x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Marvel tiếp tục xóa nhòa ranh giới giữa thiện và ác qua She-Hulk

Chekov 14:00 - 17/09/2022

Theo dõi MCU thời gian gần đây, Chekov có cảm giác Marvel đang cố gắng xóa nhòa ranh giới giữa siêu anh hùng và nhân vật phản diện. Trong tập 2 She-Hulk: Attorney at Law, Marvel đã đưa Emil Blonsky trở lại và cho biết ông bị giam cầm trong tù trong một thời gian dài. 

Abomination ra mắt MCU trong The Incredible Hulk năm 2008, một bộ phim mà Edward Norton vào vai Bruce Banner/Hulk trước khi Mark Ruffalo đảm nhận vai này trong The Avengers năm 2012. Loạt phim Disney+ đặt Jennifer Walters vào một tình thế kỳ quặc, phải bảo vệ Emil Blonsky - kẻ thù cũ của anh họ Bruce Banner.

Chekov khá ngạc nhiên khi Emil Blonsky thể hiện bản thân là người hoàn toàn khác với phản diện trong The Incredible Hulk. Ông thích thiền, đọc sách rất nhiều và đã tận dụng nó để giúp đỡ người khác trong thời gian ở tù. Emil Blonsky thậm chí không thích được gọi là Abomination nữa tiết lộ rằng có thể biến hình theo ý muốn nhưng chọn ở lại hình dạng con người của mình.

Mới đây sự thay đổi của Scarlet Witch đã đẩy ranh giới giữa chủ nghĩa anh hùng và phản diện nên qua She-Hulk, Chekov cũng tự hỏi rằng Abomination thực sự là một nhân vật phản diện hay có câu chuyện gì ẩn giấu đằng sau?

Abomination có thực sự là nhân vật phản diện trong MCU?

 Xuyên suốt The Incredible Hulk, Abomination đã tung hoành khắp các đường phố của Harlem, phá hủy các tòa nhà, xe hơi và làm hại những người bị kẹt trong trận hỏa hoạn. Emil Blonsky khao khát sức mạnh giống như Hulk mà bức xạ gamma mang lại cho Bruce Banner nên được tiêm máu để thành Abomination. S

Thế nhưng qua She-Hulk, ông làm Chekov bất ngờ khi nói rằng chỉ hành động theo mệnh lệnh của chính quyền, tin rằng bản thân sẽ “trở thành thứ gì đó giống với Captain America, được giao nhiệm vụ hạ gục một người được cho là một mối đe dọa”. Là người lính trung thành, Emil Blonsky chấp nhận trải qua cuộc thử nghiệm Huyết thanh Siêu chiến binh. Từ góc độ này, Abomination trở nên dễ cảm thông hơn nhiều và Chekov nghĩ ông giống một vũ khí được chính phủ triển khai mà thôi.

Sau tất cả, Hulk được coi là một anh hùng bất chấp những thiệt hại mà anh gây ra. Hulk, người bị ảnh hưởng bởi câu thần chú của Wanda Maximoff, cũng đã phá hủy Johannesburg trong Avengers: Age of Ultron. Nếu Thaddeus Ross ra lệnh cho Emil Blonsky thì tại sao ông phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong khi Hulk cũng thực hiện điều tương tự.

Nói cho đúng, những hành động cuối cùng của Emil Blonsky trong The Incredible Hulk một phần là của ông nhưng với tập 2 She-Hulk, Chekov ít ác cảm với Emil Blonsky hơn rất nhiều lần. She-Hulk xác nhận Emil Blonsky đã thay đổi và cách ông nhận thức được hành động của chính mình từ những năm trước. Emil Blonsy nỗ lực để trở nên tốt hơn và nhận thức rõ hơn về hành động của mình và tác hại mà anh ấy gây ra, ngay cả khi phải tuân lệnh người khác.

>> Xem thêm: Tất cả mọi thứ liên quan đến dị nhân từng xuất hiện trong MCU

Giai đoạn 4 làm mờ ranh giới giữa thiện và ác

3 giai đoạn của MCU khán giả có thể thấy 2 phe ác - thiện chia ra vô cùng rõ ràng thế nhưng qua giai đoạn 4, chúng ta được chứng kiến Scarlet Witch sa ngã với hành động của cô trong WandaVision và Doctor Strange in Multiverse of Madness. Hawkeye, người chắc chắn là một anh hùng trước Avengers: Endgame, đã buộc phải đối mặt với một số hành động trong quá khứ của chính mình trong vai trò Ronin.

Ngay cả những lựa chọn của Doctor Strange cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều khi thầy phù thủy có khả năng trở thành nhân vật phản diện. Tương tự như vậy, The Falcon and the Winter Soldier đã giới thiệu một nhân vật phản diện có câu chuyện vô cùng đau lòng với những hành động khiến ngay cả Sam Wilson cũng phải suy nghĩ lại.

Thể loại siêu anh hùng sẽ luôn cần một nhân vật phản diện nhưng Chekov nhận thấy rằng She-Hulk và phần còn lại của giai đoạn 4 của MCU đang từng bước thay đổi tiêu chuẩn đã được thiết lập trong ba giai đoạn đầu của loạt phim. Có thể ranh giới giữa anh hùng và nhân vật phản diện sẽ tiếp tục biến mất - hoặc, ít nhất là được diễn tả theo những cách mới. 

 >> Xem thêm: She-Hulk khác gì Hulk trong MCU: Kiểm soát được nhân cách mới

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim She-Hulk ? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.