x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Kamen Rider Saber: Sức mạnh của những thánh kiếm huyền thoại (P.3)

Yasha 16:00 - 20/08/2021

Trong Kamen Rider Saber, thánh kiếm là những vũ khí quan trọng nhất, khi chúng khai thác sức mạnh của các Wonder Ride Book và đem đến khả năng chiến đấu đáng gờm cho các kiếm sĩ. Vậy tiếp nối bài trước, hãy cùng Yasha tìm hiểu về những thanh kiếm này nhé!

Hỏa Viêm Kiếm Liệt Hỏa (Kaenken Rekka)

Cách đây một ngàn năm trước, khi kiếm sĩ Yuri dùng Quang Cương Kiếm Tối Quang và Ám Hắc Kiếm Nguyệt Ám để đẩy lùi cuộc xâm lăng của đám quái vật đến từ Wonder World, anh đã hi sinh nhân tính, tự hợp nhất bản thân với thanh kiếm ánh sáng để cắt đứt mối liên hệ giữa nó và thanh kiếm bóng tối, đồng thời tự phong ấn bản thân cùng King of Arthur tại Avalon cho đến khi Touma đặt chân đến nơi này. Hành động này là để hậu thế, chính xác là những kẻ ác không thể lợi dụng chúng và có được chìa khóa để tiếp cận quyền năng vĩ đại.

Trong hoàn cảnh ấy, một thợ rèn của gia tộc Daishinji đã dựa trên 2 thánh kiếm đầu tiên ấy mà rèn nên một thánh kiếm bằng thánh hỏa trong suốt nhiều năm. Là thánh kiếm đầu tiên mà nhân loại tạo ra, Hỏa Viêm Kiếm Liệt Hỏa rất đặc biệt và chỉ có kẻ được nó chọn thì mới có thể rút được, sử dụng nó.

“Khi thế giới được làm sáng tỏ, con rồng sẽ đánh thức thanh kiếm của lửa”.

>>Xem thêm: Kamen Rider Saber: Sức mạnh của những thánh kiếm huyền thoại (P.2)

Trong suốt nhiều thế hệ, gia tộc Daishinji đã lưu truyền một huyền thoại về thanh kiếm này. Rằng khi Viêm Kiếm Sĩ thức tỉnh được thanh Liệt Hỏa, thánh kiếm huyền thoại sẽ được sinh ra. Đó chính là thanh kiếm viết nên thực tại - Nhận Vương Kiếm Thánh Nhận. Do đó, những kiếm sĩ nắm giữ Viêm Kiếm đều được coi là những kiếm sĩ đặc biệt tài năng và được chú ý tới. Ấy vậy, trong suốt cả ngàn năm, vẫn chưa có ai thành công trong việc đó dù họ đều là những kiếm sĩ hàng đầu của mỗi thế hệ.

Phải đến đời của Kamiyama Touma, thanh kiếm này mới có cơ hội thức tỉnh. Khi đối đầu với Daishinji Tetsuo, thanh kiếm đã phát ra ánh sáng và khi này, sức mạnh của Saber đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Liệt Hỏa khi thức tỉnh có đủ sức mạnh để tách con người ra khỏi Megid, thậm chí là chém hạ được kiếm sĩ bất tử Bahato, khiến anh ta không thể hồi sinh bằng quyền năng của Vô Minh Kiếm Hư Vô và Eternal Phoenix Wonder Ride Book. Đây là điều mà những thanh kiếm khác không thể thực hiện nổi.

Thủy Thế Kiếm Lưu Thủy (Suiseiken Nagare)

Có lưỡi màu trắng bạc được rèn nên bởi quyền năng của thánh thủy trong suốt nhiều năm tháng, Lưu Thủy là thánh kiếm mang theo sức mạnh của nước. Khi chiến đấu trong môi trường nước và tiếp xúc với nước, lưỡi kiếm sẽ càng trở nên sắc bén hơn. Kiếm sĩ sử dụng nó thường đều là những người sở hữu kiếm kỹ vô cùng khéo léo, linh hoạt và rất đẹp.

>>Xem thêm: Những bộ phim remake của Thái Lan nhất định phải xem một lần

Khi luyện kiếm với Touma, quyết tâm bảo vệ và cứu mạng Mei của Rintarou đã khiến cho Lưu Thủy thức tỉnh sức mạnh thật sự. Giờ đây, giống với Liệt Hỏa, thanh kiếm này cũng có thể tách con người ra khỏi Megid.

Lôi Minh Kiếm Hoàng Lôi (Raimeiken Ikazuchi)

Giống như Liệt Hỏa và Lưu Thủy, Hoàng Lôi cũng sử dụng Seiken Swordriver để biến hình. Được rèn bởi thánh lôi trong suốt nhiều năm tháng, Hoàng Lôi mang theo sức mạnh vô địch của ánh chớp huy hoàng.

>>Xem thêm: Top 9 Pokemon hệ Thường nổi tiếng và được yêu thích nhất (P1)

Nhờ đặc tính đáng sợ của sấm sét, kiếm kỹ của Lôi Kiếm Sĩ không chỉ có tốc độ đáng kinh ngạc, mà còn có sức mạnh bộc phát vô cùng đáng sợ, có thể gây nên sát thương vô cùng lớn. Chính vì những lợi thế đó, Kento mới xứng đáng là chủ sở hữu của Lôi Minh Kiếm Hoàng Lôi, bởi anh là kiếm sĩ tài năng số 1 của Sword of Logos phân khu phía Bắc.

Còn tiếp…

Các bạn thấy những thanh kiếm này có bá đạo không? Riêng Yasha thì có, bởi sức mạnh của những thanh kiếm này thực sự vô cùng đặc biệt mà, lại còn gắn kết với đặc tính của kiếm sĩ nữa. Tuy nhiên, chúng không phải những thánh kiếm duy nhất trong thế giới Saber đâu nhé, và bài viết này còn những phần kế tiếp nữa đấy.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lối Nhỏ Vào Đời: Bác Thành và Dũng không được đưa đón nhau nữa

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai bác cháu Thành - Dũng gặp biến lớn, cô giáo phát hiện hai lần Dũng mời phụ huynh giả, bác Thành bị lộ thân phận và có thể sẽ không còn đưa đón nhau nữa.

Thương Ngày Nắng Về tập 38: Ông Long đuổi Trang ra khỏi Hoàng Kim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong preview tập 38 hé lộ, ông Hoàng Long đã khiêu chiến khi sa thải bà Nhung và Vân Trang chỉ để đánh cược cho sự trở lại của Duy.

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố Dũng vô tâm, chưa bao giờ lắng nghe con trai

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lối Nhỏ Vào Đời tập 13: Bố Dũng chưa bao giờ lắng nghe tâm sự của con trai hay áp đặt suy nghĩ của mình vào con. Đó là lý do khiến Dũng tiêu cực mỗi ngày.

Những cô cậu tuổi ăn tuổi lớn đáng thương VFC: Dũng thiếu tình thương

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Vũ trụ VFC không thiếu những cô cậu đáng thương, thiếu sự yêu thương và hoàn cảnh gia đình cũng là nguyên nhân khiến đứa trẻ tuổi ăn tuổi lớn rơi vào bi kịch.

Marvel thay đổi nguồn gốc nhóm siêu ác nhân mới trong Ms. Marvel

Chekov

Chekov

Chekov rất thích cách Marvel thay đổi nguồn gốc nhóm siêu ác nhân ClanDestine trong Ms. Marvel để liên quan đến nguồn gốc Pakistan của Kamala Khan.

Vân Khánh Thương Ngày Nắng Về: “Không nên yêu người bằng và kém tuổi”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh sợ Vân Vân đi theo vết xe đổ của cô nên đã khuyên em út không nên yêu và lấy người cùng tuồi, kém tuổi.