x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Khác

Fast And Feel Love: Trò xếp ly lên phim không ngờ lại hấp dẫn như vậy

Lọ Lem 13:00 - 03/05/2022

Fast And Feel Love tấu hề từ đầu đến cuối, từ vai chính đến vai phụ, từ vai người lớn đến vai con nít luôn. Mà tập trung cười nhiều quá nên tính ra cái quan trọng nhất là thông điệp truyền tải thì hơi mờ nhạt.

Fast And Feel Love là câu chuyện kể về Kao - một huấn luyện viên/ vận động viên bộ môn xếp ly. Kao gặp và yêu Jay, Jay đã giúp anh dàn xếp mọi thứ từ A đến Z để tập trung nâng level. 

Sau khi Jay đòi chia tay, Kao rơi vào trạng thái khủng hoảng và phải học cách làm tất cả mọi việc, thêm cả việc nghĩ cách để níu kéo Jay. Hạn thi đấu thì cận kề, đối thủ quá nguy hiểm còn bị bạn gái bỏ nên rơi vào trầm tư, Kao sẽ đối diện với cái gọi là “drama” đó như thế nào, xem phim đi rồi biết nha. 

Thật sự là Fast And Feel Love đã vượt mong đợi của mình về độ hài hước của phim. Tuy nhiên nếu xét tổng thể, dựa trên nhiều yếu tố thì vẫn còn một số điểm mình chưa ưng lắm. Đây là một số điều mình thấy ở Fast And Feel Love, điểm tốt trước nha. 

Đầu tiên là diễn xuất đồng đều của dàn diễn viên. Ai diễn cũng “tỉnh” với nhây hết trơn á. Ngoài đời gặp một đứa như vậy thôi là cười “xỉu up xỉu down” rồi mà phim gì đâu quy tụ nhiều dữ. 

Fast And Feel Love nhại hơi bị nhiều nha, thấy poster nhân vật là hiểu rồi mà không ngờ phim chơi vậy thiệt. Xem là biết nhại phim nào liền. Ngoài nhại ra còn có mấy cảnh gợi nhớ 2 bộ phim kinh điển, nhắc tên cái là ai cũng biết nữa. Coi tới mấy khúc đó là ta nói cười banh rạp thiệt.

>>> Xem thêm: Án Mạng Liên Hoàn Lúc Nửa Đêm: Hợp tuyển của 3 câu chuyện kinh dị mới

Cái mình thấy hay mà cũng là đặc trưng của mấy phim hài Thái Lan luôn là thoại tự nhiên, thông minh, có yếu tố bất ngờ còn có khúc bắt trend nữa. Nhiều lúc không hiểu sao nhân vật nói vậy luôn, kiểu nó không có bị theo lối mòn nên đoán không ra.

Mình thấy Fast And Feel Love sử dụng góc máy thông minh. Có cảnh quay góc máy cao, có cảnh quay góc máy thấp. Mình thấy quay hơi vụng nha, nó không có đẹp lắm nhưng mà hiểu được dụng ý đạo diễn. 

Fast And Feel Love còn ghi điểm với mình bởi nhiều cảnh quay đánh lừa, đánh lạc hướng suy nghĩ vô cùng tốt. Bởi vậy nên cứ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Tuyến nhân vật trong Fast And Feel Love thú vị từ chính đến phụ, ai cũng có điểm đặc biệt riêng. Mà mấy nhân vật này có nhiều đoạn pause hài quá, chụp lại chắc ra 1 kho meme luôn.

Thêm nữa là phim có phần bàn thoại (nhân vật trong câu chuyện tự đối thoại với khán giả qua màn hình) đánh trúng vào tâm lý, insight của mình nên nó tạo cảm giác gần gũi, dễ thương.

Fast And Feel Love có cài cắm vào đó nhiều vấn đề mang tính triết lý nhân văn, sâu sắc, ví dụ những cái như phức cảm người bình thường, sống hạnh phúc là yêu việc mình làm với lại sự lựa chọn ở lại hay ra đi,...

>>> Xem thêm: Fast And Feel Love: Kịch tính, gợi nhớ Fast And Furious

Tuy nhiên, Fast And Feel Love cũng còn một số điểm làm chưa tốt khiến mình thấy phim coi cho vui một lần thì được chứ chưa tới mức phải coi đi coi lại vì giá trị của nó. Đầu tiên Như Kao có thú tội ở cảnh cuối phim đó, coi đi rồi biết nha chứ mình không có spoil.

Mình thấy cảnh cuối giải quyết chưa đã lắm, nó hơi bị dàn xếp với không thấy được quá trình chuyển biến tâm lý của Jay. Đối thủ xếp ly của Kao đưa ra quyết định khúc cuối hơi vô lý luôn. Xem xong mình cũng không rõ lý do hành động của nhân vật đó nữa. 

Fast And Feel Love tập trung vào miếng hài là chính nên nói chung những thứ còn lại hơi lớt phớt. Coi xong cũng không nhớ thông điệp lắm vì thấy nó chưa được rõ ràng. Với lại mình kì vọng ở một trận thi đấu của Kao tại khán phòng thiệt cool ngầu, thiệt bùng nổ mà ai dè thi online nên thấy hơi chán. 

Nói chung là mình thấy phim hay nha, cười mệt luôn á dù nó xàm thiệt. Thông điệp thì có đưa đó mà chịu khó về nhà ngẫm chứ mạch phim cũng nhanh quá không có kịp ngẫm. 

Bài viết được Lọ Lem gửi về cho DienAnh.net

Cập nhật đầy đủ thông tin về Fast And Feel Love (Tăng Tốc Về Phía Em) tại Thư Viện Phim nhé.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Man Suang: Kỳ Án Nhà Hát Thiên Đường: Bí ẩn và tráng lệ

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Man Suang: Kỳ Án Nhà Hát Thiên Đường của điện ảnh Thái Lan kể một câu chuyện đầy ý nghĩa mang đậm tính dân tộc bên cạnh "hint" về boylove.

Đơn Hàng Từ Sát Nhân: Nỗi kinh hoàng khi mua sắm trực tuyến

Nga Cao

Nga Cao

Đơn Hàng Từ Sát Nhân có chủ đề gần gũi với cuộc sống, đó là mua sắm trực tuyến. Phim cho thấy kẻ lừa đảo đáng sợ như thế nào khi dữ liệu cá nhân bị tiết lộ.

Trừng Phạt (Retribution): Khi Liam Neeson vẫn "gân" ở tuổi 71

Nga Cao

Nga Cao

Cải biên dựa trên bộ phim Tây Ban Nha El Desconocido, Trừng Phạt (Retribution) kể về người đàn ông phải đối mặt với hậu quả vì những giao dịch tài chính mờ ám.

Nhân Duyên Tiền Đình: Cười tẹt ga với "trai xấu vụng về" Yoo Hae Jin

Nga Cao

Nga Cao

Đạo diễn Lee Han thông qua “Nhân duyên tiền đình” muốn truyền tải thông điệp “nếu bạn làm quen với ai đó, bạn sẽ thấy họ đều giống nhau nhưng có vẻ đẹp riêng”.

Bộ Đôi Báo Thủ: Tiếng cười ẩn sau thông điệp nặng đô

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm "Bộ Đôi Báo Thủ" (Ransomed) của Hàn Quốc thành công về mặt thương mại cũng như chất lượng nội dung khi kể một câu chuyện có chiều sâu một cách dễ xem.

Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì 2: Phản diện đã được nâng cấp

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì 2 (The Uncanny Counter) tiếp tục chinh phục khán giả với dàn diễn viên như Kang Ki Young, Jin Sun Kyu, Kim Hieora.