x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Dù đến trước hay sau, thiệt thòi nhất vẫn là phụ nữ

Chloe Nguyen 09:12 - 27/09/2022

Trở thành kẻ thứ ba trong một mối quan hệ là điều không ai mong muốn. Trong mối quan hệ tay ba này tình yêu chỉ có mất đi hoặc tiếp tục tồn tại chứ không có lừa dối hay phản bội. Câu chuyện của bố Trung “trâu” (Duy Hưng) trong Ga-ra Hạnh Phúc cũng vậy, người thương duy nhất của ông lại là người đến sau. Suy cho cùng, thiệt thòi nhất vẫn là người phụ nữ này.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Sơn Ca và Vân thích thú tham quan trại gà nhà Trung

Trong tình yêu, tôi nghĩ rằng đến trước hay đến sau không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là hiện tại! Nhưng đôi khi cái suy nghĩ "người đến sau" cứ quanh quẩn trong đầu khiến chúng ta sẽ không thoải mái khi đối mặt với thực tại. Mẹ kế Trung “trâu” (Linh Huệ) đã cho tôi thấy điều đó, một người phụ nữ cam chịu, chấp nhận không danh phận và lời nói ra vào của mọi người để đổi lấy tình yêu.

Bà là người đến sau, nhưng tình yêu của bà dành cho bố Trung “trâu” là thật. Không những thế bà còn là một người phụ nữ hiểu chuyện. Nhưng thường, những người này thường hay bị thiệt thòi. Có là người đến sau mình mới biết cảm giác buồn tủi bởi vì chẳng biết mình có thể vượt qua được cái bóng của mẹ Trung trong lòng anh. Có là người đến sau mới thấy được cảm giác chẳng thể được yêu trọn vẹn, đâu đó vẫn luôn là một khoảng trống vô hình giữa bà và Trung.

Nếu những người phụ nữ đến sau bị mang danh là kẻ xen ngang thì những người phụ nữ đến trước tự dưng lại trở thành những người phụ nữ đáng thương, dù họ làm gì, có sống tốt hay không cũng luôn chịu sự áp đặt mang tính thương hại một cách bất đắc dĩ của mọi người xung quanh. Nhân vật của Linh Huệ trong phim cũng thế, dù bị Trung ghét bỏ nhưng bà vẫn kiên quyết muốn nói rõ ngọn ngành. Tôi biết bà cũng thương Trung, nhưng thật sự là rất khó vì bà biết rằng bản thân chỉ là người thay thế.

Những người phụ nữ như thế mới đáng thương làm sao, họ đáng thương bao nhiêu cũng đáng giận bấy nhiêu. Đáng thương vì họ yêu một cách hèn mọn, thứ tình cảm họ đang có chỉ là thứ tình cảm đã bị sẻ chia. Dù đối với bố Trung “trâu”, cái “tình” giữa ông và vợ cũ chỉ là tình nghĩa nhưng ít nhiều nó cũng san sẻ đi bớt phần nào. Những người phụ nữ này họ cũng đáng giận, bởi họ cũng biết rõ thứ tình cảm của họ đang chìm đắm là tình cảm họ đang trộm cắp của người phụ nữ khác, làm tan vỡ trái tim của những đứa con vô tội.

Bởi đơn giản họ chỉ là những người phụ nữ thông minh vì yêu mà  trở nên ngu đần. Khi yêu rồi thì nghĩ mình thực sự dám bỏ cả thế giới để bảo vệ tình yêu này, sẵn sàng đạp lên dư luận, mặc kệ thế giới có chào đón họ hay không, chỉ cần bên người họ yêu. Không những thế, bố Trung và vợ cũ lại còn không có tình yêu thì hà cớ gì mà bà lại không tiến đến với tình yêu của mình cơ chứ.

Tôi mong rằng, Trung sẽ hiểu chuyện, hiểu rằng bà đến với bố anh chỉ là sự vô tình. Đúng người nhưng sai thời điểm, bà lại còn chẳng biết bố Trung là người đã có gia đình. Một người như thế, lại phải chịu những lời nói từ phía Trung, tôi thông cảm cho anh ta, điều này cũng thật sự là khó. Có lẽ Trung phải cần một khoảng thời gian để cảm hóa được mẹ kế.

Không quan trọng bà là người đến trước hay đến sau, quan trọng là bà có được một tình yêu chân thành từ người đó. Bố của Trung “trâu” sẽ là người đồng hành cùng bà trong những ngày ở tuổi xế chiều. Tình yêu của họ thật đáng ngưỡng mộ, tôi cảm thấy may mắn cho Trung vì mẹ kế của anh như vậy. Còn bạn thì sao? Hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Bố Trung “trâu” hé lộ diễn biến tiếp theo tập cuối

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Ga-ra Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tinh Hán Xán Lạn và những bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam

Carole

Carole

Tinh Hán Xán Lạn, Thương Lan Quyết đều là những bộ phim Trung hot và được quan tâm nhất ở Việt Nam trong năm nay.

Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dù có chuyện gì xảy ra, tôi cảm thấy Hào vẫn âm thầm quan tâm con gái. Anh mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn, tôi bắt đầu có thiện cảm với Hào.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt gặp chị cùng khoá, hóa ra vẫn cùng “ngành”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không phải là My "sói" và Lan ngày xưa trong Quỳnh Búp Bê, bởi vậy nên tôi mới thấy có gì đó sai sai.

Chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng hé lộ kẻ thủ ác thật sự trong Wednesday

Bắp

Bắp

Wednesday xoay người xem chóng mặt về kẻ thủ ác thật sự, nhưng ngay từ những tập đầu, một chi tiết nhỏ đã tiết lộ danh tính thực sự của nhân vật phản diện.

The Glory của Song Hye Kyo giống Reborn Rich của Song Joong Ki đến lạ

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang "làm mưa làm gió" những ngày cuối năm, và The Glory cũng đang khởi động để ra mắt trong tháng này.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Tôi nghĩ Hạnh vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hết để con một mình rồi quát mắng, giận dỗi con. Tôi nghĩ Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu vẫn chưa đủ trưởng thành để làm mẹ.