x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời: Bác Thành dạy lại con, đàn ông phải có uy trong nhà

Ngọc Quỳnh 10:15 - 05/07/2022

Trong tập 17 của Lối Nhỏ Vào Đời, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) phải ra tay huấn luyện, dạy lại con trai Phong (Lý Trí Huy). Đáng lẽ Phong là đàn ông thì phải có uy trong nhà nhưng mọi thứ đều để vợ kiểm soát, vì quá bất bình nên bác Thành phải đích thân giáo huấn lại cậu con trai này.

 Thoạt đầu tôi mới nghe qua thì thấy bác Thành có vẻ gia trưởng, thời đại nào rồi mà vẫn giữ cái tư tưởng đàn ông là người có tiếng nói, có uy trong gia đình, vợ chồng phải bình đẳng với nhau chứ. Nhưng xét trường hợp của Phong tôi lại thấy hợp lí, Phong không có chính kiến riêng nên suốt ngày bị vợ xoay vòng vòng. Lần này có cơ hội ngồi xuống nói chuyện trực tiếp với con trai, bác Thành phải đả thông tư tưởng cho Phong mới được.

 Theo dõi từ đầu phim đến giờ tôi nhận thấy Phong mắc chứng “sợ vợ” vô cùng nghiêm trọng. Lúc đầu tôi nghĩ gia đình Phong sẽ rất hạnh phúc vì anh luôn đặt ý kiến của vợ lên hàng đầu. Nhưng không tôi đã sai, chính vì sự nhu nhược, thiếu chính kiến của Phong đã làm cô vợ lấn nước từ đó nảy sinh ra vô số vấn đề.

 Nếu bạn còn nhớ hôm giỗ mẹ Phong trốn tránh không có mặt cũng chính là do vợ không muốn về phụ bố chồng. Phong cũng ngoảnh mặt chiều theo ý vợ và kết quả là chỉ có một mình bác Thành thui thủi làm cơm, dọn dẹp để cúng mà thôi. Cho đến những sự việc gần đây như chuyện bán nhà, tôi biết phận là con trai như Phong có cho tiền cũng không dám bán nhà bố đâu. Mà tất cả là do Thủy ở bên cạnh tác động, xúi giục Phong về thưa chuyện với bố. Vì vậy nên mới xảy ra những rắc rối, bác Thành vừa giận vừa bất lực vì không trị được con trai.

 Gần đây nhất chuyện hai vợ chồng con trai gây sự với nhà bác Liên (NSND Ngọc Thư) cũng làm nhiều khán giả phẫn nộ, tôi thấy tất cả đều do cô vợ khởi xướng mà ra hết. Người quy chụp và mắng nhiếc bác Liên và con gái đều là Thủy. Bản tính sợ vợ của Phong đã lên một tầm cao mới đến nỗi không phân biệt được đúng sai nữa rồi, nếu Phong ngày càng như vậy thì chắc chắn sẽ còn nhiều rắc rối xảy ra.

 Tôi nghĩ tôn trọng vợ, đặt ý kiến vợ lên hàng đầu không có gì sai hết nhưng mình cần đủ tỉnh táo để xem xét ý kiến đó đã đúng chưa, vợ chồng bảo ban nhau mà phát triển đi lên. Phong cũng phải có một chút tiếng nói trong gia đình để còn ngăn cản kịp thời những hành động quá đáng của vợ, chứ nếu Phong cứ nhu nhược vậy mãi thì cô vợ càng bày những trò quá đáng hơn.

 Bác Thành chứng kiến con trai mình đi nhầm lối, muốn đả thông tư tưởng nhưng tôi nghĩ có lẽ rất khó. Bởi vì, đó như là một thói quen đã ăn sâu vào tâm trí của Phong mất rồi. Không biết trong tương lai Phong có suy nghĩ gì về những lời dạy bảo của bố hay không? Nếu như anh thay đổi thì tốt biết mấy, gia đình bác Thành sẽ được dịp đoàn tụ, vợ chồng con cháu sum vầy vui vẻ biết bao.

 Nếu bạn là bác Thành bạn vẫn sẽ dạy con trai mình như thế chứ? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nhau và đừng quên đón xem tập tiếp theo của Lối Nhỏ Vào Đời trên kênh VTV1 nhé!

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Hoài mách nước cho Dũng về bản chất thật của Thảo

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Về: Biên kịch hé lộ trăn trở khi chọn kết phim

Dù Thương Ngày Nắng Về đã kết thúc nhưng gần đây biên kịch lại lên tiếng trăn trở vì có khoảng thời gian khó khăn không biết kết phim như thế nào.

Trầm Vụn Hương Phai và những bộ phim lên sóng chẳng báo trước

Có rất nhiều lý do khiến những bộ phim Hoa Ngữ đột ngột ra mắt mà chẳng hề báo trước với khán giả, trực tiếp bỏ qua khâu quảng bá trước giờ lên sóng.

Khán giả xem Đấu Trí như được đi "du lịch" nhờ khung cảnh tuyệt đẹp

Lào Cai sẽ là địa điểm quay hình của một nửa số tập phim Đấu Trí. Trước đó, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cũng từng có 2 bộ phim được thực hiện tại địa phương này.

Gara Hạnh Phúc: Quỳnh Kool trong phim mới có tận 3 anh chàng theo đuổi

Sơn Ca nữ chính Gara Hạnh Phúc do Quỳnh Kool đảm nhận chưa gì đã có 3 soái ca theo đuổi, ai sẽ là người mà cô chọn?

8 phim Hàn có lượng người xem 1 tập cao nhất trong năm 2022

Năm 2022 này, tôi thấy có rất nhiều phim hot ra mắt, không chỉ đạt rating cao mà còn có lượng khán giả đón xem mỗi tập cực kỳ cao.

Thần Điêu Đại Hiệp 1995 chuyện ít kể: Cổ Thiên Lạc từng bị phản đối

Bạn có biết quá trình tìm kiếm diễn viên cho bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995 đã diễn ra như thế nào không?