x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Dù đến trước hay sau, thiệt thòi nhất vẫn là phụ nữ

Chloe Nguyen 09:12 - 27/09/2022

Trở thành kẻ thứ ba trong một mối quan hệ là điều không ai mong muốn. Trong mối quan hệ tay ba này tình yêu chỉ có mất đi hoặc tiếp tục tồn tại chứ không có lừa dối hay phản bội. Câu chuyện của bố Trung “trâu” (Duy Hưng) trong Ga-ra Hạnh Phúc cũng vậy, người thương duy nhất của ông lại là người đến sau. Suy cho cùng, thiệt thòi nhất vẫn là người phụ nữ này.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca và Vân thích thú tham quan trại gà nhà Trung

Trong tình yêu, tôi nghĩ rằng đến trước hay đến sau không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là hiện tại! Nhưng đôi khi cái suy nghĩ "người đến sau" cứ quanh quẩn trong đầu khiến chúng ta sẽ không thoải mái khi đối mặt với thực tại. Mẹ kế Trung “trâu” (Linh Huệ) đã cho tôi thấy điều đó, một người phụ nữ cam chịu, chấp nhận không danh phận và lời nói ra vào của mọi người để đổi lấy tình yêu.

Bà là người đến sau, nhưng tình yêu của bà dành cho bố Trung “trâu” là thật. Không những thế bà còn là một người phụ nữ hiểu chuyện. Nhưng thường, những người này thường hay bị thiệt thòi. Có là người đến sau mình mới biết cảm giác buồn tủi bởi vì chẳng biết mình có thể vượt qua được cái bóng của mẹ Trung trong lòng anh. Có là người đến sau mới thấy được cảm giác chẳng thể được yêu trọn vẹn, đâu đó vẫn luôn là một khoảng trống vô hình giữa bà và Trung.

Nếu những người phụ nữ đến sau bị mang danh là kẻ xen ngang thì những người phụ nữ đến trước tự dưng lại trở thành những người phụ nữ đáng thương, dù họ làm gì, có sống tốt hay không cũng luôn chịu sự áp đặt mang tính thương hại một cách bất đắc dĩ của mọi người xung quanh. Nhân vật của Linh Huệ trong phim cũng thế, dù bị Trung ghét bỏ nhưng bà vẫn kiên quyết muốn nói rõ ngọn ngành. Tôi biết bà cũng thương Trung, nhưng thật sự là rất khó vì bà biết rằng bản thân chỉ là người thay thế.

Những người phụ nữ như thế mới đáng thương làm sao, họ đáng thương bao nhiêu cũng đáng giận bấy nhiêu. Đáng thương vì họ yêu một cách hèn mọn, thứ tình cảm họ đang có chỉ là thứ tình cảm đã bị sẻ chia. Dù đối với bố Trung “trâu”, cái “tình” giữa ông và vợ cũ chỉ là tình nghĩa nhưng ít nhiều nó cũng san sẻ đi bớt phần nào. Những người phụ nữ này họ cũng đáng giận, bởi họ cũng biết rõ thứ tình cảm của họ đang chìm đắm là tình cảm họ đang trộm cắp của người phụ nữ khác, làm tan vỡ trái tim của những đứa con vô tội.

Bởi đơn giản họ chỉ là những người phụ nữ thông minh vì yêu mà  trở nên ngu đần. Khi yêu rồi thì nghĩ mình thực sự dám bỏ cả thế giới để bảo vệ tình yêu này, sẵn sàng đạp lên dư luận, mặc kệ thế giới có chào đón họ hay không, chỉ cần bên người họ yêu. Không những thế, bố Trung và vợ cũ lại còn không có tình yêu thì hà cớ gì mà bà lại không tiến đến với tình yêu của mình cơ chứ.

Tôi mong rằng, Trung sẽ hiểu chuyện, hiểu rằng bà đến với bố anh chỉ là sự vô tình. Đúng người nhưng sai thời điểm, bà lại còn chẳng biết bố Trung là người đã có gia đình. Một người như thế, lại phải chịu những lời nói từ phía Trung, tôi thông cảm cho anh ta, điều này cũng thật sự là khó. Có lẽ Trung phải cần một khoảng thời gian để cảm hóa được mẹ kế.

Không quan trọng bà là người đến trước hay đến sau, quan trọng là bà có được một tình yêu chân thành từ người đó. Bố của Trung “trâu” sẽ là người đồng hành cùng bà trong những ngày ở tuổi xế chiều. Tình yêu của họ thật đáng ngưỡng mộ, tôi cảm thấy may mắn cho Trung vì mẹ kế của anh như vậy. Còn bạn thì sao? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Bố Trung “trâu” hé lộ diễn biến tiếp theo tập cuối

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Ga-ra Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.