x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Gaia (Rừng Hiến Tế): Phim kinh dị về hệ sinh thái đáng suy ngẫm

Salonpas 14:00 - 21/03/2022

Gaia (Rừng Hiến Tế) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Jaco Bouwer có đề tài về hệ sinh thái của Nam Phi. Theo mình đánh giá thì phim có tính nghệ thuật cao, đi kèm theo đó là những thông điệp đáng suy ngẫm.

 >>> Xem thêm: Rừng Hiến Tế: Phim kinh dị lạ lẫm, xem trailer đã thấy sợ

Phim là câu chuyện xoay quanh hai nhân viên kiểm lâm Gabi và Winston, họ đang tuần tra bằng xuồng trong khu rừng bảo tồn. Vì để lạc mất chiếc flycam nên họ phải đi sâu vào trong rừng để tìm kiếm. Tại đây, Gabi vô tình va vào một chiếc bẫy thú làm cho cô nàng bị thương. Cả hai đã phải tá túc tại một căn nhà gỗ sâu thẳm trong rừng và được hai cha con Barend, Stefan giúp đỡ. 

Gabi phát hiện có nhiều điều bí ẩn về hai cha con kỳ lạ này. Dường như họ có một liên kết gì đó rất mạnh mẽ với thiên nhiên khu rừng hoang sơ nơi đây. Nhưng câu trả lời dần được hé mở khi vào một đêm nọ, ngôi nhà gỗ họ đang trú ẩn bỗng bị tấn công bất ngờ bởi một sinh vật có hình thù kỳ quái. Hành trình đối đầu với nguy hiểm của Gabi bắt đầu từ đây.

  >>> Xem thêm: Nightmare Alley: Khi nỗi sợ không đến từ yếu tố siêu nhiên

Nội dung chuyện hấp dẫn khi dẫn dắt người xem đến với con quái vật kỳ lạ đang dần nuốt chửng cả Trái đất. Rừng Hiến Tế lột tả được tình trạng điển hình trong thế giới sống của chúng ta hiện nay. Qua đó đạo diễn ngầm ý ẩn dụ cho sinh vật lạ hiển hiện đang đe dọa đến thiên nhiên tươi đẹp chính là hệ quả của sự tàn phá khủng khiếp do con người gây ra. Bộ phim là một lời lên tiếng cảnh tỉnh cho thái độ đối xử với thiên nhiên của con người.

Hình ảnh phim được hiện lên với những những gam màu tối kết hợp cùng với âm thanh rùng rợn càng làm tăng hơn sự sợ hãi khi xem bộ phim kinh dị này. Mình đặc biết ấn tượng với phần tạo hình hóa trang trong Rừng Hiến Tế vì nó thật sự được đầu tư rất tỉ mỉ và chân thất. Nhìn những vết thương cào cấu trên cơ thể nhân vật mà dường như mình có thể cảm nhận được cả nỗi đau trong đó. 

Những góc quay đảo hướng là điểm đặc sắc trong ngôn ngữ điện ảnh của Rừng Hiến Tế. Đây là sự điển hình cho yếu tố tương phản mà bộ phim xây dựng, đó là sự tương phản giữa Gaia và Thiên Chúa, một bên nằm sâu trong lòng đất tăm tối còn một bên đầy ánh hào quang từ bầu trời. 

Tương phản trong đức tin giữa  Abraham và Barend, nếu Abraham một lòng tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa thì lòng tin của Barend chỉ là giả dối khi nghĩ “đây chỉ là thử thách của Gaia”. Đó là ranh giới khác biệt giữa chính giữa tà thần và đức tin thực sự.

>>> Xem thêm: Nightmare Alley: Coi xong tôi rơi vào trầm tư 

Thông điệp chính của bộ phim là chỉ ra bản chất mục ruỗng của thế giới chúng ta đang sống hiện nay. Một thế giới dần mất đi tình yêu và sự liên kết với nhau, đó là tình yêu và liên kết giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với con người. Mà ngày nay tất cả đều đầy rẫy những giả dối và lừa gạt lẫn nhau.

Nhìn chung đây không phải là bộ phim dễ xem, mỗi khung hình đều mang những ấn ý sâu xa. Chống chỉ định với những ai định xem bộ phim này để giải trí nha.

Bài viết được Salonpas gửi về cho DienAnh.net

Cập nhật đầy đủ thông tin về Rừng Hiến Tế tại Thư Viện Phim nhé.

  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hạnh Phúc Máu: Phim giật gân nửa mùa, nội dung quá ngô nghê

Hoa Le

Hoa Le

Tác phẩm điện ảnh của Dược sĩ Tiến có nhiều cái đáng khen, nhưng cũng không thiếu những điểm hạn chế mà tôi khó có thể chấp nhận được.

Black Panther: Wakanda Forever – Chương sử thi hào hùng bậc nhất MCU

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Màn ra mắt của Black Panther: Wakanda Forever là điều Marvel cần nhất trong lúc này để cân bằng lại cảm xúc cho người hâm mộ.

Black Panther 2: Diễn xuất dàn cast tuyệt vời, âm thanh bắt tai

Wukong

Wukong

Chính cách mở đầu khác lạ này, mình thấy Black Panther: Wakanda Forever là một nốt trầm lớn cho phase 4 của MCU.

Yêu Quái Toàn Thư: Phần nhìn ổn nhưng thông điệp lại chưa sâu sắc

Salonpas

Salonpas

Về tuyến nhân vật hay cốt chuyện, có thể nói Ghost Book (Yêu Quái Toàn Thư) không mắc nhiều sai lầm, mọi việc vẫn đang được bảo hòa ở mức an toàn.

Trại Hoa Đỏ: Sự trở lại của ông hoàng giật gân Victor Vũ

Hoa Le

Hoa Le

Liên tục tung những cú twist ở hồi cuối là cách mà Trại Hoa Đỏ gây bất ngờ cho khán giả, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm làm tôi chưa thực sự hài lòng.

Yêu Quái Toàn Thư: Như chuyến phiêu lưu thần thoại nhưng chưa ấn tượng

Lọ Lem

Lọ Lem

Yêu Quái Toàn Thư như một chuyến phiêu lưu thần thoại, gợi nhớ cho mình đến những thước phim ngày xưa. Mặc dù phim dễ thương nhưng mình thấy vẫn chưa ấn tượng.