x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hộc Châu Phu Nhân là một thất bại lớn của Dương Mịch

Hóng hớt Cbiz 07:30 - 23/11/2021

Hóng Hớt Cbiz phát hiện, trong lứa tiểu hoa 8X, nếu không phải dần rút lui khỏi giới giải trí làm người phụ nữ của gia đình thì cũng đang chuyển mình sang phái thực lực với những vai diễn ,mang tính khảo nghiệm khả năng diễn xuất. Duy chỉ có Dương Mịch vẫn đang ngụp lặn, đắm chìm trong dòng phim cổ trang thần tượng.

Nếu Thượng tiên Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa giúp Dương Mịch củng cố ngôi vị Nữ hoàng rating với sự thành công vang dội thì đến với Hộc Châu Phu Nhân nên duyên cùng Trần Vỹ Đình lần này là giọt nước tràn ly, dẫn đến sự bất mãn của fan hâm mộ với công ty quản lý của cô nàng. Vì nhìn kỹ lại, những hạng mục phim truyền hình do truyền thông Gia Hành sản xuất đa phần đều bình bình không nổi, nếu không muốn nói là flop. 

Thật ra, hình tượng nhân vật của Dương Mịch khi vào nghề đến nay trong các phim cổ trang thần tượng đều để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Từ cô nàng Quách Tương hoạt bát, đáng yêu trong Thần Điêu Đại Hiệp đến Đường Tuyết Kiến đanh đá và tiên nữ Tịch Dao dịu dàng trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp; lại đến nữ quân Thanh Khâu Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Vậy tại sao Hộc Châu Phu Nhân lần này dẫn đến sự bất mãn của mọi người như vậy? Theo Hóng Hớt Cbiz tìm hiểu thì có một vài nguyên nhân chính như sau:

Nội dung được chuyển thể từ tiểu thuyết, những ai biết rõ tình tiết đều khuyên không nên lọt hố

Hộc Châu Phu Nhân là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, nam nữ chính trong phim cách nhau gần 20 tuổi. Nữ chính Hải Thị lúc nhỏ vô tình nhận được sự trợ giúp từ nam chính Phương Chư, nam chính cứu nữ chính và nhận nàng làm đệ tử. Dưới bối cảnh như thế, hai người cùng nhau viết nên câu chuyện tình ngược luyến tâm can.

Và theo như nội dung trong tiểu thuyết thì nữ chính cuối cùng bị nam chính hiến tặng cho Hoàng đế, còn nam chính thì “tự cung” với cái kết BE (bad ending – kết buồn). Fan hâm mộ bày tỏ sự bất mãn, không hiểu sao thần tượng mình có thể nhận phim như thế. Tình tiết cẩu huyết u là trời luôn.

Tạo hình của tuyến chính trong phim không bằng tuyến phụ

Phần đầu của Hộc Châu Phu Nhân, nữ chính Hải Thị của Dương Mịch sẽ phải nữ cải nam trang vào cung. Thế nhưng, khi những tạo hình nhân vật được tiết lộ đã bị nhận xét là quá giống với Sở Kiều trong Sở Kiều Truyện. Sở Kiều Truyện mang tiếng sao chép Hộc Châu Phu Nhân nhưng theo thứ tự trước sau, Hộc Châu Phu Nhân vẫn thua Sở Kiều Truyện một bước.  

Về sau, khi đã trở lại với tạo hình nữ nhi thì Hải Thị của Dương Mịch cũng bình bình không nhiều điểm nhấn, trong khi đó hai cộng râu rồng của nam chính cũng làm người xem chỉ muốn “cắt đi không thôi”. Nam chính đẹp trai thế mà tạo hình cứ "fail lòi" thế nào ấy.

Khi tạo hình tuyến chính vấp phải sự chê bai là lúc lên ngôi của tuyến phụ như nữ thứ Đề Lan của Trần Tiểu Vân hay Đế Húc của Từ Khai Sính. Chưa kể những tình tiết xoay quanh couple phụ này làm người xem u mê không dứt ra được. Tạo hình đột phá của đôi phụ đã là một thành công lớn.

Và cuối cùng là hình tượng nhân vật Hải Thị mang trong mình quá nhiều “hào quang của nữ chính”. Từ một cô bé sau khi được nam chính nhận làm đệ tử trở thành người văn võ song toàn, lấn át hết những nhân vật còn lại. Sau đó, nàng lại được Đế Húc hết mực xem trọng.

Tuy nhiên, Hóng Hớt Cbiz thấy Hộc Châu Phu Nhân chỉ đi mới được nửa đường, chưa kể những tập đầu tiên cũng nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Biết đâu phim sẽ có những sự chỉnh sửa mới, thậm chí là “quay xe gắt” ở những phần sau để tạo nên bất ngờ mới và thành công vang dội thì sao. Hãy cùng mình đón xem những tập tiếp theo của phim nhé!

>>>Xem thêm: View Douyin của Hộc Châu Phu Nhân: Đôi phụ ăn đứt Dương Mịch - Vỹ Đình

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn