x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Lý giải vì sao Makkari của Eternals không có cảnh quay chậm như Flash

Chekov 21:00 - 17/01/2022

Có ai là fan của dòng phim siêu anh hùng như Chekov chú ý đến cách các đạo diễn thể hiện tốc độ của những nhân vật chạy siêu nhanh không? Chekov vô cùng ấn tượng trước các phân đoạn quay chậm (slow motion hay còn gọi là slo-mo), trong đó nhân vật chính thể hiện được sự quyết tâm và từng đường nét trên gương mặt mình.

 Marvel Studios có “người chơi tốc độ” của riêng họ trong Eternals với Makkari (Lauren Ridloff), nhưng đáng buồn là cô không có những cảnh slow-mo như Flash của DCEU (Ezra Miller). Sau Infinity Saga, MCU hiện đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi sau cuộc chiến chống lại Thanos (Josh Brolin). Một phần trong số đó bao gồm việc giới thiệu một chuỗi các nhân vật mới, chẳng hạn như các sinh vật vũ trụ được gọi là Eternals.

 Vào năm 2021, Marvel Studios đã phát hành hai bộ phim câu chuyện về nguồn gốc. Phần đầu tiên ra mắt anh hùng gây chú ý đầu tiên ở châu Á với Shang-Chi (Simu Liu), tiếp theo là sự xuất hiện của một đội siêu anh hùng mới toanh trong Eternals. Eternals về cơ bản là những sinh vật bất tử được tạo ra bởi Celestials và được gửi đến Trái đất để bảo vệ con người chống lại Deviant. 

 Mặc dù đã cùng tồn tại với con người hàng nghìn năm, nhưng họ chưa bao giờ lộ diện cho đến khi mối đe dọa xuất hiện. Đội bao gồm 10 Eternals chính, mỗi người cũng chuyên về một kỹ năng cụ thể. Đối với Makkari, kỹ năng đặc biệt đó là siêu tốc độ.

 Chekov nghĩ rằng fan không thể không so sánh Makkari với siêu tốc độ nổi tiếng nhất của DC, Flash. Tuy nhiên, trong khi họ có cùng một khả năng, cách 2 nhân vật này được truyền tải lên màn ảnh rộng lại hoàn toàn khác nhau. Flash chạy ở chế độ chuyển động chậm, tạo ra một số hình ảnh thực sự hấp dẫn trong Justice League, trong khi Makkari của Ridloff thì không. 

 Thay vào đó, cô thể hiện khả năng chạy nhanh qua mọi người, với tốc độ siêu tốc đầy đủ được hiển thị trong thời gian thực. Đối với Marvel Studios, đó là một nỗ lực có ý thức để phân biệt Makkari với Flash. Nhà sản xuất Nate Moore đã thừa nhận điều này, nói rằng họ muốn thể hiện siêu tốc độ "một cách trực quan theo những cách khác nhau..

 Makkari được cung cấp năng lượng vũ trụ, vì vậy họ đã kết hợp nó bằng "các hạt năng lượng vũ trụ xung quanh". Đáng nói, Makkari không phải là nhân vật chạy siêu nhanh đầu tiên trong MCU. Avengers: Age of Ultron đã giới thiệu Pietro Maximoff, hay còn gọi là Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson).

  Giống như Makkari của Eternals, Quicksilver không chạy ở chế độ chuyển động chậm phóng đại như Flash trong DCEU. Tuy nhiên, trong một số khoảnh khắc nhất định, để đảm bảo rằng người xem có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra, môi trường xung quanh của anh sẽ chậm lại. Một siêu tốc độ khác của Marvel là phiên bản Quicksilver của Fox do Evan Peters thủ vai với cảnh nhà bếp được yêu thích trên toàn thế giới trong X-Men: Days of Future Past.

 Có nhiều tin đồn rằng Quicksilver (bất kỳ phiên bản nào) sẽ quay trở lại MCU khiến Tanpopo vô cùng thích thú. Sắp tới, phim lẻ The Flash của đạo diễn Andy Muschietti sẽ được ra mắt. Cùng với đó, MCU chuẩn bị thiết lập một nhân vật siêu tốc độ khác - Tommy/Speed - con trai của Wanda (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany) mà Chekov từng được gặp trong series WandaVision. Thật mong chờ quá đi!

>> Xem thêm: 10 lỗ hổng kịch bản cần được giải đáp trong Spider-Man: No Way Home

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Khoản bị Mô phát hiện bí mật nên "mượn" Hạt Dẻ làm bia đỡ

Khoản bị Mô phát hiện ra bí mật động trời, bèn giở trò chơi xấu. Bác Khoản “dẫn” Hạt Dẻ đi mà không xin phép cha Mô, tôi sợ chuyến này lành ít dữ nhiều.

Sau Dương Mịch, đến lượt Lệ Dĩnh bị chê trong phim mới Gió Thổi Bán Hạ

Sau Dương Mịch đến lượt Triệu Lệ Dĩnh bị nói "đứng tuổi" trong phim mới. Nhưng, đều tuổi U40 hết rồi, có hiện dấu vết thời gian thì cũng là quy luật tự nhiên.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ với chính mình khi hóa mẹ đơn thân

Đừng Làm Mẹ Cáu tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng những câu chuyện đầy ắp nhân văn, đong đầy cảm xúc về những tình yêu không trọn vẹn.

Hành Trình Công Lý: Giới luật sư xem phim chắc phải "giận tím người"

Lại thêm những tình tiết xây dựng hình ảnh luật sư trong Hành Trình Công Lý sai trái khiến giới luật sư phải "khóc thét". Và tôi cũng không còn bất ngờ nữa.

Hành Trình Công Lý: Quân lộ ý định "bắt cá", sắp thành phản diện rồi

Anh chàng luật sư Quân sắp kết hôn cùng bạn gái nhưng lại che giấu điều đó không cho Phương biết, liệu rằng anh định "bắt cá"?

Mẹ Rơm: Mô và Khoản quả là oan gia, lại sắp có biến lớn nữa rồi

Mô và Khoản đúng là oan gia ngõ hẹp, Mô vô tình phát hiện Khoản phá hoại rừng, tôi nghĩ hai người lại sắp có biến lớn, sợ nhất là ảnh hưởng xấu đến Hạt Dẻ.