x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung nhiệt tình đó nhưng suýt nữa phải trả giá đắt

Andromeda 15:40 - 14/09/2022

Chắc chắn có không ít khán giả giống như tôi, phải bất ngờ trước hành động quả cảm của Trung “trâu” (Duy Hưng) khi anh dám mò tới tận hang ổ của lão Phi (NSƯT Tạ Minh Thảo). Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Trung không thấy việc tự ý hành động như thế là quá nguy hiểm hay sao? Làm mà không nghĩ đôi khi phải trả một cái giá rất đắt đó.

>>>Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc tập 18: Vân gặp nguy khi lại bị trai lạ tiếp cận

Tôi thường nghe câu “Ngu dốt cộng nhiệt tình bằng phá hoại” và hình như vừa hay nó đúng với trường hợp của Trung. Không hề phủ nhận sự dũng cảm, hết lòng vì anh em của Trung. Nhưng tôi thấy suýt nữa thì anh mất luôn cái mạng và tất nhiên nếu đều đó xảy ra Khải (Bảo Anh) sẽ phải hối hận rất nhiều. Chưa kể chuyện tới tai Vân (Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền) sẽ là sự cộng hưởng tai hại, làm cho cô bé thêm phần bất ổn và ám ảnh những chuyện đã xảy ra trong quá khứ và hiện tại.

Ai cũng biết để làm một “ông lớn” chắc chắn lão Phi chẳng đơn giản chút nào. Gã còn đã từng “mặc áo kẻ sọc”, nhưng khi ra ngoài vẫn còn được đàn em phục tùng kính nể là tôi biết thế lực của Phi lớn đến mức nào. Thế mà Trung lại chẳng mảy may nghĩ đến những điều đó, “đơn thương độc mã” tay anh cầm có chiếc mỏ lết mà cứ ngỡ làm được tất cả.

Nghe Trung kể lại hành trình đột nhập vào nhà lão Phi thì cũng ghê đó, nào là nhìn trước, ngó sau rồi luồn lách qua biết bao tai mắt của mấy tênn “tiểu toàn phong”. Nhưng anh đâu có biết, Khải đã tìm cách ẩn mình suốt bao nhiêu năm còn chẳng thoát được thì lẽ nào Phi lại để một người bước vào nhà mình như chốn không người như thế.

Không biết lượng sức mình, đó là tất cả những gì tôi có thể nói về hành động nông nổi, bộp chộp của Trung. Không biết có ai phải giật mình khi Trung đã bị tóm, nhưng anh vẫn cố chấp thốt ra mấy lời để chọc tức lão Phi. Nếu người đó là Khải, tôi sẽ chẳng phản đối vì chắc chắn anh đã lường được điều đó và chấp nhận nó, nhưng với Trung thì sao được như vậy. Ngay từ bước đầu đã sai thì tiếp theo sẽ không có cái nào là đúng cả, thậm chí lúc ấy tôi còn nghĩ Trung “bay màu” là cái chắc.

Nói như thế không có nghĩa tôi sẽ ủng hộ cho Khải, anh biết nghĩ nhưng y hệt như người em của mình, lúc nào cũng chỉ làm mọi thứ nguy hiểm một mình, còn nói dối với mọi người nữa chứ. Cũng may mắn là lão Phi chỉ có ý định cảnh cáo Khải và gửi thông điệp anh như đang nằm trong lòng bàn tay của lão, chứ hôm nay Phi “xuống tay” thì thật không biết mọi chuyện tệ đến mức nào.

Tôi mong cả Khải và Trung làm gì thì làm nhưng cũng phải nghĩ đến Vân một chút, mọi chuyện xảy ra đã là quá đủ và hẳn cô bé sẽ không thể chịu nổi thêm bất kỳ một cú sốc nào nữa. Mục đích của Trung hay Khải chung quy lại cũng vì bảo vệ anh em, gìn giữ cái thứ mình coi là gia đình, nhưng đổi mạng khi không có bất kỳ một sự đảm bảo nào thì cũng như điều vô nghĩa mà thôi.

Người ta nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, nhưng hôm nay tôi sẽ sửa lại cho đúng hoàn cảnh của bộ phim là “Muốn đi luôn thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. 

Hai anh em “Trâu” với “Cá đông lạnh” mà cứ hành động một mình thì thế nào điều xấu nhất cũng xảy ra. Thế nên việc gì cũng vậy, hãy ngồi lại để bàn bạc cùng mọi người để có quyết định đúng đắn nhất.

Tôi còn tức anh ách khi mấy tập gần đây Khải liên tục lớn tiếng với em gái, anh phải biết tất cả đều xuất phát từ sự lo lắng của Vân. Đã trải qua những biến cố lớn nhỏ nên cô bé có phần nhạy cảm hơn người thường, chưa kể anh còn có những hành động bất chấp, không một lý do, không một lời giải thích với Vân. Còn mỗi hai anh em nương tựa vào nhau mà Khải cứ làm vậy thì thật không phải, hình ảnh người anh nhẹ nhàng, ân cần đã biến đâu mất rồi.

>>>Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Trung trượng nghĩa phết, có khi là “anh bự” thật

Mọi người có suy nghĩ giống tôi không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận và đừng quên đón xem những tập tiếp theo của Ga-ra Hạnh Phúc nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.