x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Đừng khẳng định Thunderbolts giống Suicide Squad, khác rõ ràng đấy

SEIZEDIX 17:00 - 04/10/2022

Đối với tôi, Suicide Squad là một trong những biệt đội nổi bật nhất của DCEU, bao gồm loạt phản diện hoạt động bí mật dưới sự kiểm soát của chính phủ. Trong truyện tranh, Marvel cũng từng cho ra mắt một đội tương tự như vậy và đó không là cái tên nào khác ngoài Thunderbolts. Sắp tới đây, cụ thể là vào năm 2024, Marvel Studios sẽ chính thức đưa nhóm này xuất hiện trong MCU.

Nhiều người đã vội vàng so sánh hai biệt đội trên với nhau và cho rằng Marvel Studios đang cố gắng lặp lại thành công của DC. Thế nhưng trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa Suicide Squad và Thunderbolts. Bắt đầu thôi.

Thunderbolts không phải là nhóm bao gồm nhiều phản diện

Dựa vào đội hình chính thức đã được công bố trong thời gian vừa qua, có thể thấy Thunderbolts không phải tập hợp những phản diện đúng nghĩa, giống như Suicide Squad hay trong truyện tranh. Nếu bạn là fan lâu năm của Marvel Comics, chắc hẳn bạn sẽ biết Radioactive Man, Songbird, Beetle, Baron Zemo và Power Man là những thành viên đời đầu của Thunderbolts. 

Đáng chú ý là trước khi gia nhập biệt đội này, tất cả các nhân vật nói trên đều là phản diện đúng nghĩa và phải đến sau này, họ mới thành anti-hero. Đội hình của Suicide Squad cũng như vậy (nên nhớ lúc ban đầu Bloodshot cũng đã cố gắng kết liễu Superman). Các thành viên của Thunderbolts thì khác. Một số thành viên của nhóm từng mắc sai lầm trong quá khứ hoặc phạm tội, thế nhưng bây giờ họ đã đứng về lẽ phải - đó là trường hợp của U.S Agent, Yelena Belova và Red Guardian.

Ba thành viên duy nhất của Thunderbolts từng được coi là phản diện là The Winter Soldier, Taskmaster và Ghost, nhưng rõ ràng họ không có chủ ý gây ra tội ác. Bucky Barnes bị tẩy não, Taskmaster thì mất quyền kiểm soát tâm trí và quá khứ bi thảm buộc Ghost phải gây ra những hành động như đã thấy trong Ant-Man and the Wasp. Dựa trên những gì mà chúng ta đã biết về các thành viên của Thunderbolts, rõ ràng họ không là phản diện trước khi phim riêng ra mắt.

Thành viên của nhóm Thunderbolts không phải là tù nhân

Trong cả phim và truyện tranh, Suicide Squad đều là những tội phạm đang bị giam giữ, buộc phải tham gia một chương trình tối mật của chính phủ. Họ thực hiện các nhiệm vụ để đổi lấy sự tự do hoặc giảm án. Một số phiên bản trước đây của Thunderbolts trong truyện tranh cũng có xuất phát điểm như vậy, thế nhưng điều đó sẽ không áp dụng cho phiên bản của MCU. 

Hiện tại, Thunderbolts đã có hai thành viên chính thức là U.S Agent và Yelena - những người nhận được lời mời từ Val và rõ ràng, họ không phải tù nhân. Như vậy, thay vì tập hợp những người đang bị giam giữ, Thunderbolts sẽ gồm loạt anti-hero muốn hoạt động tự do và không bị kiểm soát. Ngoài ra, MCU chưa bao giờ xác nhận Val đại diện cho chính phủ, điều này càng cho thấy đội Thunderbolts của Val sẽ khác biệt so với Suicide Squad của Amanda Waller.

Mục tiêu của Thunderbolts và Suicide Squad không giống nhau?

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể thấy Thunderbolts sẽ không giống với những phiên bản gần đây của nhóm trong truyện tranh. Theo tôi, phiên bản trong MCU sẽ dựa vào tập truyện ra đời vào cuối những năm 1990. Ban đầu, Zemo đã tạo ra nhóm với ý định biến họ thành anh hùng và sau đó sử dụng danh tiếng của họ để trục lợi. Sau khi các thành viên của Thunderbolts từ chối thực hiện kế hoạch này, Hawkeye đã tiếp quản đội và giúp họ “quay xe".

Với việc có sự tham gia của Winter Soldier và Taskmaster, rất có thể Thunderbolts sẽ tập trung vào hành trình chuộc lại lỗi lầm của các thành viên nhiều hơn. Suicide Squad thì khác, những nhân vật này chỉ tham gia làm nhiệm vụ vì họ khao khát tự do, không phải vì họ muốn đứng về lẽ phải. Nói cách khác, họ không muốn làm anh hùng của nhân loại. Có ít nhất một thành viên của Thunderbolt - U.S Agent gia nhập đội với niềm tin rằng anh sẽ chiến đấu cho đất nước của mình.

>>>Xem thêm: Marvel xây dựng đội phản anh hùng Thunderbolts từ 6 năm trước

Tóm lại, Thunderbolts khác gì so với Suicide Squad?

Các phần phim Suicide Squad (đặc biệt là bộ phim do James Gunn đạo diễn) đều chứa đầy những cảnh bạo lực, những trò đùa thô thiển và theo tôi là nghiêng nhiều về thể loại hài đen hơn. Thunderbolts chắc chắn sẽ không có hướng đi như vậy. Với sự xuất hiện của Red Guardian, có thể thấy bộ phim sẽ nghiêng nhiều hơn về thể loại hài quen thuộc của MCU. 

Chưa dừng lại ở đó, Black Widow Hawkey đã chứng minh rằng Yelena Belova cũng là nhân vật có tiềm năng mang lại tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng không nên mong đợi việc Thunderbolts sẽ là một bộ phim “cháy” như Suicide Squad. Tóm lại, với tất cả những gì mà tôi đã phân tích ở trên, có thể thấy Thunderbolts sẽ rất khác biệt so với các phần phim Suicide Squad, điều này tạo cơ hội để vũ trụ điện ảnh Marvel tạo ra một biệt đội bất hảo vừa độc đáo, vừa mới lạ. Hãy cùng chờ đợi nhé.

>>> Xem thêm: Thunderbolts: Biệt đội toàn phản diện đầu tiên của MCU có gì đặc biệt?

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thunderbolts? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giao Lộ 8675 tung trailer: Isaac suy sụp vì áp lực ca sĩ

Trailer bộ phim Giao Lộ 8675 vừa được ra mắt, những câu chuyện thú vị của các nhân vật cùng phong cảnh kì vĩ khiến khán giả thích thú và tò mò.

Mặt nạ Fanti: Ý tưởng mới lạ, nhưng kịch bản còn yếu

Tác phẩm tâm lý - giật gân của NSX Phan Gia Nhật Linh đem đến mặt trái của sự nổi tiếng, cũng như phơi bày những góc khuất trước danh vọng và tiền tài.

Cấp độ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Captain Marvel Carol Danvers là một trong những siêu anh hùng sở hữu chiến lực mạnh nhất.

Sức mạnh của Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel trong The Marvels

Captan Marvel, Photon và Ms. Marvel sẽ là tâm điểm của bom tấn The Marvels. Vậy sức mạnh của họ là gì?

Nguồn gốc và sức mạnh của nữ siêu anh hùng Photon - Monica Rambeau

Trong MCU, Photon - Monica Rambeau vốn là nữ siêu anh hùng sở hữu quyền năng của ánh sáng, có khả năng nhìn thấy quang phổ năng lượng.

Ms Marvel Kamala Khan: Dị nhân chính thức đầu tiên của MCU

Trong MCU, Ms Marvel Kamala Khan có thể được coi là dị nhân chính thức đầu tiên của vũ trụ chính. Tuy nhiên, trong nguyên tác thì điều này rất khác.