x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời: Hóa ra Hoài chỉ xem Dũng như em trai mà thôi

Ngọc Quỳnh 15:15 - 06/07/2022

Trong tập 17 của Lối Nhỏ Vào Đời, tôi hơi bất ngờ khi biết rằng trước giờ Hoài (Quỳnh Lương) chỉ xem Dũng (Hoàng Long) là em trai mà thôi. Cô hay đùa giỡn, chọc ghẹo Dũng cũng vì nhớ em trai, làm tôi cứ tưởng tuyến nam - nữ chính này sẽ có một mối tình ngọt ngào, hoá ra chỉ là tình chị em.

 Hôm nay là sinh nhật em trai của Hoài nên Dũng cũng có mặt để ăn mừng, thì ra Hoài khi xưa cũng có đầy đủ một gia đình vô cùng hạnh phúc. Ở đó có bố mẹ, có Hoài và em trai, cậu em trai cũng trạc tuổi Dũng bây giờ vậy đó. Nhưng bất ngờ thay ngoại hình của Dũng cũng na ná giống em Hoài, vì vậy ngay từ lần đầu gặp gỡ Hoài đã cố gắng làm thân với Dũng. Tôi đoán rằng do Hoài quá nhớ em trai, nên tìm Dũng để an ủi chứ cũng không có ý đồ gì khác.

 Sau hôm nay tôi càng hiểu thêm về hoàn cảnh của Hoài, tuổi trẻ ai chẳng mắc sai lầm và Hoài cũng không ngoại lệ. Hồi nhỏ cô rất ghét em trai vì gia đình ai cũng cưng cậu em hơn cô chị, từng miếng bánh hay món đồ chơi luôn dành phần cho cậu em. Vì vậy Hoài vừa tủi thân, vừa mang lòng ghét em trai, đỉnh điểm là cô vô tình đẩy em xuống suối, nguy hiểm đến tính mạng.

 Nhưng thái độ của em trai lại làm tôi bất ngờ hơn, theo lời chị Hoài kể lại khi ấy cậu em tỉnh lại liền nói với mọi người bản thân vô tình trượt chân chứ không liên quan gì đến chị. Thì ra dù làm em nhưng cậu vẫn hiểu chuyện lắm, cậu cũng biết chị mình bị đối xử bất công nên muốn bảo vệ chị. Dù bây giờ đã chục năm trôi qua rồi, nhưng mỗi lần nhắc về chuyện đó Hoài vẫn áy náy, ân hận biết bao nhiêu.

 Hoài bươn trải kiếm tiền không chỉ để nuôi sống bản thân mà còn để lo cho người bà không minh mẫn của mình ở quê nữa, suốt ngày bà chỉ nhớ đến cậu em trai khiến Hoài vô cùng đau lòng. Mấy tháng nay quen biết Dũng, tôi nghĩ có lẽ Hoài chưa dám thổ lộ hoàn cảnh bản thân cho cậu biết có lẽ vẫn chưa đủ tin tưởng. Cũng đúng, người đã trải qua nhiều biến cố như Hoài rất khó để mở lòng với một người xa lạ. 

 Cho đến hôm nay chính là sinh nhật của em trai, Hoài mới dám xin Dũng một kiểu ảnh để gửi về cho bà, bà tin là hai chị em vẫn đang sống khỏe mạnh thì chị mới yên tâm kiếm tiền. Lần đầu tiên tôi thấy người mạnh mẽ như chị Hoài rơi nước mắt vì nhớ người thân, chị không nhắc nhiều về em trai nhưng tôi nghĩ cậu đã “ra đi” từ lâu rồi. Cho nên chị Hoài ôm khư khư những kỉ niệm cũ, dù là vui hay buồn thì đó cũng là cách duy nhất để em trai sống mãi trong lòng chị.

 Thôi thì tình chị em cũng đâu có vấn đề gì, miễn là Dũng thấy thoải mái khi ở cạnh Hoài và Hoài cũng thấy nhẹ lòng khi bên cạnh Dũng là được rồi. Hai con người với trái tim từng tan vỡ vì chuyện gia đình, tôi nghĩ họ sẽ rất hợp nhau, dễ dàng thấu hiểu và an ủi lẫn nhau. Hoài xem Dũng là em trai cũng có cái tốt, người chị với nhiều kinh nghiệm trải đời sẽ dẫn dắt Dũng vào đời một cách đúng đắn, không bị sa ngã. Bằng chứng là những lần chị cứu nguy Dũng khỏi đám bạn xấu đó thôi.

 Dũng thật may mắn khi mọi người xung quanh đều yêu thương và quan tâm cậu, từ bạn bè trong trường đến bác xe ôm và bây giờ là chị gái ở hộp đêm. Nếu người nào không hiểu chuyện nhìn vào sẽ tưởng những mối quan hệ của Dũng rắc rối, phức tạp. Nhưng tôi nghĩ tất cả đều có cái duyên nên những con người xa lạ, chênh lệch về tuổi tác mới gắn kết với nhau và hợp nhau đến như vậy. Tình chị em cũng được mà, xem như từ nay Dũng có thêm một người chị, đỡ cô đơn hơn.

 Nếu bạn là Dũng, bạn có chấp nhận tình chị em này hay muốn tiến xa hơn? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha.

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Tội cho bác Thành, Phong gây chuyện bị siết nợ

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.