x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Khác

Đời người chỉ gói gọn trong 5 chữ "Đừng" mà ai cũng cần thực hiện

Jimmy Koo 20:08 - 22/07/2021

Kỳ thực thì cuộc sống này đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, nhưng chính mỗi người chúng ta lại biến nó thành một mớ bòng bong, để rồi cứ mãi đi tìm câu trả lời cho sự thanh thản. Có những thứ lẽ ra bạn phải mạnh dạn làm nhưng cũng có những việc bạn đừng bao giờ thử một lần. Vì nó vừa khiến bạn lãng phí thời gian vừa làm mất đi các mối quan hệ tốt đẹp của mình...

Đời người chỉ gói gọn trong 5 chữ "Đừng", dù ở hoàn cảnh nào cũng cố mà làm. 

Đừng quên tích lũy cho bản thân

Kỳ thực, thanh xuân có rực rỡ đến mấy cũng cần giữ cho mình một chút vốn liếng, không cần quá nhiều, chỉ cần đủ là được. Đó sẽ là hành trang giúp bạn vào đời một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

 Đừng quên tích lũy cho bản thân.

Đừng quá để tâm đến việc của người khác

Những chuyện bạn không quản được thì đừng cố thay đổi. Hãy nghĩ thoáng một chút, đừng tự đè nặng tâm trí mình, mỉm cười nhiều hơn một chút, những hằn học sẽ vơi bớt dần. Mỗi người có một cách sống, bạn phải sống cho mình trước khi sống cho người khác thì mới hạnh phúc được!

 Đừng quá để tâm đến việc của người khác.

Đừng chờ đợi ai khi mình không cần

Đừng lãng phí thanh xuân và tuổi trẻ chỉ vì phải chờ đợi ai đó không thuộc về mình. Muốn báo đáp cha mẹ phải đợi đến lúc thành công, muốn hưởng cuộc sống thảnh thơi phải đợi con cái trưởng thành, đến tuổi nghỉ hưu, có tiền tiết kiệm... Cái gì thuộc về mình đi một vòng tròn nó cũng sẽ quay trở lại với mình, cớ sao phải bỏ nhiều tâm tư cho nó để không được kết quả gì.

 Đừng chờ đợi ai khi mình không cần

Đừng tốn thời gian vào những việc vô nghĩa

Cuộc sống đã đủ phức tạp rồi, nếu không biết chọn việc mà theo thì bạn mãi chẳng khá lên được. Có rất nhiều điều bạn phải vắt óc suy nghĩ mới ra nhưng nếu nó không thực sự cần thiết thì chẳng có lý do gì bạn phải làm cả. Bạn cũng chỉ có một cái đầu mà thôi, ép bản thân mình ôm đồm quá nhiều thứ có đáng không?!

 Đừng tốn thời gian vào những việc vô nghĩa.

Đừng quan tâm mọi việc quá kỹ

Đúng là có những việc chúng ta nên hiểu để có được phép đối nhân xử thế với đời, thế nhưng việc gì mình cũng tò mò quá cũng không tốt. Sự thật càng bị phơi bày ra nhiều sẽ càng ảnh hưởng đến người khác nhiều. Không ai đánh giá được bạn tốt hay xấu, mạnh hay yếu chỉ ở việc bạn có giúp họ giải quyết vấn đề hay không mà là ở cách bạn nhìn nhận vấn đề như thế nào. Những điều khiến bạn không vui, phiền não hãy để nó xuống. Những người như đám mây đen, khiến bầu trời của bạn u ám, hãy né tránh và mỉm người cho qua.

 Đừng quan tâm mọi việc quá kỹ.

Đôi khi con chúng ta tưởng rằng mình là một người thông minh, hiểu hết được tất cả mọi vấn đề trên đời này, nhưng trên thực tế còn quá nhiều điều nhỏ nhặt mà chúng ta dường như đã quên lãng. Hi vọng những bài học cuộc sống như trên sẽ giúp sức khỏe tinh thần của bạn luôn tươi mới, cuộc đời bạn luôn thảnh thơi, thư thái và bình yên.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Fan Lăng Hách dùng đủ thủ đoạn buộc idol phủ nhận tin hẹn hò Bạch Lộc

Chỉ là tin đồn hẹn hò thôi nhưng fan của Trương Lăng Hách có vẻ đang rất nóng ruột, thậm chí có những fan đã quay lưng và vạch trần chuyện xấu của idol.

Dưa Cbiz 28/9: Đông Vũ - Hạo Nhiên hẹn hò, Dương Mịch chèn ép nữ phụ

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Chi Pu, Trúc Anh và dàn mỹ nhân vướng tin đồn bầu bí

Bất ngờ bị đồn có em bé, nhiều mỹ nhân không khỏi bàng hoàng, phải lập tức lên tiếng phân trần, giải thích với khán giả.

Triệu Lộ Tư lại thi triển thủ đoạn hắc hồng, duyên qua đường rớt thảm

Không có phim chiếu, sợ nhiệt rớt nên Triệu Lộ Tư giờ trở lại con đường cọ nhiệt, xài lại chiêu cũ trượt tay like bài.

Phạm Băng Băng sang chảnh hết nấc, thế này thì mấy ai bì kịp đây!

Với diện mạo mới nhất, Phạm Băng Băng khiến dân tình choáng ngợp với tạo hình sang chảnh, hoàn mỹ đến từng chi tiết của mình.

Dưa Cbiz 27/9: Triệu Lệ Dĩnh vượt mặt Lưu Diệc Phi?

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!