x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Everything Everywhere All At Once mang đến một đa vũ trụ đích thực

Chekov 15:35 - 27/05/2022

Everything Everywhere All At Once không chỉ có cái tên đình đám Dương Tử Quỳnh góp mặt mà phim còn được nhào nặn bởi Daniel Kwan và Daniel Scheinert hay còn gọi là The Daniels, những người đứng sau thành công của Swiss Army Man. 

Những năm gần đây, Chekov thấy rằng ý tưởng về đa vũ trụ đã trở nên quen thuộc thông qua sự bành trướng của Marvel nhưng với Everything Everywhere All At Once, khán giả sẽ được trải nghiệm rất khác. 

 Phim xoay quanh Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh), một người phụ nữ Trung Quốc nhập cư đất Mỹ, điều hành tiệm giặt là cùng với chồng của cô - Waymond Wang (Quan Kế Huy). Cuộc sống của Evelyn là một mớ bòng bong khi Waymond bị xem là 1 kẻ nhu nhược, người cha Gong Gong (James Hong) lại phản đối hôn nhân của cô. Con gái của Evelyn - Joy (Stephanie Hsu) không hòa thuận với mẹ vì xu hướng tình cảm của mình và đau lòng bởi mẹ phủ nhận sự tồn tại của bạn gái Becky (Tallie Medel).

Mọi thứ bùng nổ khi Evelyn phải đến nộp thuế, bị Deirdre Beaubeirdra (Jamie Lee Curtis) dọa sẽ thu hồi cửa tiệm vì giấy tờ không hợp lệ. Waymond từ người đàn ông nhút nhát, hay lo lắng  trở thành một lính biệt kích không gian sẵn sàng chiến đấu, sử dụng chiếc túi mềm mại của mình như một thứ “đồ chơi”. 

 Anh vội vã giải thích với Evelyn rằng sự ổn định của đa vũ trụ đang bị đe dọa bởi một tên ác ma cuồng quyền lực tên là Jobu Tupaki và Evelyn phải tự luyện tập để nhảy giữa các vũ trụ để chiến đấu. Những bước nhảy vọt được thực hiện bằng cách làm một điều gì đó điên rồ và sau đó nhấn một nút trên tai nghe. 

Điều biến Everything Everywhere All At Once trở nên thú vị là sự sáng tạo vô biên của cặp đôi biên kịch. Khi Evelyn đi ngoằn ngoèo qua nhiều vũ trụ khác nhau, cô thấy mình đang ở trong một live-action Ratatouille hay Hong Kong của Wong Kar Wai, một thế giới nơi con người có xúc xích cho ngón tay và chơi piano bằng chân hay thậm chí là thực tế mà ở đó, Joy lẫn Evelyn chỉ là 2 hòn đá, chứng minh thế giới là vô tận.

Trong số tất cả các Evelyn tồn tại, phân nhánh từ mọi lựa chọn mà cô từng đưa ra, Evelyn này là người tồi tệ nhất. Điều đó có nghĩa là Evelyn là người duy nhất vẫn còn tiềm năng chưa được khai thác. Chi tiết này thực sự khiến Chekov bật ra khỏi ghế, há hốc mồm. Nó hài hước nhưng lại rất đời và tràn đầy động viên, hy vọng. 

“Bạn tệ nhưng đừng lo, ai cũng có giá trị của riêng mình” chính là bài học mà Chekov rút ra từ Everything Everywhere All At Once. Nếu mọi con đường trong cuộc sống đều có thể tồn tại song song với nhau, thì ai sẽ nói rằng bất kỳ con đường nào trong số chúng là đúng? Phim lấy chủ đề đa vũ trụ nhưng lại quy kết về cái vô cùng gần gũi: gia đình. 

Cốt lõi của bộ phim chính là câu chuyện cảm động về một gia đình có nguy cơ tan vỡ, nỗ lực để ở bên nhau. Chekov hiếm thấy bộ phim nào làm được như Everything Everywhere All At Once, vừa thỏa mãn được mặt thị giác nhưng vẫn nâng tầm quan trọng của tình yêu và lòng bao dung vô cùng hiệu quả.

Mỗi nhân vật trong Everything Everywhere All At Once đều được xây dựng tốt từ 3 ngôi sao chính cho đến dàn “lính” của Jobu Tupaki. Không ngoa khi nói đây chính là tác phẩm hay nhất năm và thật đáng tiếc khi Everything Everywhere All At Once chẳng được công chiếu ở Việt Nam. 

Khi xem Everything Everywhere All At Once, bạn đừng áp dụng những khái niệm đa vũ trụ đã biết trước đó nhé, không hiệu quả đâu!

>> Xem thêm: Everything Everywhere All At Once: Phim đa vũ trụ mới đầy sáng tạo

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vong Hồn Rước Lễ: Búp bê kinh dị đến từ Tây Ban Nha hù ma nhạt nhẽo

Nga Cao

Nga Cao

So với các búp bê ma nổi danh ở Hollywood như Annabelle hay Me3an khiến người ta khóc thét, búp bê trong Vong Hồn Rước Lễ thực sự nhạt nhòa.

Tìm Nhà Cho Boss: Câu chuyện vui nhộn không chỉ dành cho hội “con sen”

Nga Cao

Nga Cao

Tìm Nhà Cho Boss là một bộ phim thuộc thể loại thú cưng, hài hước mang lại nhiều cảm xúc cho những khán giả yêu thích vật nuôi bốn chân trung thành.

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong

Wukong

Dùng phong cách screenlife để tạo nên cả quá trình phá án của June. Vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Girls Trip: Lời tuyên ngôn cho phụ nữ hiện đại thời 4.0

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Nhìn chung, mô típ phim chẳng có gì phức tạp, ấy vậy mà tổng thời lượng của phim sẽ khiến bạn cười sặc sụa, cười không ngậm được miệng luôn đó.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le

Hoa Le

Sự u ám, khắc nghiệt của 65 không đủ để làm khán giả mãn nhãn, ấn tượng, càng khó có thể cứu nổi một kịch bản quá đỗi dài dòng, kém hấp dẫn.

The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Wukong

Wukong

Mỗi nhân vật đều được nhà làm phim khai thác rõ ràng khiến mình có thể hiểu rõ câu chuyện của từng nhân vật.