x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Giả thuyết Loki: Đa vũ trụ cần Loki để có thể tồn tại?

Yasha 07:00 - 02/07/2021

Mới đây, tập phim thứ 4 của Loki đã khiến các fan bất ngờ khi tiết lộ hàng loạt sự thật bất ngờ, cùng những chi tiết có phần khó hiểu, đặc biệt là chuyện Loki là điều cần thiết để Đa vũ trụ có thể duy trì sự ổn định. Vậy, hãy cùng Yasha giải đáp nghi vấn này nhé.

Đầu tiên, làm thế nào để khẳng định một người sẽ luôn xấu, hoặc luôn tốt nhỉ? Mọi chuyện đều có nguyên nhân của riêng nó, và hơn nữa thì mỗi người đều thay đổi vào một ngày nào đó. Loki cũng vậy. Không ai có thể khẳng định anh ta thực sự xấu hay tốt, ngay cả với “Biến thể” từ Loki năm 2012 mà chúng ta đã biết.

Nhưng ít nhất, anh ta thực sự có mặt tốt. Vì không được mọi người yêu quý hay công nhận như Thor, nên Loki mới bày trò chọc phá mọi người. Vì sợ sự cô đơn, nên anh ta mới làm những chuyện ngốc nghếch để được mọi người chú ý đến. Sau cùng, chẳng phải anh đã cùng anh trai mình chiến đấu vô số lần hay sao? Chẳng phải anh đã giúp Thor giải cứu người dân lẫn triệt hạ Hela đó sao?

>>Xem thêm: Tất tần tật về phép thuật của Loki trên MCU, bạn đã biết tất cả chưa?

Ngay cả những Biến thể khác của Loki cũng vậy. Sylvie đã chứng tỏ cho chúng ta rằng cô ấy từng thực sự tốt đẹp, khi cô bày tỏ mong muốn cứu lấy một Biến thể đang đau đớn khi bị một đặc vụ bắt giữ.

Vậy tại sao Mobius lại nói rằng “Anh sinh ra là để gây ra đau khổ và chết chóc”, trong khi Loki đã làm được nhiều điều tốt đẹp hơn thế? Hay chỉ đơn giản là “dòng thời gian thiêng liêng” quy định vậy?

Mọi chuyện cuối cùng đã được hé lộ. “Sự kiện Nexus” làm xuất hiện phương sai được sinh ra là bởi “có một điều gì đó không đúng”, chính là sự mất tích sắp xảy ra của hai Loki. Khi điều đó diễn ra đủ lâu, một nhánh lớn từ “dòng thời gian thiêng liêng” sẽ được sinh ra, khiến cho vũ trụ trở nên hỗn loạn.

>>Xem thêm: Top các bảo bối Loki từng dùng có sức mạnh để Thanos "khóc tiếng Mán"

Nhưng “hỗn loạn” lại chính là tự do, và vũ trụ thì muốn vậy. Vũ trụ muốn được tự do, giống như cách Loki và các biến thể muốn tự do lựa chọn con đường cho chính họ. Có thể sẽ có Loki tốt đẹp, cũng có thể có Loki xấu xa. Đó chính là cách mà Đa vũ trụ được hình thành.

Nhưng cái nơi đầy rẫy sự dối trá như TVA thì không nghĩ vậy. Đối với họ, Loki được sinh ra là để những người khác có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ, nhưng chính anh thì không được phép. Nếu Loki trở thành kẻ chiến thắng, điều đó cũng không được bởi TVA luôn cho rằng anh sẽ luôn thua. Họ tự tiện cho mình cái quyền bắt bớ mọi Biến thể, với tội danh áp đặt là “chống lại dòng thời gian thiêng liêng”, rồi tẩy não họ, biến họ thành nguồn công cụ vô hạn để sử dụng cho mục đích nào đó.

Nói cách khác, dù các Biến thể của Loki có lựa chọn con đường gì chăng nữa, Đa vũ trụ vẫn cần họ để có thể phát triển. Và họ sẽ luôn có thể thay đổi, cho đến khi kẻ giật dây TVA muốn hợp nhất tất cả vào dòng thời gian thiêng liêng, “đẩy” tất cả Biến thể tới một thực tại bị bỏ rơi - một thực tại không gây ảnh hưởng đến việc hình thành Đa vũ trụ rộng lớn.

>>Xem thêm: Loki: Tại sao đá vô cực không hoạt động ở TVA?

Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã thay đổi. “Hội đồng” Loki giờ đây đã được thành lập, và sẽ rất khó để TVA có thể chống lại những kẻ nổi đoạn khó đoán này. Liệu Đa vũ trụ có thể hình thành, hay Loki sẽ thất bại đây?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Hàn 3/10: Confidential Assignment 2 của Hyun Bin vượt 6 triệu vé

Trà Xanh

Trà Xanh

Hai trong số ba phim phát sóng ngày hôm qua ghi nhận rating tăng lên cao nhất, Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 quá là hăng hái.

Dàn phim Hàn bỏ yêu đương sang bên, nêu rõ tầm quan trọng của vật chất

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Bỏ qua những mộng ảo tình yêu hay câu chuyện cổ tích, phim Hàn ngày càng gần với hiện thực hơn, thậm chí còn phản ánh thực tế một cách tàn nhẫn nữa kìa.

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí có đời tư kín tiếng ít ai biết. Dẫn vợ theo mình đi làm, chứng kiến các cảnh quay là bí kíp để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

Dàn anh trai vừa đẹp vừa thương em mà ai cũng ao ước trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Ngay cả những anh trai trong phim Hàn cũng hoàn hảo gây mê, khiến cho khán giả xem phim ước ao trong nhà cũng có một anh trai như thế.

Cbiz hôm nay: Lý Thấm - Nhậm Gia Luân chung giường trong Thỉnh Quân

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Ngày thứ 2 nhạt nhẽo được vớt vát bằng cảnh chung giường chung gối của Lý Thấm và Nhậm Gia Luân trong Thỉnh Quân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải và Trung “bóc phốt” đối phương khi sắp kết phim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Theo Trung, nhiều khả năng Khải và Sơn Ca sẽ nên duyên trong những tập tiếp theo phim Ga-ra Hạnh Phúc, Khải thì nói Trung sẽ mất tích trong 3 tập cuối.