x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Harry Potter: Giải mã lý do khả năng biến hình ít khi được sử dụng

SEIZEDIX 16:00 - 23/03/2022

Nếu đọc loạt truyện hoặc xem phim Harry Potter từ lâu, chắc hẳn bạn sẽ biết tới Animagus (kết hợp giữa animal và magus) - cụm từ chỉ những phù thủy hay pháp sư các khả năng biến thành một loài động vật theo ý muốn. Khái niệm này được giới thiệu lần đầu tiên trong bộ truyện qua giáo sư McGonagall - người có khả năng biến hình thành một con mèo mướp. 

Một số nhân vật khác cũng có khả năng này là Marauders James Potter, Sirius Black, Peter Pettigrew và Rita Skeeter. Trong suốt bộ truyện, chúng ta có thể thấy những phù thủy hay pháp sư là Animagus đều có khả năng vô cùng đặc biệt, giúp họ có thể cải trang, ẩn náu. Vậy tại sao họ lại ít khi sử dụng khả năng đặc biệt này?

Nếu bạn để ý, đã rất nhiều lần, các Animagus có thể ẩn nấp khỏi ánh mắt của những người xung quanh. Nếu bạn còn nhớ, Peter Pettigrew đã sống trong hình dạng một chú chuột cưng của gia đình Weasley Scabbers trong suốt 12 năm trời mà rất ít ai biết về danh tính thật sự của anh. 

Sirius Black thậm chí còn sử dụng khả năng biến thành con vật để trốn tránh lính canh ở Azkaban. Sau đó, anh và cả Rita Skeeter đã biến hình để lẻn vào Hogwarts vì đây được coi là một trong những nơi an toàn nhất ở thế giới phù thủy. Phù thủy hay phép sư là Animagus cũng không cần câu thần chú hay cây đũa phép để triệu hồi khả năng biến hình và những người còn lại có thể không nhận ra động vật xung quanh họ là Animagus.

Không thể phủ nhận rằng trở thành Animagus mang lại cho các phù thủy và pháp sư rất nhiều lợi thế trong việc thực hiện nhiệm vụ mà không để lộ danh tính. Thế nhưng dù bộ pháp thuật đã bắt buộc những người có khả năng này phải đăng ký khai báo, thế nhưng vẫn có những Animagus trốn tránh việc đó với mục đích thực hiện những tham vọng xấu xa, ví dụ như việc Rita Skeeter sử dụng khả năng biến hình để nghe lén cuộc trò chuyện và lấy bí mật. 

Và mặc dù có một câu thần chú có thể để đảo ngược một Animagu trở lại hình dạng tự nhiên của chúng, thế nhưng điều căn bản là họ phải biết con vật đó có phải là một Animagu hay không.

Có thể lý do lớn nhất khiến nhiều nhân vật quyết định không trở thành Animagus là vì quá trình này cần rất nhiều thời gian, công sức và cẩn thận từng ly từng tí. Mặc dù khả năng này không cần đũa phép, nhưng người muốn sử dụng nó phải chuẩn bị rất nhiều thứ trong một khoảng thời gian dài, trong đó có cả việc ngậm một chiếc lá trong miệng suốt cả tháng trời, niệm cùng một câu thần chú vào lúc hoàng hôn và bình minh, uống một lọ thuốc được chế tạo đặc biệt. 

Trong quá trình thực hiện, bất kỳ bước nào trong số những bước trên được làm không đúng thì sẽ phải làm lại từ đầu. Ngay cả đối với những học sinh có năng khiếu như James Potter và Sirius Black, quá trình này cũng mất gần ba năm để thành công.

>>>Xem thêm:  Chết cười với những hạt sạn trong Harry Potter mà chỉ có phép thuật mới giải thích nổi

Nhưng với khả năng và sức mạnh đáng ngạc nhiên của Animagus, điều khiến mình bất ngờ là nhiều phù thủy và pháp sư không sử dụng loại phép thuật đỉnh cao này. Đây có thể là vì nếu để quá nhiều nhân vật sử dụng khả năng đó, những thông tin bí mật sẽ dễ dàng bị đánh cặp với ảnh hưởng nghiêm trọng tới cốt truyện. Dù không được tận dụng triệt để, Animagus vẫn là một trong những thủ thuật hữu ích nhất của thế giới phù thủy này và mình thấy thật tiếc khi nhiều nhân vật không sử dụng nó.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.