x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Điểm giống giữa ông Khang "Hương Vị" và ông Vinh "11 Tháng"

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 18:30 - 31/08/2021

Khi dõi theo những diễn biến mới đây của bộ phim 11 Tháng 5 Ngày, Quần Chúng Thích Ăn Dưa chợt phát hiện, ông Vinh (NSND Mạnh Cường) – bố của Tuệ Nhi (Khả Ngân) có một điểm vô cùng giống với ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) trong Hương Vị Tình Thân. Hãy cùng mình tìm hiểu xem sao nhé!

Ông Vinh (11 Tháng 5 Ngày): Hiếu thảo với mẹ nhưng thiếu quan tâm tới vợ và con gái

Có thể dễ dàng thấy được, ông Vinh là người đàn ông thành đạt trong công việc và hết mực hiếu thảo với mẹ. Thế nhưng, qua tập mới đây của 11 Tháng 5 Ngày, ông Vinh chẳng phải là mẫu người hoàn hảo như mình vẫn nghĩ.

Cụ thể là thế này, Nhi và bà nội đã có cuộc gặp mặt không mấy êm xuôi khi nhắc về người mẹ quá cố của Nhi. Bao lâu nay, Nhi vẫn luôn thầm trách bà nội là người trọng nam khinh nữ, luôn ép mẹ phải sinh quý tử để nối dõi tông đường. Thế nhưng, hóa ra, bà nội không hề biết mẹ Nhi có bệnh nên mới làm như vậy. Nói chung thì bà nội cũng có sai nhưng khán giả như mình lại phần nào hiểu được suy nghĩ của người thuộc thế hệ trước như bà. 

Sau cuộc gặp mặt này, cả Nhi và bà nội đều buồn bã không vui. Trong khi Nhi bật khóc vì nhớ mẹ thì bà nội cũng tỏ vẻ ủ dột ra mặt. Tuy nhiên, ông Vinh lại chẳng thèm quan tâm đến suy nghĩ của con gái, vừa gặp đã mắng Nhi “sấp mặt” vì cái tội khiến bà buồn. 

Điều này khiến Nhi lại lần nữa nghẹn ngào rơi lệ. Cũng may mà bên cạnh cô nàng “chảnh tiểu thư” đã có Đăng (Thanh Sơn) để dựa vào vai anh mà khóc rồi!

Ngoài cách cư xử chưa được tinh tế với con gái, khi lướt tin trên các diễn đàn giải trí, mình thấy còn có nhiều ý kiến cho rằng ông Vinh cũng chẳng phải là người chồng tốt khi để cho mẹ Nhi phải chịu sự lạnh nhạt từ mẹ chồng mà chẳng hề can thiệp. Mình thì mình cho rằng, có lẽ ông Vinh đã đặt mẹ lên trên hết và vô tình làm tổn thương những người xung quanh mà thôi!

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân nhập hội xét nghiệm ADN trên màn ảnh VTV

Ông Khang (Hương Vịnh Tình Thân): đặt mẹ lên trên hết, khiến vợ chịu nhiều uất ức 

Mình thấy ông Khang chắc hẳn sẽ tìm được tiếng nói chung với ông Vinh đó nè! Cả hai ông đều là những người đàn ông thành đạt và hiếu thảo với mẹ. Thế nhưng, nhìn lại Hương Vị Tình Thân mà xem, mình thấy ông Khang thực sự không phải người chồng tốt, khiến bà Xuân (Quách Thu Phương) phải chịu nhiều uất ức.

Dĩ nhiên, mình cũng không bênh bà Xuân đâu nhé! Cái tính đồng bóng, dễ tin người, lại còn dễ bị ảnh hưởng bởi hội “bạn đểu” thì đúng là khó lòng yêu thương nổi. Thế nhưng, mình cho rằng, việc bà Xuân chơi với những người bạn không mấy tốt đẹp ấy là vì bà cô đơn trong chính căn nhà của mình.

Nhìn mà xem, khi bệnh lẫn của bà Dần (NSND Như Quỳnh) tái phát, coi con dâu như “hồ ly tinh” nào đó và “combat” tới tấp, ông Khang cũng chẳng thèm quan tâm, hỏi han vợ lấy một câu, chỉ mãi quan tâm xem mẹ thế nào rồi. Hay như việc mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu bao nhiêu năm qua, ông cũng chẳng hề tìm cách giải quyết khúc mắc.

Như chính bà Xuân từng nói với ông Khang: “Anh mới là thằng hèn! Anh mới là thằng hèn anh có hiểu không?”. Bà đã trút hết bao chuyện từ xưa tới nay, tuyên bố ông Khang “chỉ biết nương theo bóng mẹ”, chưa bao giờ dám thể hiện tình cảm hay bảo vệ bà trước mặt mẹ chồng.

Đặc biệt, việc ông Khang 2 lần “vuốt má” bà Xuân cũng khiến mình đánh rơi thiện cảm. Nói gì thì nói, làm thế với vợ thì khó mà chấp nhận được rồi!

Khi lướt tin trên các diễn đàn giải trí, mình thấy có không ít khán giả cũng đồng tình với mình về cách cư xử chưa hợp lý của ông Khang với vợ nè!

À, lại còn việc ông Khang đồng ý đường ai nấy đi ngay khi bà Xuân đưa giấy ly hôn khi hờn dỗi với điều kiện bà đồng ý cho Long – Nam bên nhau nữa chứ. Sau mình có cảm giác là ông Khang chẳng hề có tình cảm với người đầu gối tay ấp bao nhiêu năm qua thế này?

Thêm một việc nữa là khi ông Khang giục Long – Nam cưới gấp để cho bà Dần vui dù trước đó, ở phần 1, ông còn cho rằng Nam không phải người phù hợp với Long. Dường như ông Khang luôn đặt mẹ lên trên hết và chẳng hề màng đến cảm nhận của người khác thì phải. May mắn thay, Long rất “tỉnh” và đẹp trai, đã từ chối lời đề nghị của bố và chinh phục Nam bằng tấm chân tình, khiến nàng đồng ý về chung một nhà.

>> Xem thêm: Đến tận bây giờ, Long mới thực sự đặt mình vào hoàn cảnh của Nam

Tóm lại, Quần Chúng Thích Ăn Dưa cho rằng, ông Khang và ông Vinh đều là những người con hiếu thảo của năm. Ai làm mẹ hai ông chắc đều được mát lòng mát dạ. Thế nhưng, vì luôn coi mẹ là trên hết, họ đã vô tình làm tổn thương những người xung quanh. Mình hi vọng, cả hai nhân vật này sẽ dần có sự thay đổi trong cách xử sự cho gia đình được yên ổn, hòa thuận, để khán giả như mình coi đỡ tức!

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow DienAnh.Net ngay để cập nhật những thông tin phim ảnh nóng sốt nhất ngay nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Xu hướng phim Hàn đầu năm 2022: Đa dạng nhưng chưa thực sự bứt phá

Với sự thể hiện của các tác phẩm, Seul đã có một cái nhìn tổng thể bức tranh phim truyền hình Hàn trong đầu năm 2022 này

Thương Ngày Nắng Về: Đức chấp nhận "lùi lại" nếu Khánh thấy hạnh phúc

Đức ngỡ ngàng khi thấy Vân Khánh được một người khác đón đưa. Có vẻ anh sẽ chấp nhận lùi lại phía sau, nếu Khánh tìm được một người khác có thể cho cô hạnh phúc

Lối Nhỏ Vào Đời: Cô giáo phát hiện Dũng nhờ bác xe ôm giả phụ huynh

Lối Nhỏ Vào Đời: Cô giáo thăm nhà Dũng để thông báo về tình trạng học tập, ai ngờ cô phát hiện bố thật của Dũng chính là Hoàng chứ không phải người mình gặp.

Đều mặc đồ cũ của Thuần Nguyên: Hoa Phi bình yên, Chân Hoàn bị phạt?

Chắc hẳn mọi người sẽ không quên được phân cảnh Chân Hoàn bị phạt vì mặc đồ cũ của Thuần Nguyên, nhưng tại sao Hoa Phi cũng từng mặc mà lại không có việc gì?

Những cặp đôi đang được “đẩy thuyền” của VFC: Phong - Vân dễ thương

Những cặp đôi trong hai bộ phim giờ vàng của VTV là Thương Ngày Nắng Về và Lối Nhỏ Vào Đời đang được khán giả cực kỳ yêu thích và tích cực "đẩy thuyền" cho họ.

Lối Nhỏ Vào Đời: Nếu bố của Dũng biết mặt thật của Thảo, anh sẽ ân hận

Nếu có một ngày bố Dũng biết thân phận thật của Thảo, anh sẽ rất ân hận vì thời gian qua đã bị “dắt mũi”, làm tổn thương đứa con trai đáng thương của mình.