trong một hình dáng hoàn toàn mới của Matt Murdock, thì Daredevil này có lẽ là sẽ tiếp nối với câu chuyện trên Netflix, nhưng nó sẽ rất ngớ ngẩn khi tiêu đề lại là “sự hồi sinh”.

>>>Xem thêm: 10 nhân vật có thể góp mặt trong Agatha: Coven of Chaos

Mình nghĩ series phim này sẽ làm lại Daredevil, bằng cách đi theo hướng chuyện Shadowland biến Matt thành kẻ xấu và sau khi được các anh hùng “đúm bóp” tận tình thì Daredevil sẽ hối cải và lột xác thành một siêu anh hùng mới hoàn toàn, trở thành Daredevil của MCU.

Vậy nếu Daredevil trở thành phiên bản tà niệm, khiến các siêu anh hùng chống lại anh ta thì Spider-man có góp mặt trong đó không? 

Khi trở thành lãnh đạo của nhóm Ninja the Hand, việc Daredevil thôn tính cả khi Hells Kitchen chắc chắn sẽ đánh động đến các siêu anh hùng, và với một siêu anh hùng đường phố tương tự như Spider-man thì chắc chắn anh chàng đầu tơ của chúng ta sẽ không bỏ qua. 

Khi Spider-man bị cả thế giới biết đến danh tính thật, ngoài người nhà của cậu thì Matt Murdock cũng là một yếu tố cứu giúp cậu ở mảng luật pháp. Điều này sẽ tạo động lực cho Spider-man cứu giúp Daredevil, mặc dù anh ta không còn nhớ cậu nữa, sau sự kiện này họ sẽ lại làm quen và trở thành hảo hữu với nhau, dưới tư cách là các siêu anh hùng của đường phố.

Từ khi Daredevil trở lại MCU, đã có rất nhiều sự mong đợi rằng anh sẽ đồng hành cùng Spider-man trong những trận chiến nảy lửa. Và để châm ngòi cho các màn hợp tác đó thì mình thấy câu chuyện Shadowland cần được xảy ra, vì hiện tại Daredevil của MCU đã quên đi mối quan hệ với Spider-man rồi. Nếu Spider-man chống lại được Daredevil và cứu anh khỏi sự tha hóa, họ sẽ có cơ hội làm quen lại từ đầu và trở thành hảo hữu trên những con phố.

>>>Xem thêm: Marvel tiếp tục xóa nhòa ranh giới giữa thiện và ác qua She-Hulk

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Daredevil Born Again? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Andromeda

Andromeda

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.

Song Hye Kyo tái xuất, Hoàn Hồn trở lại và dàn phim Hàn tháng 12

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng cuối cùng của năm 2022 sẽ mang đến cho chúng ta một loạt tác phẩm hấp dẫn cùng những sự trở lại đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tập đầu, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool đã là oan gia

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hạnh tình cờ gặp Quân trong một hoàn cảnh đặc biệt, hóa ra hai người đã từng biết nhau từ trước. Cũng từ đây, biết bao tình huống trớ trêu đã xảy ra.

Những cặp phim Hàn ngang tài ngang sức, đấu nhau gay cấn năm 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Sự ngang bằng về chất lượng, tương đồng về nội dung, lại còn lên sóng đối đầu trực tiếp đã mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị cho màn ảnh Hàn 2022.

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Andromeda

Andromeda

Hành Trình Công Lý chưa kịp khởi sắc lại tiếp tục "đi vào lối mòn", điều này đã tạo ra sự rời rạc của phim. Không chỉ vậy, nó còn gây khó hiểu cho khán giả nữa.