x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Dragon Ball: Tìm hiểu về Beast - hình dạng tối thượng của Son Gohan

Yasha 16:00 - 13/01/2023

Với một dạng anime/manga có cấp độ sức mạnh phản diện tăng cực nhanh như Dragon Ball, tất nhiên là tác giả Toriyama Akira cũng phải có những cách riêng để vừa “buff” dàn anh hùng của mình lên, vừa tạo nên sự ấn tượng khó phai trong lòng độc giả. Vậy nên, “biến hình” tất nhiên là phương thức hợp lý nhất, và lại có những người sở hữu những trạng thái “có 1 không 2”. Gohan là một trong số đó.

So với những hậu duệ khác của tộc Saiyan trên Trái Đất, Gohan thật ra không tập trung phát triển hình dạng “Super Saiyan” của bản thân. Tưởng chừng cậu đã không còn khả năng khai phá sức mạnh bản thân nữa, nhưng trong Dragon Ball Super: Super Hero thì cậu đã mở khóa trạng thái mới, mang tên “Gohan Beast”. Vậy hình dạng này có nguồn gốc là gì, sức mạnh ra sao? Hãy tìm hiểu trong bài này nhé!

Nguồn gốc

Trong anime Dragon Ball Super, Gohan đã từng đề cập đến việc phấn đấu để đạt được "hình dạng tối thượng mà chưa ai từng thấy trước đây". Trong manga, khi chiến đấu với với Kefla, Gohan đã nói rằng mục tiêu của mình là tiến hóa “với tư cách là một con người (Trái Đất), chứ không phải là một Saiyan”. Vì lý do đó mà kể từ trước khi giải đấu Lực Chi Đại Hội diễn ra, Gohan đã không dùng hình dạng Super Saiyan nữa.

Gốc rễ của “Beast” vốn không đến từ hình thái nào của người Saiyan, mà đến từ “Senzai Nouryoku Kaihou” (Tiềm Tại Năng Lực Giải Phóng) - trạng thái tối thượng của Gohan từ thời Buu Saga. Khác với “biến hình”, “Senzai Nouryoku Kaihou” vốn có sức mạnh nhờ việc khai mở toàn bộ tiềm năng của bản thân, gỡ bỏ toàn bộ giới hạn từng có trước đây. Với việc khai thác sức mạnh một cách tự nhiên, việc biến hình sẽ là vô nghĩa.

Cấp độ của “Senzai Nouryoku Kaihou” hoàn toàn cao hơn hẳn Super Saiyan 3 của Goku và Super Buu, khiến Gohan trở thành người có sức mạnh nguyên bản to lớn nhất Trái Đất khi đó. Tuy nhiên, do chọn con đường học vấn và từ bỏ việc luyện tập thường xuyên, sức mạnh của Gohan ngày càng sa sút thảm hại. Do đó, Gohan buộc phải quay về dùng Super Saiyan như trước, nhưng cấp độ sức mạnh đó giờ đây là quá yếu.

Nhận ra việc bản thân cần có sức mạnh để bảo vệ mọi người, Gohan đã nỗ lực tu luyện cùng Piccolo và lấy lại sức mạnh vốn có, trở thành nhân tố chủ chốt giúp vũ trụ 7 chiến thắng trong Lực Chi Đại Hội. Đến Dragon Ball Super: Super Hero, sau khi tưởng Piccolo đã gục ngã trước Cell Max, Gohan đã nổi cơn thịnh nộ và từ “Senzai Nouryoku Kaihou”, cậu đã đạt được trạng thái “Beast”.

Ngoại hình

Gohan ở dạng “Beast” có mái tóc giống như khi cậu lần đầu trở thành Super Saiyan 2, nhưng có màu bạc thay vì vàng. Lông mày chuyển thành màu bạc, đôi mắt hóa thành màu đỏ. Hào quang bên ngoài vẫn giữ được ánh sáng trắng xanh, bao phủ phần hào quang bên trong đồng màu magenta với những tia sét. Nhìn chung, thiết kế này phản ánh sự đổi mới từ Dragon Ball Super, nhưng cũng là kết hợp với những chi tiết thời Cell Games Saga.

Sức mạnh

“Beast” là hình dạng mạnh nhất mà Gohan có thể đạt được, mạnh hơn đa số những dạng biến hình hiện có và giúp Gohan trở thành một trong cá nhân mạnh nhất vũ trụ 7. Với sức mạnh này, cậu đã hoàn toàn áp đảo Cell Max - con quái vật được tạo ra từ những dữ liệu của Cell, với một vài cải tiến công nghệ bên trong cơ thể. Do đó, Cell Max là một cải tiến vượt bậc so với Cell và tất nhiên là mạnh hơn “bản gốc” rất nhiều.

Xét theo cấp bậc, Cell Max được cho là mạnh đến mức mà nếu hắn được hoàn thiện, Broly cũng không thắng nổi. Mặc dù được kích hoạt sớm, nhưng sức mạnh của hắn vẫn khiến Gohan cùng Piccolo đặt nghi vấn rằng không biết Goku lẫn Vegeta có thể hạ nổi hắn hay không. Điều đáng chú ý hơn là phần “chưa hoàn thiện” duy nhất của hắn là tâm trí, chứ không phải về sức mạnh.

Trên đây là những gì mà các bạn cần biết về “Beast” - hình dạng mới nhất và cũng là mạnh nhất của Gohan. Liệu sau này thì Gohan có dùng lại trạng thái đó nữa không nhỉ? Các bạn có muốn cậu tiếp tục tỏa sáng nữa hay không, hay lại “làm nền” như trước?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim khác

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Dragon Ball , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dragon Ball Super: Super Hero? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lý lịch nhóm F5 - Học Viện Cảnh Sát Conan (phần 1)

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không nào?

Những điều thú vị xoay quanh đất nước Wakanda (P.1)

Wakanda là đất nước có nền công nghệ tân tiến nhất trên Trái đất trong vũ trụ Marvel, nhưng họ cũng có những đặc điểm khá kỳ lạ so với sự tiến bộ đó.

So kè năng lực giữa Annabelle và M3GAN

Đã làm về Chucky vs M3GAN, thôi thì hôm nay chúng ta cùng bàn về cuộc chiến giữa Annabelle và M3GAN xem búp bê nào sẽ là người chiến thắng nhé!

So kè sức mạnh giữa Chucky và M3GAN: Chucky thua M3GAN về mọi mặt

M3GAN là tác phẩm kinh dị mới nhất được đánh giá tích cực. Có bao giờ bạn thử nghĩ sẽ ra sao nếu để Chucky và M3GAN gặp nhau?

Tất tần tật các bộ phim trong Phase 6 sẽ ra mắt của MCU

Một số bộ phim MCU đã xác nhận cho Phase 6. Mình sẽ tóm lượt tất cả các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình dự kiến ra mắt trong chương cuối cùng của Đa vũ trụ.

Shazam: Muốn sống lâu, hãy bỏ áo choàng

Trong đa vũ trụ DC, từng có thực tại nơi cậu nhóc Billy Batson "tạch" chỉ vì cái áo choàng của Shazam/Captain Marvel.