x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Gia Nam Truyện đi vào lối mòn của dòng phim thần tượng cổ trang

Hóng hớt Cbiz 09:30 - 19/10/2021

Tối ngày 17 vừa qua, phim truyền hình mới Gia Nam Truyện của Cúc Tịnh Y và Tăng Thuấn Hy đã chính thức lên sóng trên các kênh chiếu mạng. Theo Hóng Hớt Cbiz được biết thì Gia Nam Truyện là phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết Mộ Nam Chi của tác giả Chi Chi xoay quanh câu chuyện tình cảm của Khương Bảo Ninh (Cúc Tịnh Y diễn) – quận chúa Gia Nam và Lý Khiêm (Tăng Thuấn Hy diễn) – xuất thân từ cấm vệ quân.

Từ những tình tiết, nội dung trong những tập đầu lên sóng, Hóng Hớt Cbiz phát hiện Gia Nam Truyện thuộc kiểu “thần tượng cổ trang” điển hình với nhiều phân cảnh đi theo mô típ cũ. Một tác phẩm như thế, nếu đặt hơn 10 năm trước, có thể sẽ tạo cảm giác mới mẻ, dễ dàng thành công khi lên sóng. Nhưng ở bây giờ, mình chỉ có thể nói, tác phẩm của hai diễn viên trẻ Cúc Tịnh Y và Tăng Thuấn Hy “sinh không đúng thời” mà thôi.

Mười năm trở lại đây, những bộ phim truyền hình thần tượng cổ trang thế này “mọc lên như nấm”. Đa phần đều giống như Gia Nam Truyện, dưới bối cảnh triều đại giả tưởng, trong cung xảy ra nhiều vấn đề khác nhau, nam nữ chính cũng bị kéo vào vòng lẩn quẩn đó nhưng vẫn giữ mình trong sạch. Cuối cùng, trải qua nhiều loại tranh đấu, nam nữ chính dần bồi dưỡng tình cảm, trở thành cặp tình nhân hạnh phúc về sau. 

Thậm chí có thể nói, phần lớn nội dung trong Gia Nam Truyện đều là những phân cảnh mà khán giả đã sớm được xem trong phim thần tượng cổ trang trước đó. Một nội dung mà xuất hiện trước mặt khán giả với tầng suất quá cao rất dễ nảy sinh cảm giác bão hòa, gây ngán ngẩm. 

Cốt truyện cũ rích là những vấn đề Hóng Hớt Cbiz thấy thường gặp của phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết mạng. Trong khi đó, phim truyền hình được xem là một loại nghệ thuật, hình thức giải trí “diễn giải” lại câu chuyện, nếu như cả nội dung không có gì nới mẻ thì rất khó thu hút được khán giả, kết quả thế nào, Hóng Hớt Cbiz không nói chắc các bạn cũng đoán được.

Tình tiết không có gì hấp dẫn, vậy biểu diễn của dàn diễn viên chính thì sao? Mình nghĩ từ những đánh giá của khán giả trước đó có thể thấy, dường như không có quá nhiều điểm để bàn luận. Một mô típ cũ muốn thành công thì khả năng diễn xuất của dàn diễn viên chính góp một phần rất quan trọng. Huống hồ gì Gia Nam Truyện lại quy tụ dàn diễn viên lưu lượng trẻ “thừa nhan sắc lại thiếu thực lực” như Cúc Tịnh Y và Tăng Thuấn Hy – cả hai hầu như không có một tác phẩm đặc sắc nào cả. 

Tuy nhiên, tạo hình của nam nữ chính lại trở thành điểm nhấn khi được đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng. Hóng Hớt Cbiz nghĩ nếu phim cổ trang của Trung Quốc cứ mãi đi theo mô típ như vậy, chọn diễn viên lại cứ nhìn mặt mà không nhìn diễn xuất thì trước bối cảnh này, chất lượng phim chắc sẽ còn ảm đạm hơn rất nhiều. Gia Nam Truyện liệu có làm nên đột phá về sau không, hãy cùng mình theo dõi tiếp nhé!

>>>Xem thêm: Gia Nam Truyện của Cúc Tịnh Y: Phim hot tại Trung nhưng Vnet tranh cãi

* Bài đóng góp của Hóng Hớt Cbiz gửi cho DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thân thế của Hoàng Sam Nữ Tử thần bí nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký

03/12/2021

Có nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng Sam Nữ Tử là hậu duệ của Dương Quá - Tiểu Long Nữ nhưng sự thật là gì?

Phong Khởi Lạc Dương: Vương Nhất Bác diễn đơ, xuống sắc trầm trọng

03/12/2021

Qua những tập đầu của Phong Khởi Lạc Dương, mình thấy bộ phim này có nhiều điểm đáng khen nhưng điểm trừ cũng nhiều chẳng kém.

Mặt Nạ Gương: Có 2 vợ nhưng ông Nghị vẫn không quên được tình xưa

03/12/2021

Đáng buồn thay, cả hai người vợ đầu ấp tay gối đều không phải là người trong lòng của ông Nghị. Ông vẫn hướng về hình bóng khác với những niềm ưu ái đặc biệt.

Cbiz hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh "vòng tay" đầy thách thức ở Ai Là Hung Thủ

03/12/2021

Mới chỉ là tin đồn thôi nhưng cặp chị em Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba đã được netizen xứ Trung "đẩy thuyền" bách hợp nhiệt tình.

Phim Hoa Ngữ hot tháng 11: Hộc Châu Phu Nhân lặng mất tăm

03/12/2021

Rất nhiều bộ phim chưa ra mắt nhưng vẫn dành thứ hạng cao trong danh sách cho thấy các tác phẩm này được khán giả mong chờ và kỳ vọng rất nhiều.

Mặt Nạ Gương: Nhà ông Nghị như cái chợ, nguy cơ chị em Hoa trở mặt

03/12/2021

Trước sự dồn ép của Hoa (Lương Thu Trang) về phía mẹ mình, Mai (Ngọc Huyền) đã có những phản ứng gay gắt, liệu chị em có tương tàn?