x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Hoàng “ăn chả” nhưng không muốn Phương “ăn nem”

Chloe Nguyen 15:35 - 16/11/2022

Hoàng (Việt Anh) trong Hành Trình Công Lý đã từng phản bội vợ, đã từng giấu vợ cặp kè với một người phụ nữ khác. Nhưng khi biết Phương (Hồng Diễm) đang có dấu hiệu “rung rinh” trước Quân (Quốc Huy) thì Hoàng lại như muốn phát điên, vừa tức giận, vừa đau đớn. Tôi tự hỏi lẽ nào đàn ông đều độc đoán và ích kỉ như thế?

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Tôi ngán ngẩm vì vai của Hồng Diễm quá ngây ngô

Mới mấy tập đầu, tôi còn nghĩ Hoàng là người yêu thương vợ con, việc làm “chuyện đó” với Hà (Huyền Trang) cũng vì bị gài. Tuy nhiên sự thật là anh đã “vụng trộm” với Hà từ 5 năm trước, đó là khoảng thời gian mà Hoàng và Phương vẫn còn đang hạnh phúc. Nghe tới đây thôi cũng đủ hiểu, Hoàng thực chất đã “xí gạt” vợ từng ấy năm trời. Phương thì sẵn sàng bỏ cả sự nghiệp để về làm hậu phương cho chồng , chăm sóc các con. Nhưng tôi thấy tất cả những gì Phương nhận lại được chỉ là sự bẽ bàng, ê chề mà thôi.

Từ trước đến nay, Hoàng một mực tin tưởng vợ. Tuy nhiên, kể từ sau khi ly thân, cả hai xa cách, Hoàng không biết Phương quen ai, gặp gỡ ai, có những mối quan hệ mới nào. Nên là khi bắt gặp Phương đi cùng Quân và rất thân thiết thì anh lại rất đa nghi và tỏ ý không bằng lòng. Tôi tự hỏi, anh ta có lý do gì mà không muốn cho vợ tìm một hạnh phúc khác cơ chứ, anh đâu có cho Phương có cuộc sống gia đình hẳn hoi, yên ấm đâu.

Phụ nữ vốn khó hiểu, đừng nghĩ họ đơn giản, cũng đừng đùa giỡn với cảm xúc của họ. Khi nỗi đau đã đủ lớn, có thể buông bỏ mọi thứ bất cứ lúc nào. Đàn ông ngoại tình còn biết đường về, đàn bà ngoại tình đi mãi cũng không muốn quay lưng. Cũng vì biết rõ sự thật này nên Hoàng mới có hành động độc đoán và ích kỷ đến vậy, lúc anh vui đùa cùng tình yêu mới anh có nghĩ cho mớ cảm xúc lẫn lộn của vợ anh hay không? Nỗi đau bị lừa dối, có lẽ Hoàng đã phải trả đủ cho vợ cả vốn lẫn lời.

Bây giờ là thời buổi bình đẳng và sòng phẳng. Chồng ngoại tình được thì sao bắt vợ phải thủ tiết chờ chồng? Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta vẫn quyết lấy cái “lý do to hơn mục đích” là vì con mà không thể ly hôn thì hãy sống theo cách của mình. Mỗi người đều có quyền “đi thêm bước nữa” nếu cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc và ta tìm được một người quan tâm ta hơn.

Đàn ông thật sự có tính chiếm hữu cao, họ cho rằng bản thân mình có thể mắc lỗi nhưng người phụ nữ của mình thì không. Tôi cho rằng, qua những chuyện về Hoàng, anh cũng không có tư cách gì ngăn cấm Phương tìm hiểu người đàn ông khác. Nhất là khi Quân lại còn là người ở bên lúc Phương đang trong giai đoạn khó khăn nhất, cả về gia đình lẫn công việc. 

Những lúc như vậy, thì Hoàng ở đâu? Anh chẳng làm được gì cho vợ nhưng lại vẫn mang cái tư tưởng chiếm hữu Phương, tôi thật không tài nào hiểu được. Tuy nhiên, tôi vẫn mong rằng không phải hầu hết những người đàn ông sẽ có nhân cách như thế kia, dù là nam hay nữ thì cũng có người này, người khác.

Mong rằng các anh chồng có xem phim thì học hỏi, nhìn vào sai lầm và sự trả giá của Hoàng mà “quay đầu”. Hạnh phúc gia đình có thì dễ nhưng giữ được không mới khó, đừng để những người thứ ba chen chân vào để rồi đổi lấy một kết cục đau lòng. Hành Trình Công Lý vẫn đang phát sóng trên VTV3, cùng tôi đón xem để không bỏ lỡ những tình tiết hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Hoàng xứng đáng mất hết vì không tin tưởng vợ

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Hành Trình Công Lý , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Nguyệt hóa My "sói" khi quát với vợ nghi phạm

Với tinh thần quyết liệt, hết lòng vì người dân, Nguyệt đã từng bước tìm ra hung thủ thật sự của vụ ông Hữu trong Hành Trình Công Lý.

Mẹ Rơm: Mô lạc Hạt Dẻ, Thược rơi vào lưới tình, xa làng Mô là bão tố

Vừa từ quê lên thành phố, Mô đã để lạc mất Hạt Dẻ. Thược sau khi lấy tiền của Hào cũng đã lên đây và sa vào lưới tình của một gã đào hoa, mọi chuyện thật bất ổn

Lý Tuân và những nhân vật là thiên tài rơi xuống đáy vực trong phim

Từng là một thiên tài được mọi người coi trọng nhưng Lý Tuân và những nhân vật này lại vấp ngã trước cuộc sống và để bản thân rơi vào cảnh bóc lịch.

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Mô sợ hãi trước sự "ra đi" bất ngờ của Khoản, hai cha con lên đường rời làng ngay trong đêm luôn. Tôi nghĩ anh sẽ lên thành phố để tìm một cuộc sống mới.

Muôn kiểu "thuyết phục phụ huynh" khi bị phản đối của các cặp phim Hàn

Khi bị bố mẹ ngăn cản, các cặp đôi trong phim Hàn vẫn quyết tâm đến với nhau và chứng minh tình cảm bằng nhiều cách.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt bị cộng đồng mạng chê nhiệt tình

"Cơn bão" của Phương vừa mới qua thì đến Nguyệt, Nguyệt xuất hiện càng nhiều thì cộng đồng mạng càng chê vì tính cách bốc đồng, nóng nảy của cô nàng.