x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Giải mã sự thật: Những hiểu lầm tai hại về gã Titan điên Thanos (P.1)

Yasha 16:00 - 19/01/2022

Là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel, Thanos đã có màn thể hiện cực đỉnh trong Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame. Tuy nhiên, do đã “bay màu” nên những bí ẩn về Thanos vẫn chưa được làm rõ, thậm chí còn có vài hiểu nhầm về nhân vật này. Vậy đó là gì? Cùng điểm lại và giải đáp cùng Yasha nhé!

Trong MCU, Thanos là một Eternal?

Trong comics, Thanos là một trong những Eternal thuần chủng sống trên Titan. Về lý thì các Eternal bị đặt giới hạn trong mã gen, rằng họ không được phép sinh con với nhau (mà chỉ có thể sinh con nếu kết đôi với chủng loài khác), nhưng Mentor/A’Lars đã xin cha mình là Kronos gỡ cái giới hạn đó ra. Đồng ý với điều đó, Kronos trao cho Mentor Quantum Bands nhưng cũng cảnh báo rằng đứa bé trai đầu lòng ấy sẽ khiến Mentor phải trả giá đắt.

>>Xem thêm: Sersi là “F girl có tiếng” và những bí mật về Eternals (P.1)

Đó là comics, nhưng ở MCU thì khác. Chúng ta đều biết rằng nguồn gốc của các Eternal đã bị thay đổi, khi họ không còn là chủng tộc người biến đổi gen nữa mà giờ chỉ là dạng sống tổng hợp do Celestials tạo ra. Do đó, gần như chắc chắn rằng Eternals của MCU hoàn toàn không thể sinh sản được. Nếu Thanos vẫn được sinh ra, thì liệu 2 “cụ thân sinh” của hắn có còn là Eternal thế hệ cũ như comics hay không?

Theo như tiết lộ của đạo diễn Triệu Đình, ý tưởng của bà chính là…Eros là một Eternal, thậm chí là 1 Prime Eternal giống như Ajak vậy. Dĩ nhiên thì đây vẫn chỉ dừng ở mức “ý tưởng”, nên chúng ta cần đợi xem tương lai ra sao. Nhưng nhìn chung chúng ta đã hiểu được tầm nhìn của Triệu Đình rồi, tức là Titan từng là 1 hành tinh chủ được gieo hạt giống Celestials, sau đó thì Eros được gia đình hoàng gia Titan, tức gia đình Thanos nhận nuôi ở 1 thời điểm nào đó. Sau đó Eros chống đối mệnh lệnh của Arishem và trở thành 1 kẻ phiêu lưu như hiện tại, nghe có vẻ hay ho ghê nhỉ?

Tóm lại, có tới 90% Thanos không phải Eternal, 10% còn lại thì phải đợi đội ngũ biên kịch, đạo diễn của 2 phần Avengers 3 và 4 xác nhận. Nếu MCU sau này theo tầm nhìn của Triệu Đình, thì mối quan hệ giữa anh em nhà này cũng chẳng khác Thor - Loki là mấy. Đừng ngạc nhiên nếu có sự thay đổi, vì đằng nào thì phim cũng đâu phải truyện? Yasha không dám chắc điều gì sẽ xảy ra, bởi “ý tưởng” thì dễ thay đổi lắm.

Eros là “anh trai” Thanos?

Khi Eternals được ra mắt, những bản phụ đề đầu tiên của phim này đã dịch “brother of Thanos” thành “anh trai của Thanos”. Không chắc đây có phải lỗi dịch thuật không, nhưng vẫn gây ra hiểu lầm rất lớn. Nghiêm túc đấy, “brother” đều có thể được hiểu là “anh” hoặc “em” cả mà. Do đó, đôi khi việc đọc comics khá là quan trọng, vì ít ra bạn cũng không thể hiểu nhầm như vậy được.

>>Xem thêm: Sự thật về sức mạnh của Eternals: Bá hơn bạn tưởng

Về cơ bản thì trong comics, Thanos vốn là con cả. Lý do thì dễ thôi, vì hắn chính là đứa con trai đầu lòng, đứa con trai bị nguyền rủa của Mentor khi phá luật kia mà, nên Thanos sẽ luôn là con cả. Kể từ năm 1983, Marvel đã luôn khẳng định rằng Eros chính là con trai út của Mentor và Sui-San, thậm chí hiện giờ trang chủ của Marvel cũng đã xác nhận rồi. Một điều khá thú vị là Sui-San từng muốn đặt tên cho cậu con trai đầu lòng là Eros, nhưng sau cùng thì Mentor lại muốn cái tên Thanos hơn.

Trong MCU thì…chúng ta vẫn chưa chắc chắn lắm. Thứ nhất là chúng ta chưa biết rõ độ tuổi của Thanos so với Eros thì chênh lệch ra sao, do Joe Russo từng khẳng định rằng Thanos đã được cả nghìn tuổi. Thứ hai, Marvel vẫn chưa xác nhận. “Ý tưởng” của Triệu Đình hiện tại vẫn đang ở mức “ý tưởng” chứ chưa hiện thực hóa, nên có thể đây là lý do mà Marvel chưa hề cập nhật thêm trên trang chủ.

Một điều đáng chú ý là Ryan Lang (concept artist của Doctor Strange, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Avengers: Infinity War Avengers: Endgame) đã từng vẽ concept gia đình Thanos, trong đó thì Eros là em trai nhỏ của gã Titan điên. Nhìn hình này thì có vẻ trông Eros nhỏ (có hình dáng mang hướng người ngoài hành tinh) quá khác với tạo hình Eros hiện tại (có hình dáng giống người Trái Đất). Nhưng chúng ta có thể đặt nghi vấn, rằng có thể ý tưởng ban đầu của Marvel vốn khác với ý tưởng của Triệu Đình chăng?

>>Xem thêm: Marvel tiết lộ sự thật: “Thần Búa” không phải Thor mà là Mjolnir

Trên đây là một số điều mà các fan vẫn đang hiểu sai về Thanos. Tuy nhiên, do bài đã dài nên Yasha xin phép dừng tại đây. Hãy chờ kỳ tới nhé, vì bài viết này vẫn còn phần 2, nhằm giải đáp một số điều về Thanos trong comics đấy!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Human Torch, Cyclops và loạt nhân vật Zac Efron có thể đóng trong MCU

16/05/2022

Với kinh nghiệm đóng phim dày đặc, Chekov nghĩ Zac Efron có thể hóa thân thành nhiều nhân vật trong MCU.

Hậu Doctor Strange 2: Đón chờ tương lai Wanda, X-Men, Fantastic Four

16/05/2022

Không chỉ đơn giản là khép lại hành trình đối đầu với Wanda của bậc thầy phù thủy, hồi kết của Doctor Strange 2 còn tác động rất lớn tới MCU.

Hoàng tử Zac Efron thử thách cùng dòng phim kinh dị với Người Khởi Lửa

16/05/2022

Người Khởi Lửa là bộ phim kinh dị đầu tiên có sự góp mặt của Zac Efron. Anh đã xem bản điện ảnh đầu tiên của phim và chia sẻ rất hào hứng với lần trở lại này.

Doctor Strange 2: Wanda từng nhiều lần làm ác nhân trong truyện tranh

16/05/2022

Không chỉ ở trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Wanda cũng hắc hóa nhiều lần trong truyện tranh.

Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma và các phim kinh dị Thái lầy lội, hài hước

16/05/2022

Nếu Nak muốn quay về nhân gian để được sống chung với chồng thì tâm nguyện của cậu bé Dang chính là được kết bạn với những đứa trẻ trần thế kia.

Em Và Trịnh: Hội bạn thân cực phẩm tuổi hoa niên của Trịnh Công Sơn

16/05/2022

Tuổi trẻ là lúc ta được sống hết mình với đam mê mà không hề lo sợ bất kỳ rào cản gì, đồng hành với thời thanh xuân rực rỡ đó sẽ là hội bạn thân tâm đầu ý hợp