x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đều đi bước nữa, bố Tuệ Nhi và bố Hoa khác nhau một trời một vực

NNgân 14:12 - 08/11/2021

Một điều thú vị tôi chợt nhận ra là ông Vinh (NSND Mạnh Cường) - bố của Tuệ Nhi trong 11 Tháng 5 Ngày và ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) - bố của Hoa trong Mặt Nạ Gương đều đi bước nữa sau khi vợ qua đời. Thế nhưng, gia đạo của hai người lại khác nhau một trời một vực.  

>> Xem thêm: Cách Thu (11 Tháng 5 Ngày), bà Diễm (Mặt Nạ Gương) đối xử con chồng

Trong phim 11 Tháng 5 Ngày, ông Vinh có mối quan hệ tình cảm với cô Thu (Minh Hương), vốn là học trò của người vợ đã mất của mình. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì Thu là mẫu người phụ nữ vừa xinh đẹp, vừa dịu dàng, hiểu biết. Cô còn một tay chăm lo, săn sóc cho gia đình ông sau bao nhiêu biến cố. Tuy nhiên, ông lại không thể kết hôn với cô Thu vì Tuệ Nhi (Khả Ngân), cô con gái vàng ngọc của ông, không chấp nhận người mẹ kế này. 

Phải nói thêm rằng, một phần vì Thu cũng nhẫn nhịn, không muốn làm ảnh hưởng tình cảm hai bố con nên đã cam chịu rút lui. Trước cô luôn tránh mặt, không muốn để lộ mối quan hệ giữa ông Vinh và mình. Sau khi Tuệ Nhi phản đối gay gắt, cô cũng là người nói chia tay, để không làm người thương khó xử. 

Tôi phải công nhận ông Vinh rất may mắn khi gặp được người phụ nữ dịu hiền đến thế. 

Mối quan hệ của hai người cũng chín chắn, từng trải theo kiểu vừa nhìn đã hiểu, rất cảm thông chia sẻ cho nhau. Sự khắng khít tri kỷ ấy cũng không nhất thiết phải đi đến hôn nhân, phải cần được pháp luật chứng nhận. Tuy nhiên, từ sâu thẳm, ông Vinh luôn muốn cho Thu một danh phận tử tế. Cá nhân tôi cũng rất mong đến ngày Nhi đồng ý cho chuyện tình cảm của bố mình.  

Trong khi đó, ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải), sau khi vợ mất, đã kết hôn với bà Diễm (Ngọc Lan) và có con gái chung. Dù là vậy, giữa hai người có nhiều bí mật, mà toàn là những chuyện nếu “khui” ra thì không còn đường trở lại nữa.  Nhất là việc bà Diễm có tình riêng với trai trẻ, trước nay luôn lợi dụng bòn rút tiền của gia đình ông Nghị.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Ông Nghị yêu bà Diễm từ trong tâm hồn hay chỉ là lời đồn

Có lẽ vì phim tên là Mặt Nạ Gương, ai cũng đeo mặt nạ để đối phó với nhau. Bản thân ông Nghị không nắm bắt được tình cảm của người vợ đầu ấp tay gối, không một mảy may đặt dấu chấm hỏi về những thương vụ đầu tư, những lần ăn diện “xí xọn”, cả đến việc dân anh chị đến nhà đòi nợ,… Ông bị dỗ ngọt nên tin tưởng vợ kế quá mức, hay trước giờ đều chưa từng thực lòng quan tâm?  

Ông Nghị cũng không thực sự để tâm đến mối quan hệ mẹ kế con chồng giữa bà Diễm và Hoa (Lương Thu Trang), mặc dù cả hai luôn nói bóng gió về đối phương. Hay đúng hơn, có lẽ ngay từ đầu, không như ông Vinh, ông Nghị đã không nghĩ đến cảm nhận của con gái khi mình lấy thêm vợ kế. Ngay chuyện mẹ ruột của Hoa ra đi như thế nào, ông cũng lấp liếm không thành thật. Chắc chắn sự che đậy đó không thể nào là vì nghĩ cho vợ con đâu nha.   

Còn về phía bà Diễm, bà không ngại thể hiện thẳng thừng sự chán ghét đối với đứa con riêng của chồng. Bà hay rỉ tay chồng là Hoa đối xử không tốt với mình, lấy việc “mấy đời bánh đúc có xương” ra để làm dằn vặt chồng, ra vẻ bản thân là người cam chịu. Nhưng chỉ trong một giây trở mặt, bà lại quay sang nói với con gái rằng “gia sản này chắc chắn sẽ thuộc về mẹ con mình”.  “U là trời” cho gia cảnh ngặt nghèo đen đủi của ông Nghị!

Nói chung cả hai phim 11 Tháng 5 NgàyMặt Nạ Gương đều đang ở đoạn gây cấn, hấp dẫn. Các bạn hãy cùng tôi theo dõi xem số phận của hai ông bác nhà mình sẽ như thế nào nha! 

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.