x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hậu trường bá đạo Tây Du Ký 1986: Đường Tăng lái xe đi thỉnh kinh

Hóng hớt Cbiz 11:15 - 01/10/2021

Nếu ai đó hỏi Hóng Hớt Cbiz về bộ phim nào được xếp vào hàng kinh điển, xem đi xem lại nhiều lần không chán, mình sẽ không do dự mà đề cử ngay Tây Du Ký. Thực ra, không riêng gì Hóng Hớt Cbiz đâu, Tây Du Ký dường như đã trở thành tuổi thơ gắn liền với nhiều thế hệ, đồng hành cùng chúng ta trong suốt ngày hè mỗi năm. 

Tây Du Ký là phim truyền hình cổ trang thần thoại được chuyển thể từ kiệt tác văn học cùng tên thời nhà Minh do Lục Tiêu Linh Đồng, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy, Uông Việt, Mã Đức Hoa… đảm nhận vai chính. Phim chính thức khai máy vào ngày 3 tháng 7 năm 1982, lên sóng thử tập đầu tiên Trừ Yêu Ô Kê Quốc vào ngày 1 tháng 10 cùng năm. Mùa xuân năm 1986, phim ra mắt trước 11 tập và lên sóng hoàn chỉnh 25 tập vào năm 1988.

Như chúng ta đều biết, trong quá trình quay Tây Du Ký bản 86, đoàn phim đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng họ vẫn luôn biết “tìm thấy niềm vui trong nỗi buồn”. Hóng Hớt Cbiz cuối cùng cũng hiểu câu nói này khi nhìn thấy những hình ảnh hậu trường năm xưa được tiết lộ. Một số hành động của dàn diễn viên làm mình phải cười lăn cười bò. Đã vậy, hãy cùng mình nhìn lại một số điều thú vị trong quá trình quay Tây Du Ký nhé!

Để Bạch Long Mã đỡ vất vả, Đường Tăng quyết định lái xe đi thỉnh kinh, có vẻ như sư phụ lái con xe vi vu thế này thì quá khoẻ cho hành trình rồi, bật thêm điều hoà thì chẳng sợ gì ai.

 Đi xe hơi chán thì mình xuống đi xe máy. Nhưng có vẻ như Đường Tăng chạy xe 4 bánh quen rồi nên mình thấy lái chiếc mô tô có phần loạng choạng. Ngộ Không đâu rồi, ra đây cứu sư phụ đi nào.

  Bí quyết không ngờ đến của Ngộ Không thì thổi phép giải cứu sư phụ. Cái thời “kỹ xảo 3 xu” năm đó không cho phép đoàn phim sử dụng nhiều khói lạnh nên… khói thuốc đã được Ngộ Không tận dụng. Ái chà, mình thấy tội nghiệp Đường Tăng ghê, ho sặc sụa luôn ý chứ.

 Ấn nhân trung cứu người mang thương hiệu Sa Tăng. Mình không hiểu Sa Ngộ Tịnh ấn kiểu gì mà sư phụ phì cười luôn kìa, trông đáng yêu quá đi.

Có vẻ như đoàn phim mướn stylist khó quá nên thôi thì yêu quái chúng ta tự trang điểm cho nhau vậy. Mình gọi đây là hoàn cảnh cả đoàn giúp nhau một tay, chứ thời điểm năm 1986 đâu có được hiện đại như bây giờ đâu. Lên hình đẹp là ổn quá rồi.

Úi chà, Kim Giác Đại Vương ăn diện thời trang trên đông dưới hè thế này? Mình đoán chắc do cảnh quay chỉ lấy nửa thân trên nên chú ấy mặc vậy cho mát mẻ. Phim trường đông đúc ngột ngạt, thời đấy chắc làm gì có nhiều điều hoà để gắn khắp nơi, toàn tận hưởng gió trời nên cứ ăn diện vậy cho thoải mái, đỡ mệt nè.

  Nghề tay trái của tổ thỉnh kinh: Xúc cát lấp đất. Thì bây giờ tổ hậu trường it người, anh em chung tay giúp nhau một tí có sao đâu nè. Vậy mới nói, mình thấy ngày xưa điều kiện làm phim hạn chế, vất vả nhưng cả đoàn từ ekip đến diễn viên hoà đồng, yêu thương nhau dữ dội. Chứ bây giờ đa phần việc ai nấy làm, diễn viên quay xong là đi chỗ khác hay nghỉ ngơi, ít khi đụng tay vào hậu trường lắm á.

 Lao động vất vả thì Sa Tăng sẽ thưởng ngay cho lon nước ngọt mát lạnh nha. Hoá ra hành lý mà Sa Ngộ Tịnh mang vác bấy lâu này là chứa nước ngọt, đồ ăn vặt giúp thầy trò Đường Tăng bồi bổ trên đường đi nhỉ? Mình thấy cách này tiện phết, nhưng cũng hơi cực cho nam diễn viên đóng vai Sa Tăng à nghen.

Dưới đây là một số bình luận của khán giả xứ Trung khi nhìn thấy những hình ảnh hậu trường bá đạo này của đoàn phim Tây Du Ký

- Hahaha, Kim Giác đại vương sao lại không mặc quần thế này.

- Không ngờ tới có một ngày lại được nhìn thấy mông của Kim Giác đại vương.

- Hahaha, ngồi cười nãy giờ mà không dừng lại được.

- Cứu tôi. Ký ức tuổi thơ của tôi thì ra lại hài hước đến vậy.

- Hóa ra Đường Tăng cũng biết cười. Tôi cứ tưởng ông ấy giữ mãi một khuôn mặt lạnh lùng chứ.

- Hôm nay, cuối cùng tôi đã biết phép thuật của Ngộ Không ở đâu mà ra.

Thật sự xem một lần là mình cười ngặt nghẽo một lần. Không ngờ bộ phim kinh điển của tuổi thơ chúng ta lại có một mặt hài hước như thế. Nhưng qua đây mình có thể thấy tinh thần vượt khó của các nhà sản xuất phim thời xưa, vượt qua những khó khăn, trở ngại để dốc lòng sản xuất ra những tác phẩm chất lượng đến cho khán giả. Chẳng trách Tây Du Ký lại trở thành một tác phẩm huyền thoại trong lòng bao thế hệ. Nhìn những bộ phim “mỳ ăn liền” như hiện nay mà Hóng Hớt Cbiz thật ngán ngẩm thay khi phim Hoa Ngữ đi xuống đến thế!

>>>Xem thêm: Vì sao Ôn Bích Hà - Quách Trân Nghê được mệnh danh Mị cốt thiên thành?

* Bài đóng góp của Hóng Hớt Cbiz gửi cho DienAnh.Net

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow Hóng Dưa Bở Cbiz ngay để cập nhật những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.