x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Marvel tiếp tục xóa nhòa ranh giới giữa thiện và ác qua She-Hulk

Chekov 14:00 - 17/09/2022

Theo dõi MCU thời gian gần đây, Chekov có cảm giác Marvel đang cố gắng xóa nhòa ranh giới giữa siêu anh hùng và nhân vật phản diện. Trong tập 2 She-Hulk: Attorney at Law, Marvel đã đưa Emil Blonsky trở lại và cho biết ông bị giam cầm trong tù trong một thời gian dài. 

Abomination ra mắt MCU trong The Incredible Hulk năm 2008, một bộ phim mà Edward Norton vào vai Bruce Banner/Hulk trước khi Mark Ruffalo đảm nhận vai này trong The Avengers năm 2012. Loạt phim Disney+ đặt Jennifer Walters vào một tình thế kỳ quặc, phải bảo vệ Emil Blonsky - kẻ thù cũ của anh họ Bruce Banner.

Chekov khá ngạc nhiên khi Emil Blonsky thể hiện bản thân là người hoàn toàn khác với phản diện trong The Incredible Hulk. Ông thích thiền, đọc sách rất nhiều và đã tận dụng nó để giúp đỡ người khác trong thời gian ở tù. Emil Blonsky thậm chí không thích được gọi là Abomination nữa tiết lộ rằng có thể biến hình theo ý muốn nhưng chọn ở lại hình dạng con người của mình.

Mới đây sự thay đổi của Scarlet Witch đã đẩy ranh giới giữa chủ nghĩa anh hùng và phản diện nên qua She-Hulk, Chekov cũng tự hỏi rằng Abomination thực sự là một nhân vật phản diện hay có câu chuyện gì ẩn giấu đằng sau?

Abomination có thực sự là nhân vật phản diện trong MCU?

 Xuyên suốt The Incredible Hulk, Abomination đã tung hoành khắp các đường phố của Harlem, phá hủy các tòa nhà, xe hơi và làm hại những người bị kẹt trong trận hỏa hoạn. Emil Blonsky khao khát sức mạnh giống như Hulk mà bức xạ gamma mang lại cho Bruce Banner nên được tiêm máu để thành Abomination. S

Thế nhưng qua She-Hulk, ông làm Chekov bất ngờ khi nói rằng chỉ hành động theo mệnh lệnh của chính quyền, tin rằng bản thân sẽ “trở thành thứ gì đó giống với Captain America, được giao nhiệm vụ hạ gục một người được cho là một mối đe dọa”. Là người lính trung thành, Emil Blonsky chấp nhận trải qua cuộc thử nghiệm Huyết thanh Siêu chiến binh. Từ góc độ này, Abomination trở nên dễ cảm thông hơn nhiều và Chekov nghĩ ông giống một vũ khí được chính phủ triển khai mà thôi.

Sau tất cả, Hulk được coi là một anh hùng bất chấp những thiệt hại mà anh gây ra. Hulk, người bị ảnh hưởng bởi câu thần chú của Wanda Maximoff, cũng đã phá hủy Johannesburg trong Avengers: Age of Ultron. Nếu Thaddeus Ross ra lệnh cho Emil Blonsky thì tại sao ông phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong khi Hulk cũng thực hiện điều tương tự.

Nói cho đúng, những hành động cuối cùng của Emil Blonsky trong The Incredible Hulk một phần là của ông nhưng với tập 2 She-Hulk, Chekov ít ác cảm với Emil Blonsky hơn rất nhiều lần. She-Hulk xác nhận Emil Blonsky đã thay đổi và cách ông nhận thức được hành động của chính mình từ những năm trước. Emil Blonsy nỗ lực để trở nên tốt hơn và nhận thức rõ hơn về hành động của mình và tác hại mà anh ấy gây ra, ngay cả khi phải tuân lệnh người khác.

>> Xem thêm: Tất cả mọi thứ liên quan đến dị nhân từng xuất hiện trong MCU

Giai đoạn 4 làm mờ ranh giới giữa thiện và ác

3 giai đoạn của MCU khán giả có thể thấy 2 phe ác - thiện chia ra vô cùng rõ ràng thế nhưng qua giai đoạn 4, chúng ta được chứng kiến Scarlet Witch sa ngã với hành động của cô trong WandaVision và Doctor Strange in Multiverse of Madness. Hawkeye, người chắc chắn là một anh hùng trước Avengers: Endgame, đã buộc phải đối mặt với một số hành động trong quá khứ của chính mình trong vai trò Ronin.

Ngay cả những lựa chọn của Doctor Strange cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều khi thầy phù thủy có khả năng trở thành nhân vật phản diện. Tương tự như vậy, The Falcon and the Winter Soldier đã giới thiệu một nhân vật phản diện có câu chuyện vô cùng đau lòng với những hành động khiến ngay cả Sam Wilson cũng phải suy nghĩ lại.

Thể loại siêu anh hùng sẽ luôn cần một nhân vật phản diện nhưng Chekov nhận thấy rằng She-Hulk và phần còn lại của giai đoạn 4 của MCU đang từng bước thay đổi tiêu chuẩn đã được thiết lập trong ba giai đoạn đầu của loạt phim. Có thể ranh giới giữa anh hùng và nhân vật phản diện sẽ tiếp tục biến mất - hoặc, ít nhất là được diễn tả theo những cách mới. 

 >> Xem thêm: She-Hulk khác gì Hulk trong MCU: Kiểm soát được nhân cách mới

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim She-Hulk ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những chi tiết ẩn gài gắm xuyên suốt dòng thời gian MCU về Man-Thing

Xoài

Xoài

Marvel Studios đã trình làng trailer chính thức của Werewolf by Night, giới thiệu Người Sói đến MCU, bao gồm cả Quái vật đầm lầy Man-Thing.

Phim Hàn khai thác mấy nghề lạ lùng, không mấy khi gặp trên đời

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Xét về độ độc đáo, mới lạ cũng như gây bất ngờ thì không công việc nào vượt qua được nghề "vợ thuê" của Park Min Young trong Love In Contract rồi.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chỉ vì chuyện tâm linh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hé lộ lý do khiến cho cụ Thập không chấp nhận bà Nhật, hóa ra chỉ là vì chuyện tâm linh, luôn mang vận xui đến cho gia đình cụ.

Đấu Trí: Hiếu Mobile bị tóm gọn, thân phận của nội gián sắp bại lộ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Sau đại án kit test, đội PC03 nhắm đến những vụ buôn hàng lậu. Không nằm ngoài dự đoán của tôi, Hiếu Mobile bị tóm gọn và còn hé lộ thân phận nội gián.

2 điều đầu tiên của nam nữ chính Ga-ra Hạnh Phúc

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong suốt 20 tập phim đã phát sóng, Khải "đông lạnh" hiếm khi cười và Sơn Ca thì không mặc váy nhưng cũng có những lúc họ đã thay đổi

Little Woman và loạt phim Hàn remake từ các tác phẩm nổi tiếng

Pitaya

Pitaya

Trong các bộ phim Hàn được chuyển thể, bên cạnh những tác phẩm được đánh giá cao, cũng có những bộ phim không thể vượt qua cái bóng bản gốc.