x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Đời người chỉ gói gọn trong 5 chữ "Đừng" mà ai cũng cần thực hiện

Jimmy Koo 20:08 - 22/07/2021

Kỳ thực thì cuộc sống này đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, nhưng chính mỗi người chúng ta lại biến nó thành một mớ bòng bong, để rồi cứ mãi đi tìm câu trả lời cho sự thanh thản. Có những thứ lẽ ra bạn phải mạnh dạn làm nhưng cũng có những việc bạn đừng bao giờ thử một lần. Vì nó vừa khiến bạn lãng phí thời gian vừa làm mất đi các mối quan hệ tốt đẹp của mình...

Đời người chỉ gói gọn trong 5 chữ "Đừng", dù ở hoàn cảnh nào cũng cố mà làm. 

Đừng quên tích lũy cho bản thân

Kỳ thực, thanh xuân có rực rỡ đến mấy cũng cần giữ cho mình một chút vốn liếng, không cần quá nhiều, chỉ cần đủ là được. Đó sẽ là hành trang giúp bạn vào đời một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

 Đừng quên tích lũy cho bản thân.

Đừng quá để tâm đến việc của người khác

Những chuyện bạn không quản được thì đừng cố thay đổi. Hãy nghĩ thoáng một chút, đừng tự đè nặng tâm trí mình, mỉm cười nhiều hơn một chút, những hằn học sẽ vơi bớt dần. Mỗi người có một cách sống, bạn phải sống cho mình trước khi sống cho người khác thì mới hạnh phúc được!

 Đừng quá để tâm đến việc của người khác.

Đừng chờ đợi ai khi mình không cần

Đừng lãng phí thanh xuân và tuổi trẻ chỉ vì phải chờ đợi ai đó không thuộc về mình. Muốn báo đáp cha mẹ phải đợi đến lúc thành công, muốn hưởng cuộc sống thảnh thơi phải đợi con cái trưởng thành, đến tuổi nghỉ hưu, có tiền tiết kiệm... Cái gì thuộc về mình đi một vòng tròn nó cũng sẽ quay trở lại với mình, cớ sao phải bỏ nhiều tâm tư cho nó để không được kết quả gì.

 Đừng chờ đợi ai khi mình không cần

Đừng tốn thời gian vào những việc vô nghĩa

Cuộc sống đã đủ phức tạp rồi, nếu không biết chọn việc mà theo thì bạn mãi chẳng khá lên được. Có rất nhiều điều bạn phải vắt óc suy nghĩ mới ra nhưng nếu nó không thực sự cần thiết thì chẳng có lý do gì bạn phải làm cả. Bạn cũng chỉ có một cái đầu mà thôi, ép bản thân mình ôm đồm quá nhiều thứ có đáng không?!

 Đừng tốn thời gian vào những việc vô nghĩa.

Đừng quan tâm mọi việc quá kỹ

Đúng là có những việc chúng ta nên hiểu để có được phép đối nhân xử thế với đời, thế nhưng việc gì mình cũng tò mò quá cũng không tốt. Sự thật càng bị phơi bày ra nhiều sẽ càng ảnh hưởng đến người khác nhiều. Không ai đánh giá được bạn tốt hay xấu, mạnh hay yếu chỉ ở việc bạn có giúp họ giải quyết vấn đề hay không mà là ở cách bạn nhìn nhận vấn đề như thế nào. Những điều khiến bạn không vui, phiền não hãy để nó xuống. Những người như đám mây đen, khiến bầu trời của bạn u ám, hãy né tránh và mỉm người cho qua.

 Đừng quan tâm mọi việc quá kỹ.

Đôi khi con chúng ta tưởng rằng mình là một người thông minh, hiểu hết được tất cả mọi vấn đề trên đời này, nhưng trên thực tế còn quá nhiều điều nhỏ nhặt mà chúng ta dường như đã quên lãng. Hi vọng những bài học cuộc sống như trên sẽ giúp sức khỏe tinh thần của bạn luôn tươi mới, cuộc đời bạn luôn thảnh thơi, thư thái và bình yên.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

5 điều quan trọng nên theo đuổi trong phần lớn thời gian cuộc đời

04/08/2021

Người ta thường chạy theo những giá trị vật chất hào nhoáng bên ngoài mà bỏ quên niềm vui từ trong tâm cũng như những điều hạnh phúc nhỏ nhoi xung quanh mình.

Tình yêu như món quà kỳ diệu nhất mà tạo hóa ban tặng cho mỗi người

04/08/2021

Ta rơi vào tình yêu lãng mạn một cách cuồng nhiệt và sau đó nhận ra những sự trần trụi trong tính cách người yêu. Lòng bao dung sẽ mang lại hạnh phúc đích thực.

Song Hye Kyo đã là một biểu tượng thời trang từ 20 năm trước

04/08/2021

Ngay từ khi bật lên cùng Trái Tim Mùa Thu thì Song Hye Kyo mà tôi luôn ngưỡng mộ đã trở thành một biểu tượng thời trang đình đám rồi.

Tóc Tiên và dàn sao Việt "đổi sân khấu" tiếp lửa mùa dịch

04/08/2021

Rất nhiều nghệ sĩ Việt như Tóc Tiên, Phương Thanh, Hoàng Bách đã tổ chức những sân khấu đặc biệt trong các khu cách ly bệnh nhân.

5 mỹ nhân xứ Hàn sinh ra là để quảng cáo trang sức

04/08/2021

Trong làng giải trí xứ sở kim chi thì 5 gương mặt mỹ nhân này khiến tôi cảm thấy hài lòng nhất mỗi khi thấy ảnh quảng cáo trang sức của họ.

Triệu Lệ Dĩnh "cưa sừng" để phát đường giùm vợ chồng Tạ Na-Trương Kiệt

04/08/2021

Những hình ảnh nữ sinh của Triệu Lệ Dĩnh trong MV mới của ca sĩ Trương Kiệt khiến Nhật Nguyệt và nhiều khán giả bất ngờ.